Đọc đoạn trích, em có ấn tượng như thế nào về con người và rừng phương Nam?

Xuất bản ngày 16/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 6: Đọc đoạn trích, em có ấn tượng như thế nào về con người và rừng phương Nam? - trang 24 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Đọc đoạn trích, em có ấn tượng như thế nào về con người và rừng phương Nam?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Đi lấy mật - Đoàn Giỏi, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 6 trang 24 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Đọc đoạn trích, em có ấn tượng như thế nào về con người và rừng phương Nam?

Trả lời

Trình bày 1

Đọc đoạn trích, em có ấn tượng về con người và rừng phương Nam: Vẻ đẹp trù phú của thiên nhiên với rừng rậm bạt ngàn, trù phú, thú rừng hoang dã muôn loài. Con người chất phác, thuần hậu, trọng nghĩa, can đảm.

Trình bày 2

Qua đoạn trích, em thấy con người và rừng phương Nam thật đẹp và đặc biệt. Con người nơi đây có vốn sống phong phú vừa có những nét sắc sảo, tự do,từng trải, vừa gần gũi, bình dị, hồn nhiên. Còn thiên nhiên đất rừng nơi đây quả thật rất hùng vĩ, đó vừa là sự hoang sơ của các cây già, đó là sự nên thơ của sinh vật trong rừng,….

Trình bày 3

Những ấn tượng của em về con người và rừng phương Nam thông qua đọc đoạn trích:

- Con người phương Nam: bộc trực, thẳng tính, không để bụng, tình cảm.

- Rừng phương Nam: đẹp và trù phú.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Đọc đoạn trích, em có ấn tượng như thế nào về con người và rừng phương Nam?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM