Em có đồng tình với những điều bố nói về món quà không ?

Xuất bản: 28/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Em có đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các món quà không? Vì sao? - trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Em có đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các món quà không? Vì sao? " thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - Nguyễn Ngọc Thuần, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 7 trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Em có đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các món quà không? Vì sao?

Trả lời

Cách 1

Em đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các “món quà”. Vì vẻ đẹp của món quà không nằm ở giá trị vật chất, cách trao tặng và đón nhận một món quà thể hiện con người chúng ta, chính tình cảm yêu thương chân thành khiến cho món quà trở nên quý giá…

Cách 2

- Em có đồng tình với những điều của người bố nói về các “món quà” vì món quà chính là tình cảm, tấm lòng của người tặng đã gửi gắm vào đó nên món quà dù lớn hay nhỏ đều đẹp. Cách chúng ta nhận, trân trọng món quà của người tặng cũng thể hiện nét đẹp của chính mình. Từ đó em rút ra được bài học cho mình trong cách ứng xử: cần trân trọng, biết ơn tình cảm, tấm lòng của người khác dành cho mình, dù thích hay không thích món quà, chúng ta cũng không nên từ chối hay khước từ người tặng bởi đó là tình cảm, tâm huyết mà họ đã dành cho chúng ta.

Cách 3

Em đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các "món quà". Bởi vì:

- Món quà cho ta thấy được vẻ đẹp trong tình cảm của người tặng quà, và khi người nhận nhận món quà đó, nó cũng thể hiện người nhận là người có cảm xúc, hiểu được tình cảm của người tặng.

- Một nụ hôn cũng là một món quà sang trọng vì chỉ khi có tình cảm, người ta mới dành tặng nụ hôn đó cho người khác.

- Nhân vật "tôi" cũng là một món quà của bố vì đối với bố, nhân vật "tôi" là người con, là một sự đẹp đẽ mà tạo hóa ban tặng, là kêt tinh tình cảm của bố mẹ, là người để bố dạy dỗ, yêu thương.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Em có đồng tình với những điều nhân vật người bố nói về các món quà không? Vì sao? " do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM