Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe

Xuất bản: 23/03/2023 - Tác giả:

Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe. Gồm những bài văn kể lại truyện Vua chích chòe thông qua lời kể của nhân vật công chúa giúp học sinh tham khảo.

Đoạn văn mẫu Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe

Mẫu 1

Tôi là công chúa của một vương quốc. Tuy xinh đẹp nhưng tính tình tôi kiêu căng, ngạo mạn. Ngày ấy, vua cha mở cuộc tuyển chọn phò mã cho tôi. Rất nhiều các chàng trai quý tộc gần xa tới tham dự.  Nhưng tôi chẳng ưng thuận ai, thậm chí tôi còn chế nhạo, mỉa mai họ. Vua cha tức giận nên đã bảo rằng sẽ gả tôi cho người ăn mày nào đi qua. Có một người hát rong đi qua xin vài đồng và vua cha đã đem gả tôi đi bất chấp tôi cầu xin. Tôi đi qua thảo nguyên, rừng và vương quốc xinh đẹp. Tất cả đều là của vua chích chòe. Tôi và chồng về ngôi nhà của mình, nàng phải sống trong ngôi nhà nghèo khổ, chồng tôi cho tôi học đan sọt, dệt vải đều không thành. Vì thế mà hai vợ chồng bán sành sứ và mọi chuyện đều tốt đẹp nên hai vợ chồng sung túc. Nhưng vì có một chàng hiệp sĩ đi qua làm vỡ hết sành sứ nên tôi rất buồn và khóc lóc kể chồng nghe và chồng bảo tôi vào làm phụ bếp cho cung vua. Tôi buồn khổ nghĩ lại sự kiêu ngạo của mình khi xưa và rất buồn khổ. Hoàng từ muốn nắm tay tôi nhưng tôi không chấp nhận vì tôi biết chàng là vua chích chòe, chàng trai bị tôi nhạo báng. Nghe chàng giải thích rằng chàng là người chồng, tôi thấy xấu hổ nhưng chàng đã giải thích và bảo làm như vậy vì yêu và muốn uốn nắn tôi. Tôi rất cảm động và hai chính tôi tổ chức hôn lễ trong sự chứng kiến của mọi người.

Mẫu 2

Tôi là công chúa duy nhất của một vương quốc, tôi rất xinh đẹp và cha tôi hết mực chiều chuộng tôi và tôi rất kiêu ngạo. Tất cả các chàng trai tới kén rể đều bị tôi chế nhạo. Vì hành động này của tôi đã khiến vua cha tức giận và tuyên bố sẽ gả tôi cho người ăn mày đầu tiên đi qua cung điện. Chẳng ngờ được, ngày hôm sau có người hát rong tới cung điện hát để xin vài đồng xu nhưng vua cha lại quyết tâm gả tôi cho người đó, mặc cho tôi có van xin người như thế nào đi nữa. Sau khi cử hành hôn lễ, theo tục lệ, tôi phải rời cung điện theo chồng. Trên con đường về nhà cùng chồng, tất cả những nơi tôi đi qua nào rừng xanh, nào thảo nguyên, nào thành phố mỹ lệ đều thuộc về Vua chích chòe - người mà tôi đã chế nhạo trong buổi tiệc. Nơi mà tôi sống cùng chồng lại chỉ là một túp lều nhỏ, lụp xụp. Tôi thực sự thất vọng và cảm thấy hối tiếc. Cuộc sống tại nơi đây là những ngày tháng vất vả nhất trong cuộc đời tôi. Từ nhỏ đã được vua cha yêu thương, có người hầu kẻ hạ. Giờ đây, tôi phải tự nhóm bếp thổi cơm, phải đan sọt, dệt sợi, phải ra chợ bán hàng và còn phải làm phụ bếp trong cung điện của Vua chích chòe để kiếm sống. Một hôm, cung điện tổ chức hôn lễ cho nhà vua, bởi sự tò mò mà tôi đã ngóm ra xem buổi tiệc. Khung cảnh nguy nga tráng lệ làm tôi nhớ lại ngày còn ở bên vua cha. Bất chợt có một chàng trai tới gần mời tôi nhảy cùng. Bị dọa sợ, tôi vội bỏ chạy. Khi bình tĩnh lại, tôi nhận ra chàng trai đó chính là Vua chích chòe. Chàng nói cho tôi về người chồng mà tôi chung sống cùng bấy lâu chính là chàng. Tất cả những việc tôi trải qua thời gian đó đều do chàng sắp đặt để uốn nắn lại tính cách kiêu ngạo của tôi. Tôi cảm thấy thật xấu hổ bởi những hành động của mình trước đó, và cũng rất cảm động và hạnh phúc bởi tình yêu của chàng. Từ ngày đó, tôi đã thay đổi và sống hạnh phúc bên chồng - Vua chích chòe.

Tham khảo thêm: Kể lại truyện Vua chích chòe bằng lời văn của em

Văn mẫu Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe

Với những đoạn văn mẫu ở trên, các em đã biết được những nội dung chính của truyện Vua chích chòe cần có trong bài kể lại truyện. Cùng Đọc tài liệu kể lại câu chuyện một cách chi tiết với những bài văn dưới đây

Mẫu 1

Vua Chích Chòe là chồng tôi và cũng là một người thầy xuất sắc. Qua sự giúp đỡ của ông ấy, tôi đã thay đổi những tính cách xấu xa để trở nên dịu dàng và tốt bụng như hiện tại.

Ngày xưa, tôi là con gái duy nhất của một vị vua giàu có. Từ nhỏ, tôi được vua cha yêu thương và chiều chuộng hết mực, chưa từng phải bận lòng về điều gì. Hằng ngày, xung quanh tôi là những người hầu luôn nhún nhường và phục tùng theo mọi yêu cầu của tôi. Nên dần dần, tôi bắt đầu trở nên kiêu căng, ngạo mạn và ích kỉ. Tuy nhiên, vì tôi là công chúa, nên chẳng ai dám nhắc nhở tôi cả.

Năm đó, tôi đủ mười tám tuổi, vua cha mở hội kén rể để tìm cho tôi một người chồng xứng đáng. Hôm ấy có rất nhiều các hoàng tử, nhà vua đến hỏi cưới tôi. Tuy nhiên, thói xấu của tôi lại tiếp tục được phơi bày. Tôi ra sức tìm kiếm những khuyết điểm của các vị khách để chê bai. Tôi chê họ có dáng vẻ như thùng tô-nô, rồi mảnh khảnh thế thì gió thổi bay, hay lùn lại mập thì vụng về lắm. Tôi còn đặt biệt danh cho vài người như Xung đồng đỏ, Cây non sấy lò cong cớn và cả Vua Chích Chòe. Điều đó khiến vua cha tức giận lắm. Nên ngài quyết định sẽ gả tôi cho bất kì tên ăn xin nào bước chân vào lâu đài đầu tiên.

Nghĩ là vua cha chỉ đe dọa nên tôi chẳng hề bận tâm. Cho đến khi phải khoác lên mình bộ váy cũ sờn rách, đi theo một người hát rong dọn vào ở trong túp lều nhỏ hẹp, tôi mới nhận ra được sự thật. Từ hôm đó, tôi chính thức trở thành một người dân bình thường sống cuộc đời nghèo khó, thiếu thốn. Không chỉ chẳng còn được hầu hạ, cung phụng như lúc ở lâu đài. Giờ đây, tôi còn phải làm lụng vất vả để kiếm sống qua ngày. Tôi phải chẻ lạt đan sọt từ cây tre nứa, rồi quay sợi để dệt vải. Nhưng hai việc đó tôi đều không làm ổn thỏa, nên chồng lại sắp xếp cho tôi ra ngồi ở chợ và buôn nồi, bát đĩa, rồi cả làm người phụ bếp ở cung vua. Bao nhiêu sĩ diện của tôi đều đã bị đánh nát. Tôi sâu sắc nhận ra sai lầm của mình. Bấy lâu nay tôi ỷ vào thân phận công chúa của mình, ỷ vào vua cha yêu thương nên mới có thói kiêu ngạo, xem thường người khác. Giờ đây, tôi chẳng còn gì cả và cũng bị người ta xem thường, bắt nạt. Lòng tôi đau khổ lắm. Có lẽ đây là những gì mà những người khác đã phải chịu đựng tôi trước đây. Tôi đã nhận ra sai lầm của mình và sẵn sàng sửa chữa, nhưng có lẽ đã muộn mất rồi. Khi tôi cố nuốt nước mắt vào trong và quay trở về bếp tiếp tục làm việc. Thì vị Vua Chích Chòe ngoài sân khấu đã kéo tay tôi lại. Lúc này, tôi nhận ra anh ta chính là người chồng nghèo khổ của mình. Thì ra anh ấy đã cải trang để có thể dạy cho tôi bài học quý giá kia. Hiểu nỗi lòng của anh, tôi sung sướng ôm chầm lấy chồng mình. Trong lòng tôi cũng thầm tự hứa, sẽ luôn yêu thương, chan hòa với mọi người, không bao giờ có thái độ như trước nữa. Nhờ vậy, mà tôi dần trở thành một vị hoàng hậu hiền thục được tất cả mọi người dân yêu quý.

Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe - Mẫu 2

Tôi là một công chúa xinh đẹp nhưng tính tính kiêu ngạo. Một hôm, vua cha cho mời các chàng trai ở khắp các nước xa gần tới mở tiệc linh đình để chọn phò mã. Rất nhiều người đến tham dự.

Tôi đến xem mắt từng người nhưng chẳng có ai là vừa ý. Thậm chí tôi còn chê bai, chế giễu họ. Trong số đó, có một người có chiếc cằm hơi cong như mỏ chim chích chòe, tôi nói anh ta chẳng khác gì chim chích choè có mỏ. Từ đó, tôi nghe đồn anh ta được mọi người gọi là Vua chích chòe.

Vua cha thấy vậy, tức giận lắm, liền truyền rằng nếu có người ăn mày nào đi qua cung vua, vua sẽ gả tôi cho người ấy. Tôi nghe vậy thì sợ hãi vô cùng, van xin nhưng chẳng có tác dụng. Mấy hôm sau, một người hát rong đi qua, đứng ngây dưới cửa sổ cất tiếng hát, mong sẽ được ban thưởng cho vài xu. Vua cha cho gọi hắn vào:

- Hãy cho tên hát rong vào đây!

Người hát rong đi nọ vào cung vua, hát cho vua và tôi nghe, rồi đưa tay xin tiền thưởng. Nhà vua bảo:

- Ta rất thích tiếng hát của ngươi, vì vậy ta gả con gái ta cho ngươi.

Tôi lại van xin nhưng vua cha vẫn cương quyết:

- Cha đã thề rằng sẽ gả con cho người ăn mày đầu tiên đi qua cung vua, cha muốn giữ lời thề đó.

Linh mục được mời ngay tới để làm hôn lễ của tôi lấy người hát rong. Hôn lễ cử hành xong, tôi phải theo chồng rời khỏi cung điện.

Trên đường đi, tôi nhìn thấy một khu rừng lớn:

- Rừng đẹp này của ai?

Chồng tôi nói:

- Rừng của Vua chích choè, nếu nàng lấy ông ta thì hẳn rừng đã là của nàng.

Tôi tiếc nuối thốt lên:

- Tôi là cô gái thật đáng thương, đáng ra tôi nên lấy Vua chích chòe.

Một lúc sau tới một thảo nguyên, tôi lại hỏi:

- Thảo nguyên này của ai?

Anh ta nói:

- Thảo nguyên của Vua chích choè.

Tôi tiếc nuối thốt lên:

- Tôi là cô gái thật đáng thương, đáng ra tôi nên lấy Vua chích chòe.

Rồi chúng tôi tới một thành phố lớn, tôi lại hỏi:

- Thành phố này của ai?

- Thành phố mỹ lệ của Vua chích choè.

Lúc này, tôi ân hận vô cùng, liền bật khóc:

- Tôi thật đáng thương, đáng lẽ ra tôi nên đồng ý lấy Vua chích chòe.

Chồng tôi tỏ vẻ tức giận, nói:

- Tôi thật không hài lòng khi nghe nàng nói vậy, chẳng lẽ tôi không xứng với nàng sao?

Tôi không nói gì mà chỉ lặng lẽ đi theo sau, tới một túp lều, tôi liền hỏi:

- Nhà ai thế này?

Chồng tôi thản nhiên nói:

- Nhà của chúng ta đó!

Tôi cúi người bước vào trong, rồi hỏi:

- Vậy người hầu đâu?

Chàng đáp:

- Làm gì có người hầu, chúng ta phải tự làm mọi người.

Nói xong, chàng yêu cầu tôi đi nhóm bếp và nấu ăn. Nhưng tôi nào có biết nhóm bếp và nấu ăn. Cuối cùng, chàng vẫn phải tự làm mọi việc.

Hôm sau, chàng đánh thức tôi dậy, rồi nói:

- Chúng ta không thể ngồi không, phải làm gì để kiếm sống. Hay là nàng đan sọt để bán?

Tôi chỉ có thể nghe theo. Chồng tôi vào rừng lấy tre nứa về, tôi phải chẻ lạt đan sọt. Nhưng từ lớn đến bé tôi có làm việc này bao giờ? Những góc sắc của tre là tôi đứt tay. Chồng tôi thấy vậy lại đổi công việc khác

- Hay là nàng dệt vải - Chồng tôi lại gợi ý.

Tôi cũng nghe theo, nhưng tôi cũng chẳng làm được.

- Nàng chẳng làm được việc gì. Giờ thì chắc ta phải xoay ra đi buôn nồi và bát đĩa. Nàng ngồi ở chợ và bán hàng.

Tôi nghe lời chồng, ra chợ bán hàng. Lúc đầu, khách đến mua khá đông, họ trả tiền hàng mà không hề mặc cả, thậm chí có người trả tiền nhưng không lấy hàng. Một hôm, tôi đang ngồi bán hàng như mọi khi thì có một anh chàng hiệp sĩ từ xa phi ngựa lao thẳng vào chợ làm cho đống hàng sành sứ của tôi đổ vỡ. Tôi sợ hãi ngồi khóc lóc, rồi về kể cho chồng nghe. Chồng tôi trách móc, rồi nói rằng đã hỏi được công việc phụ bếp trong cung cho tôi.

Một lần, trong cung tổ chức hôn lễ cho nhà vua. Tôi lén vào xem, khung cảnh hoàng cung làm tôi nhớ lại cuộc sống trước đây. Tôi cảm thấy buồn tủi và ân hận. Bỗng nhiên nhà vua bước vào, lụa là châu báu đầy người, cổ đeo dây chuyền vàng. Nhà vua nhìn thấy tôi, bước tới tỏ ý muốn tôi nhảy cùng. Tôi sợ hãi lùi lại.

Tôi nhận ra Vua chích chòe, tìm cách chạy nhưng không được. Tôi bị kéo vào giữa phòng làm dây buộc nồi ở bên hông đứt, hai cái nồi rơi xuống đất, súp và bánh mì vung ra khắp nền nhà. Khách khứa xung quanh cười cợt khiến tôi vô cùng xấu hổ. Tôi nhanh chóng chạy ra ngoài. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy một tiếng nói quen thuộc:

- Đừng sợ, ta chính là người hát rong sống cùng nàng đây. Ta cũng là kỵ sĩ cho ngựa chạy đổ vỡ hết hàng sành sứ của nàng. Tất cả những việc đó chỉ nhằm uốn nắn tính kiêu ngạo của nàng.

Tôi nghe xong liền bật khóc:

- Ta đã làm nhiều điều sai, ta không xứng đáng là vợ chàng.

Nhưng chàng đã nói với tôi:

- Nàng đừng tự trách mình nữa, mọi khổ cực đã qua, giờ chúng ta hãy sống hạnh phúc cùng nhau.

Tôi nghe theo lời Vua chích chòe. Ngày hôm đó, hoàng cung mở tiệc linh đình. Toàn thể triều đình đều có mặt để chúc mừng cho chúng tôi.

Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe - Mẫu 3

Ta là một công chúa, sống trong cung điện với nhiều người hầu hạ. Vua cha chỉ có một đứa con là ta nên rất cưng chiều. Bởi vậy, ta luôn tỏ ra kiêu ngạo.

Nhiều hoàng tử ở các vương quốc láng giềng đến cầu hôn. Nhưng ta đều từ chối. Một lần, nhà vua mở tiệc kén rể, cho mời các chàng trai từ xa gần tới tham dự. Họ đứng theo ngôi thứ, đứng trên cùng là vua các nước rồi các công tước, các ông hoàng, các bá tước, các nam tước, cuối cùng là những người dòng dõi quý tộc.

Ta theo vua cha đi xem mắt từng người. Người nào cũng bị ta chê bai: người thì quá mập; người quá mảnh khảnh; người thì lại lùn; người thì mặt mày xanh xao… Người cuối cùng khiến ta đặc biệt ấn tượng. Hắn có cằm hơi cong như mỏ chim chích chòe, ta liền nói anh ta trông giống như chim chích choè có mỏ.

Tất cả khách mời đều bị ta chế giễu, chê bai. Điều này khiến vua cha vô cùng tức giận, liền nói rằng nếu có người ăn mày nào đi qua hoàng cung, sẽ gả ta cho người ấy.

Mấy hôm sau, một người hát rong đi ngang qua hoàng cung, đứng ngây dưới cửa sổ cất tiếng hát. Hắn được vua cha gọi vào cung. Ta cảm thấy lo lắng lắm.

Vua cha yêu cầu hắn hát. Hát xong, hắn liền xin một ít tiền thưởng. Nhưng vua cha nói rằng:

- Ta rất thích tiếng hát của ngươi, vì vậy ta gả con gái ta cho ngươi.

Nghe vậy, ta liền nài nỉ van xin, nhưng vua cha vẫn cương quyết:

- Cha đã thề rằng sẽ gả con cho người ăn mày đầu tiên đi qua cung vua, cha muốn giữ lời thề đó.

Thế rồi, linh mục được mời ngay tới để làm hôn lễ của ta lấy người hát rong. Hôn lễ cử hành xong, vua cha nói với ta:

- Theo tục lệ, vợ một người hát rong không được ở lâu lại trong cung vua, giờ thì con phải theo chồng ra khỏi cung.

Tôi đành chấp nhận, đi theo người chồng của mình. Tới một khu rừng lớn, tôi hỏi:

- Rừng đẹp này của ai?

Chồng tôi nói:

- Rừng của Vua chích choè, nếu nàng lấy ông ta thì hẳn rừng đã là của nàng.

Tôi tiếc nuối thốt lên:

- Tôi là cô gái thật đáng thương, đáng ra tôi nên lấy Vua chích chòe.

Một lúc sau tới một thảo nguyên, tôi lại hỏi:

- Thảo nguyên này của ai?

Anh ta nói:

- Thảo nguyên của Vua chích choè.

Tôi tiếc nuối thốt lên:

- Tôi là cô gái thật đáng thương, đáng ra tôi nên lấy Vua chích chòe.

Rồi chúng tôi tới một thành phố lớn, tôi lại hỏi:

- Thành phố này của ai?

- Thành phố mỹ lệ của Vua chích choè.

Lúc này, tôi ân hận vô cùng, liền bật khóc:

- Tôi thật đáng thương, đáng lẽ ra tôi nên đồng ý lấy Vua chích chòe.

Chồng tôi tỏ vẻ tức giận, nói:

- Tôi thật không hài lòng khi nghe nàng nói vậy, chẳng lẽ tôi không xứng với nàng sao?

Tôi không nói gì mà chỉ lặng lẽ đi theo sau, tới một túp lều, tôi liền hỏi:

- Nhà ai thế này?

Chồng tôi thản nhiên nói:

- Nhà của chúng ta đó!

Tôi cúi người bước vào trong, rồi hỏi:

- Vậy người hầu đâu?

Chàng đáp:

- Làm gì có người hầu, chúng ta phải tự làm mọi người.

Nói xong, chàng yêu cầu tôi đi nhóm bếp và nấu ăn. Nhưng tôi nào có biết nhóm bếp và nấu ăn. Cuối cùng, chàng vẫn phải tự làm mọi việc.

Hôm sau, chàng đánh thức tôi dậy, rồi nói:

- Chúng ta không thể ngồi không, phải làm gì để kiếm sống. Hay là nàng đan sọt để bán?

Tôi chỉ có thể nghe theo. Chồng tôi vào rừng lấy tre nứa về, tôi phải chẻ lạt đan sọt. Nhưng từ lớn đến bé tôi có làm việc này bao giờ? Những góc sắc của tre là tôi đứt tay. Chồng tôi thấy vậy lại đổi công việc khác

- Hay là nàng dệt vải - Chồng tôi lại gợi ý.

Tôi cũng nghe theo, nhưng tôi cũng chẳng làm được.

- Nàng chẳng làm được việc gì. Giờ thì chắc ta phải xoay ra đi buôn nồi và bát đĩa. Nàng ngồi ở chợ và bán hàng.

Ta nghe vậy, thì nghĩ bụng:

- Nếu như dân nước mình họ tới đây mua bán, nhìn thấy mình họ sẽ cười nhạo mình mất.

Dù vậy, tôi vẫn phải nghe theo lời chồng của mình. Lúc đầu, khách đến mua khá đông, họ trả tiền hàng mà không hề mặc cả, thậm chí có người trả tiền nhưng không lấy hàng. Cuộc sống của chúng tôi khá sung túc. Một lần nọ, tôi đang ngồi coi hàng thì có một chàng hiệp sĩ từ xa phi ngựa lao thẳng vào chợ làm cho đống hàng sành sứ của tôi đổ vỡ hết cả ra thành hàng nghìn mảnh lớn nhỏ ngổn ngang ở chợ. Tôi lo lắng lắm, không biết làm sao nên chỉ ngồi ôm mặt khóc.

Về nhà, tôi kể cho chồng nghe chuyện chẳng may ấy. Nghe xong chuyện, chàng trách móc. Mấy hôm sau, chàng về nhà rồi nói rằng đã hỏi được công việc phụ bếp trong cung cho tôi. Công việc cũng không nặng nhọc nên tôi có thể làm được. Một hôm, trong cung tổ chức hôn lễ cho nhà vua. Đã lâu rồi tôi mới được nhìn thấy cung điện nguy nga như vậy. Tôi buồn bã và hối hận vô cùng. Bỗng nhiên nhà vua bước vào, lụa là châu báu đầy người, cổ đeo dây chuyền vàng. Nhà vua nhìn thấy tôi, bước tới tỏ ý muốn tôi nhảy cùng. Tôi sợ hãi lùi lại, rồi chạy ra ngoài.

Thì ra, người đó chính là Vua chích chòe từng bị tôi chế giễu. Tôi vội vàng giật tay lại nhưng chẳng ăn thua, vẫn bị người kéo vào tới giữa phòng làm dây buộc nồi đứt, hai cái nồi rơi xuống đất, súp và bánh mì vung ra khắp nền nhà. Khách khứa và những người đứng đó thấy cảnh tượng ấy đều bật cười và chêm pha những lời nhạo báng. Tôi xấu hổ vô cùng, lao thẳng ra phía cửa để chạy trốn, nhưng mới tới được cầu thang lại bị một người đàn ông lôi lại. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy một tiếng nói quen thuộc:

- Đừng sợ, ta chính là người hát rong sống cùng nàng đây. Ta cũng là kỵ sĩ cho ngựa chạy đổ vỡ hết hàng sành sứ của nàng. Tất cả những việc đó chỉ nhằm uốn nắn tính kiêu ngạo của nàng.

Tôi nghe xong liền bật khóc:

- Ta đã làm nhiều điều sai, ta không xứng đáng là vợ chàng.

Nhưng chàng đã nói với tôi:

- Nàng đừng tự trách mình nữa, mọi khổ cực đã qua, giờ chúng ta hãy sống hạnh phúc cùng nhau.

Tôi nghe theo lời Vua chích chòe, vào thay quần áo. Toàn thể cung điện đều có mặt để chúc mừng.

-/-

Hy vọng với những bài văn mẫu "Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM