Em hình dung khung cảnh Cô Tô sẽ thế nào nếu thiếu chi tiết miêu tả giếng nước

Xuất bản: 21/09/2021 - Cập nhật: 24/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 6 trang 113 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Em hình dung khung cảnh Cô Tô sẽ như thế nào nếu thiếu chi tiết miêu tả giếng nước ngọt?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 6 trang 113 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Cô Tô Kết nối tri thức với nội dung chính về: Em hình dung khung cảnh Cô Tô sẽ như thế nào nếu thiếu chi tiêt miêu tả giếng nước ngọt?

Câu hỏi

Em hình dung khung cảnh Cô Tô sẽ như thế nào nếu thiếu chi tiết miêu tả giếng nước ngọt?

Trả lời

Cách trả lời ngắn gọn

Nếu như thiếu chi tiết về khung cảnh sinh hoạt và hoạt động của con người quanh giếng nước ngọt, Cô Tô sẽ hiện lên là hòn đảo hiu quạnh, thiếu đi sức sống và không có nhiều hoạt động của con người. Và người đọc sẽ hình dung cuộc sống trên đảo là một cuộc sống hiu vắng, đìu hiu, không hề ấm no, trù phú và không có nhiều người sinh sống. Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Cách trả lời chi tiết

Khung cảnh Cô Tô khi thiếu chi tiết miêu tả giếng nước ngọt:

Khung cảnh Cô Tô sẽ thiếu đi hơi ấm của sự sống con người nếu không có chi tiết miêu tả giếng nước ngọt và hoạt động của con người quanh giếng.

Giếng nước ngọt trên đảo giữa biển khơi như là dấu hiệu của sự sống của con người. Nó vừa là nguồn sống cho dân đảo, vừa ghi dấu sự sống của họ. Những chiếc lá cam lá quýt vương lại trong lòng giếng sau bão chính là minh chứng cho việc họ đã bám đảo lâu năm, đã canh tác được những loại cây trồng của đất liền ở đây. Hoạt động hối hả lấy nước sinh hoạt, trữ nước cho tàu bè ra khơi phản chiếu cuộc sống thường ngày và công việc lao động trên biển của dân đảo.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 6 trang 113 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM