Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi

Xuất bản: 22/02/2024 - Tác giả:

TOP 5 đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi thể hiện mong muốn về sự chấm dứt một tình trạng xấu hay tiêu cực nào đó đang xảy ra với quê hương, đất nước mình hoặc với nhân loại.

TOP 10+ đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi thể hiện mong muốn về sự chấm dứt một tình trạng xấu hay tiêu cực nào đó đang xảy ra với quê hương, đất nước mình hoặc với nhân loại do Đọc Tài Liệu sưu tầm và tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có thể viết được những đoạn văn hay.

Dàn ý chung
đoạn văn thể hiện mong muốn về sự chấm dứt một tình trạng xấu

1. Mở đoạn

- Giới thiệu tình trạng xấu hay tiêu cực đang xảy ra với quê hương, đất nước (tên tình trạng, biểu hiện, tác hại)

- Nêu cảm xúc của bản thân về tình trạng đó (buồn bã, thất vọng, lo lắng,...).

2. Thân đoạn

- Phân tích tác hại của tình trạng đó đối với quê hương, đất nước (ảnh hưởng đến môi trường, kinh tế, xã hội,...)

- Nêu mong muốn của bản thân về sự chấm dứt tình trạng đó (mong muốn cụ thể, rõ ràng)

- Giải thích lí do cho mong muốn đó (vì lợi ích chung, vì tương lai tốt đẹp của quê hương, đất nước)

- Những lợi ích khi tình trạng đó được chấm dứt (môi trường được cải thiện, đời sống con người tốt đẹp hơn,...)

- Kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức để chấm dứt tình trạng đó (nêu hành động cụ thể)

3. Kết bài

- Khẳng định niềm tin vào sự thay đổi tích cực trong tương lai

- Bày tỏ mong muốn tình trạng xấu hay tiêu cực sẽ sớm chấm dứt.

Dàn ý đoạn văn mong muốn về sự chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường

Mở đoạn

- Ô nhiễm môi trường là một vấn đề nhức nhối đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

- Em cảm thấy buồn bã và lo lắng về tình trạng này.

Thân đoạn

- Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều tác hại: ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm suy thoái môi trường sống, ảnh hưởng đến du lịch,...

- Biểu hiện: rác thải bừa bãi, khí thải độc hại, nguồn nước ô nhiễm,...

- Tác hại: ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hủy hoại môi trường sống, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

- Em mong muốn tình trạng ô nhiễm môi trường được chấm dứt để bảo vệ sức khỏe con người, gìn giữ môi trường sống và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

- Khi môi trường được cải thiện, bầu không khí trong lành, nguồn nước sạch, con người sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

- Mọi người cần chung tay góp sức để bảo vệ môi trường: hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tiết kiệm năng lượng, trồng cây xanh,...

Kết đoạn

- Em tin rằng với sự chung tay góp sức của mỗi người, môi trường sẽ được cải thiện và quê hương, đất nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

- Em hứa sẽ luôn giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền mọi người cùng bảo vệ môi trường sống.

TOP 5+ đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi thể hiện mong muốn về sự chấm dứt một tình trạng xấu hay tiêu cực

Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi mẫu 1

Nhìn dòng sông quê hương từng ngày trở nên đen kịt bởi rác thải, lòng em trào dâng một nỗi buồn vô hạn. Từng mảng rác lớn bồng bềnh trên mặt nước, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Dòng nước vốn trong xanh, mát lành giờ đây trở nên ô nhiễm nặng nề, không còn một bóng cá tôm nào. Nhìn cảnh tượng ấy, em không khỏi xót xa cho quê hương mình.

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người và sự phát triển của đất nước. Rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp xả thải bừa bãi khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Không khí ô nhiễm khiến cho con người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nguồn nước ô nhiễm khiến cho con người không có nước sạch để sinh hoạt. Hệ sinh thái bị phá hủy, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống con người.

Trước thực trạng đáng báo động này, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chúng ta cần hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa. Tái chế rác thải và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Trồng nhiều cây xanh để thanh lọc không khí. Nhà nước cần có những biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Em tin tưởng rằng, với sự chung tay góp sức của mỗi người, môi trường sẽ dần được cải thiện. Dòng sông quê hương sẽ trở lại với vẻ đẹp trong xanh, mát lành như xưa.

Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi mẫu 2

“Trái đất này là của chúng mình” và con người trên khắp mọi nơi đều là bạn bè ta. Do đó, một tình trạng xấu hay tiêu cực nào đó đang hình thành đều ảnh hưởng đến chính bản thân mình và nhân loại, đất nước mình. Giấc mơ của em là một thế giới trong đó không có chiến tranh, không có bạo lực và không có sự phân biệt đối xử. Một thế giới trong đó tất cả mọi người đều được tôn trọng, được yêu thương và được quan tâm. Em mong muốn thế giới của chúng ta sẽ không còn phân chia và đối lập, ganh ghét và phân biệt mà được gắn kết bởi tình thương và sự đoàn kết. Mọi người sẽ không phải chịu đựng những nghèo khổ, bệnh dịch và bắt nạt, mà được sống trong một môi trường trong lành và hạnh phúc. Em hy vọng rằng các nước sẽ cùng bắt tay đoàn kết để giải quyết các vấn đề toàn cầu, như biến đổi khí hậu và dịch bệnh, để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta. Em mong rằng mọi người trên khắp thế giới sẽ coi nhau như người một nhà, cùng nhau phát triển, tạo nên tương lai tươi sáng.

Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi mẫu 3

Đại dịch COVID-19 là một nỗi kinh hoàng đối với nhân loại. Đã không biết bao nhiêu người thiệt mạng do nó. Vì vậy em mong muốn đại dịch này sẽ chấm dứt. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp cho chúng ta về mặt sức khỏe mà Covid còn ảnh hưởng tới con người về nhiều mặt. Nó đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống của chúng ta, từ kinh tế, giáo dục đến văn hóa, y tế và giải trí. Tuy giờ dịch bệnh tại nước ta đã đỡ hơn trước nhưng nó vẫn còn tồn tại mà chưa có cách để tiêu diệt nó. Do đó, em hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm tìm ra giải pháp để đánh bại đại dịch này và đem lại cuộc sống khỏe mạnh, bình thường cho mọi người. Chúng ta cần phải giữ vững tinh thần đoàn kết, sáng tạo và kiên trì để vượt qua khó khăn này. Chúng ta cần phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Em tin rằng chúng ta có thể chấm dứt được đại dịch này và trở lại cuộc sống bình thường một lần nữa.

Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi mẫu 4

Trong thời đại hiện nay, ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn đang ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của chúng ta. Chúng ta đang đối mặt với các vấn đề như sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, nước và đất, và sự mất mát đa dạng sinh học. Tình trạng này thực sự vô cùng quan trọng và cấp thiết vì chúng rất nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống, sự tồn tại của chúng ta. Tuy nhiên, em nhận ra còn rất nhiều người chưa thực sự quan tâm đến nó vẫn cứ “vô tư” làm những việc có lợi ích và gây hại trực tiếp đến môi trường. Vậy chúng ta cần có những giải pháp hiệu quả và cứng rắn để giải quyết vấn đề này. Chúng ta cần đưa ra các chính sách và hành động để giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường sống. Em mong muốn một tương lai sạch đẹp, trong đó môi trường được bảo vệ và phát triển bền vững cho thế hệ tương lai. Chỉ khi chúng ta hành động một cách đồng lòng và nhất quán, chúng ta mới có thể đạt được mục tiêu này.

Đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi mẫu 5

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Từng ngày, bầu không khí chúng ta hít thở, nguồn nước chúng ta sử dụng và cả đất đai - nơi nuôi sống con người đều đang bị nhiễm bẩn nặng nề.

Hàng ngày, chúng ta chứng kiến những hình ảnh rác thải bủa vây khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn. Khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông tuôn ra nghi ngút, che lấp bầu trời xanh. Nước thải sinh hoạt, công nghiệp xả thẳng ra sông hồ, khiến nguồn nước ô nhiễm nặng nề. Hậu quả của ô nhiễm môi trường vô cùng to lớn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ô nhiễm môi trường cũng là nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán ngày càng gia tăng.

Trước thực trạng đáng báo động này, em mong muốn mỗi người hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường. Chúng ta cần nâng cao ý thức, tuyên truyền giáo dục về tác hại của ô nhiễm môi trường. Mỗi người hãy thực hiện những hành động thiết thực như: hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tiết kiệm năng lượng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trồng cây xanh,...

Chỉ khi mỗi người cùng chung tay, chúng ta mới có thể chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính bản thân mình và thế hệ tương lai. Hãy hành động ngay hôm nay, vì một môi trường xanh - sạch - đẹp!

-/-

Trên đây là một số gợi ý về cách viết đoạn văn với tiêu đề Giấc mơ của tôi thể hiện mong muốn về sự chấm dứt một tình trạng xấu hay tiêu cực nào đó đang xảy ra với quê hương, đất nước mình hoặc với nhân loại.. Tham khảo thêm các bài văn hay khác tại mục tài liệu Văn mẫu 11 do Đọc Tài Liệu sưu tầm và biên soạn để tự rèn luyện kỹ năng làm văn phân tích. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM