Dựa vào Hình 9.7, hãy: a) Cho biết các sản phẩm của bộ máy Golgi

Xuất bản: 12/01/2023 - Tác giả:

Dựa vào Hình 9.7, hãy: a) Cho biết các sản phẩm của bộ máy Golgi có thể được vận chuyển đến đâu. Cho ví dụ. b) Mô tả quá trình sản xuất và vận chuyển...

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 7 trang 45 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tế bào nhân thực sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 7 trang 45 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Dựa vào Hình 9.7, hãy:

a) Cho biết các sản phẩm của bộ máy Golgi có thể được vận chuyển đến đâu. Cho ví dụ.

b) Mô tả quá trình sản xuất và vận chuyển protein tiết ra ngoài tế bào.

Trả lời:

a)

- Các sản phẩm của bộ máy Golgi có thể được vận chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong tế bào hoặc tiết ra ngoài tế bào thông qua các túi tiết hay lysosome.

- Ví dụ: Bộ máy Golgi có chức năng biến đổi phospholipid rồi được vận chuyển đến màng sinh chất để tham gia vào cấu tạo nên màng sinh chất.

b) Mô tả quá trình sản xuất và vận chuyển protein tiết ra ngoài tế bào:

- Ribosome là nơi tổng hợp protein.

- Protein tổng hợp được ở ribosome sẽ được đưa vào trong lưới nội chất để vận chuyển qua túi vận chuyển (túi tiết) và vận chuyển tới bộ máy Golgi.

- Tại bộ máy Golgi, protein được chế biến, lắp ráp cho hoàn thiện cấu trúc. Sau đó, những protein này sẽ được đóng gói vào trong các túi tiết và được đưa ra ngoài qua màng tế bào.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 7 trang 45: "Dựa vào Hình 9.7, hãy: a) Cho biết các sản phẩm của bộ máy Golgi có thể được vận chuyển đến đâu..." thuộc nội dung soạn bài Tế bào nhân thực sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM