Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, bác sĩ thường truyền

Xuất bản: 10/01/2023 - Tác giả:

Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, bác sĩ thường truyền dịch cho họ. Dịch nước được truyền cho các bệnh nhân này có thành phần chủ yếu là gì? Việc truyền nước có vai trò gì?

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 37 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Ôn tập chương 1 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 4 trang 37 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, bác sĩ thường truyền dịch cho họ. Dịch nước được truyền cho các bệnh nhân này có thành phần chủ yếu là gì? Việc truyền nước có vai trò gì?

Trả lời:

- Dịch được truyền cho bệnh nhân có thành phần chủ yếu là nước và các chất điện giải (dung dịch natri clorua 0,9%, lactate ringer, bicarbonate natri 1,4%,...).

- Vai trò có việc truyền dịch: Khi bệnh nhân bị tiêu chảy dẫn đến bị mất nước, mất các chất điện giải, làm cho môi trường trong cơ thể mất cân bằng. Do đó, việc truyền dịch giúp bù đắp lượng nước, các chất điện giải đã mất và đưa các quá trình sinh lí cơ thể về trạng thái cân bằng.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Hãy sưu tầm tranh ảnh về một số loại tế bào ở người
  • Vào mùa lạnh, thời tiết hanh, khô người ta thường bôi kem
  • Một bạn học sinh phát biểu rằng: Nếu không có nước sẽ không

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 37: "Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, bác sĩ thường truyền dịch cho họ. Dịch nước được truyền cho các bệnh nhân này có thành phần chủ yếu..." thuộc nội dung soạn bài Ôn tập chương 1 sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM