Đoạn văn với chủ đề: Sách là để học, không phải để trưng bày

Xuất bản: 25/11/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Gợi ý viết: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Sách là để học, không phải để trưng bày. - trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời viết kết nối với đọc trang 63 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Hãy cầm lấy và đọc lớp 7, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Viết kết nối với đọc trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Sách là để học, không phải để trưng bày.

Trả lời

Hướng dẫn viết

Các ý cơ bản cần có trong đoạn:

- Vì sao sách là để đọc chứ không phải để trưng bày? (Vì như vậy, sách mới phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập, tìm hiểu, nghiên cứu của con người)

- Đọc sách theo cách nào thì có ích? (Đọc có mục đích, nắm bắt nhanh nội dung, có ghi chép lại)

Mẫu 1

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Vì như vậy, sách mới phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập, tìm hiểu, nghiên cứu của con người. Việc đọc rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. Vây đọc sách theo cách nào thì có ích? Trước hết đọc phải có mục đích, sau đó là nắm bắt nhanh nội dung và cuối cùng là ghi chép lại những gì quan trọng, hữu ích mình đọc được.

Mẫu 2

Sách mang lại nguồn tri thức, cung cấp cho con người những kiến thức bổ ích, phục vụ cho cuộc sống, lĩnh vực mà người đó làm việc, theo đuổi,…Sách là nguồn tri thức được đúc kết qua nhiều thời kì, cung cấp cho người nguồn kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua sự tích lũy, con người sẽ có vốn sống riêng cho bản thân mình. Sách còn giúp con người nuôi dưỡng tâm hồn, giúp con người tìm ra lí tưởng sống đúng đắn và hình thành những đức tính đẹp đẽ.Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. Sách rất quan trọng trong đời sống của con người, vì vậy nó chính là thứ mà mỗi người cần phải đọc để tiếp thu chứ không phải một đồ vật dùng để trang trí bám bụi theo thời gian.

Mẫu 3

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Thật vậy, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đúng như M.Gorki đã nói "Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới". Đọc sach không chỉ giúp chúng ta mở rộng tri thức, hiểu biết ở nhiều lĩnh vực mà còn giúp chúng ta rèn luyện những kĩ năng, cảm xúc, thói quen hữu ích. Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ - "Mỗi ngày đọc vài trang sách, khi về già bạn đã có trong mình một thư viện khổng lồ.". Sách đóng vai trò vô cùng to lớn đối với con người. Mỗi đồ vật xuất hiện trên cuộc đời này đều mang xứ mệnh riêng, xứ mệnh của sách là để đọc và lĩnh hội, phát triển. Chính vì vậy, hãy để một cuốn sách hay phát huy được hết tác dụng của mình bằng cách "Cầm lên đọc chứ không phải trưng bày.".

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời viết "Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với chủ đề: Sách là để học, không phải để trưng bày." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM