Em hiểu như thế nào về câu thơ Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con?

Xuất bản: 11/11/2021 - Cập nhật: 12/11/2021 - Tác giả:

Em hiểu như thế nào về câu thơ Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con? Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 29 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo.

Gợi ý trả lời câu hỏi suy luận trong nội dung bài Soạn bài Những cánh buồm thuộc bài 7 theo chương trình học đổi mới của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Câu hỏi

Em hiểu như thế nào về câu thơ "Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con"?

Ý nghĩa câu thơ "Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con"

Cha và Con hay chính là giấc mơ của những thế hệ được viết tiếp. Một thế hệ mới ra đời là một chuỗi kỳ vọng được thế hệ đi trước gửi gắm. Câu thơ "Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con" là tiếng của trái tim người cha đang nuối tiếc một thời thanh xuân, trai trẻ, nhắc nhớ những điều mà cha đã từng muốn nhưng chưa thực hiện được.

Em hiểu như thế nào về câu thơ Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con?

“Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con” câu thơ thể hiện sự hạnh phúc của người cha. Người cha như trẻ lại khi tìm lại mình, tìm lại được những khát vọng thuở trước trong tiếng ước mơ của con. Những khát vọng của con cũng là những khát vọng của cha ngày thơ ấu. Lòng cha nhen nhóm lên biết bao hi vọng khi gặp lại những khát vọng ấy nơi con. Cha hi vọng con sẽ mang khát vọng của con cũng chính là mang theo hi vọng của cha đi xa hơn nữa trong cuộc đời. Những điều cha chưa làm được từ nay sẽ được gửi gắm nơi con.

~/~

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi trải nghiệm cùng văn bản Những cánh buồm: Em hiểu như thế nào về câu thơ "Cha gặp lại mình trong tiếng ước mơ con"? cho các em tham khảo. Chúc các em học tốt Ngữ văn 6.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM