Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Xuất bản ngày 19/10/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh với các câu hỏi gợi ý cùng 5 đoạn văn mẫu khác nhau cho các em tham khảo.

Đây là nội dung Viết kết nối với đọc - Soạn bài Trái Đất - cái nôi của sự sống sách Kết nối tri thức và Soạn bài Trái Đất - mẹ của muôn loài sách Chân trời sáng tạo. Các em cùng xem các gợi ý dưới đây để làm đoạn văn của riêng mình thật đủ ý.

Đề bài

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh...

Gợi ý viết đoạn văn 

- Tại sao Trái Đất được gọi là hành tinh xanh?

-Từ "xanh" vốn chỉ màu đã được chuyển nghĩa như thế nào trong trường hợp này?

- Làm thế nào để Trái Đất luôn đẹp tươi và sự sống không ngừng tiếp diễn?

Mẫu đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

5 đoạn văn mẫu khoảng 5-7 câu về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh... cho các em tham khảo

Mẫu 1

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy hành tinh chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường. Mùa hạ hoá hoả lò khi cái nóng lên tới 40 độ;  mùa mưa bóng kéo dài, mưa lớn làm lũ lụt, thiệt hại cả về người và của,mực nước biển dâng cao gây sạt lở đê sông, đê biển; nhiều loài sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, mất nguồn thức ăn,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được chính là con người - một phần đông đảo, phát triển những công nghệ hiện đại. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra được sự tác động đủ lớn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng môi trường, giảm sự làm ảnh hưởng tiêu cực của những phát minh mới đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác!

Mẫu 2

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng đang dần bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch để sử dụng trực tiếp, không khí ngày càng độc hại … Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người. Bởi vậy chỉ cần bắt đầu từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh hơn nữa, có ý thức bỏ rác hợp lý, không thải những chất thải nguy hại ra sông hồ… cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống ngay xung quanh của chúng ta. Mỗi người mỗi ngày làm một việc nhỏ để giúp lấy lại hành tinh xanh của chúng ta trước đây.

Mẫu 3

Môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, bạc màu. Nhiều cánh rừng bị phá hủy bởi sự khai thác của con người… Tất cả sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi xanh, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất.

Mẫu 4

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động đơn giản như sau: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng khỏi lâm tặc, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông, tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường... Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến những ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng một Trái Đất đẹp đẽ hơn.

Mẫu 5

Trái Đất của chúng ta vốn là một hành tinh "xanh" với nước đại dương xanh ngắt và những cánh rừng xanh tươi mát. Nhưng giờ đây khi con người đang phát triển thế giới vượt trội, thì màu xanh ấy đang dần nhường chỗ cho màu trắng của các đô thị, màu nâu đen của những ngọn đồi trọc, màu xanh đại dương dần bị thu hẹp lại... Cứ theo đà phát triển đánh đổi tự nhiên lấy tài nguyên như vậy thì liệu tới sau này, con cháu chúng ta còn được tận mắt nhìn thấy những cánh rừng xanh cùng các loai động vật sống hạnh phúc, có còn được thấy biển xanh với những con sóng hiền hoà? Để hành tinh xanh mãi xanh vốn chẳng có gì to tát, nó bắt đầu từ việc: bạn bỏ rác đúng vào nơi quy định, sử dụng ít túi nilon hơn, sử dụng các đồ dùng bằng nguyên liệu tái chế,... Tôi đang cố gắng làm điều đó mỗi ngày, bạn cũng có thể chứ?

-/-

Trên đây là phần hướng dẫn viết đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh cùng những đoạn văn mẫu cho các em tham khảo. Chúc các em học tốt Ngữ văn 6.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM