Em hãy cho biết các loại hình dạng vi khuẩn trong khoang miệng

Xuất bản: 09/01/2023 - Tác giả:

Em hãy cho biết các loại hình dạng vi khuẩn trong khoang miệng của người. Nếu làm tiêu ..., Câu b trang 63 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu b trang 63 SGK Sinh 10 thuộc Bài 9: Thực hành quan sát tế bào - Phần một - Chương 2: Cấu trúc tế bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Em hãy cho biết các loại hình dạng vi khuẩn trong khoang miệng của người. Nếu làm tiêu bản thành công thì các vi khuẩn bắt màu gì với thuốc nhuộm fuchsine?

Trả lời

Cách trả lời 1

Hình dạng vi khuẩn trong nước dưa chua rất đa dạng : trực khuẩn, cầu khuẩn, xoắn khuẩn...

Nếu làm tiêu bản thành công, các nhóm vi sinh vật sẽ bát màu xanh của thuốc nhuộm methylene và dễ dàng để quan sát.

Cách trả lời 2

Trong khoang miệng của người có nhiều loại hình dạng vi khuẩn khác nhau như hình cầu (Tụ cầu khuẩn Staphylcoccus), hình que (Trực khuẩn Bacillus), hình xoắn (xoắn khuẩn đỏ Rhodospirillum),…

- Hầu hết vi khuẩn trong khoang miệng thuộc vi khuẩn gram âm nên nếu làm tiêu bản thành công thì các vi khuẩn sẽ bắt màu đỏ hồng với thuốc nhuộm fuchsine.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu b trang 63 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Em hãy cho biết các loại hình dạng vi khuẩn trong khoang miệng của người. Nếu làm tiêu bản thành công thì các vi khuẩn bắt màu gì với thuốc nhuộm fuchsine?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM