Dựa vào hình 25.3, hãy vẽ sơ đồ mô tả quá trình nhân lên của virus

Xuất bản: 21/01/2023 - Tác giả:

Dựa vào hình 25.3, hãy vẽ sơ đồ mô tả quá trình nhân lên của virus cúm trong tế ... , Câu 3 trang 150 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 3 trang 150 SGK Sinh 10 thuộc Bài 25: Một số bệnh do virus và các thành tựu nghiên cứu ứng dụng virus - Phần hai - Chương 7: Virus - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Dựa vào hình 25.3, hãy vẽ sơ đồ mô tả quá trình nhân lên của virus cúm trong tế bào người (lưu ý virus cúm không thích hợp vào hệ gene của tế bào người như HIV).

Trả lời

Vẽ sơ đồ mô tả quá trình nhân lên của virus cúm trong tế bào người: Tiếp cận tế bào niêm mạc đường hô hấp bằng một loại gai glycoprotein H → Xâm nhập → Cởi vỏ  →  Sử dụng RNA để tổng hợp các bộ phận cấu thành của virus → Lắp ráp → Giải phóng virus mới bằng con đường xuất bào.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 3 trang 150 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"Dựa vào hình 25.3, hãy vẽ sơ đồ mô tả quá trình nhân lên của virus cúm trong tế bào người (lưu ý virus cúm không thích hợp vào hệ gene của tế bào người như HIV).". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM