Đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Xuất bản: 04/05/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh. Gồm những mẫu đoạn văn ngắn giúp học sinh có thêm tư liệu tham khảo nêu suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập

Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh là bản tuyên ngôn khẳng định quyền làm chủ của dân tộc ta, nước ta hoàn toàn độc lập, hòa bình. Cùng Đọc tài liệu nêu lên cảm nhận của em về bản Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh - Mẫu 1

Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khẳng định quyền làm chủ của dân tộc ta, tuyên bố nước ta hoàn toàn độc lập, hòa bình. Tuyên ngôn độc lập mang nhiều ý nghĩa cách mạng, vững bền ý chí của các bậc anh hùng. Tuyên ngôn độc lập chính là một bước tiến mới cho đất nước Việt Nam, mở ra trang sử mới cho dân tộc Việt Nam đó là kết quả của thực tiễn lãnh đạo tài tình đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi của Bác. Tuyên ngôn Độc lập đã thể hiện sự sáng suốt, nhạy bén và tầm nhìn chiến lược sâu rộng, khả năng dự báo thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là một người dân Việt Nam, không hiểu các bạn thế nào, còn bản thân tôi cứ mỗi lần nghe lại Tuyên ngôn độc lập mà Hồ Chủ tịch đọc trong lòng lại rạo rực, tràn đầy cảm xúc và cũng rất đỗi tự hào. Tự hào mình là một người con của dân tộc Việt Nam, một dân tộc anh hùng, có bề dày lịch ử oanh liệt về đánh đuổi ngoại xâm. Qua đây, tôi cũng mong rằng mọi người dân Việt Nam phải làm thế nào để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, không chỉ để bạn bè quốc tế thán phục về truyền thống anh hùng mà còn khâm phục về thành tựu phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh - Mẫu 2

Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh đã khẳng định quyền độc lập của dân tộc bằng cách trích dẫn tuyên ngôn độc lập của các quốc gia lớn trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng một cơ sở pháp lý vững chắc để bảo vệ lập luận và lí lẽ của mình, ủng hộ cho việc tồn tại độc lập của Việt Nam cũng như các nước và dân tộc khác trên thế giới. Cùng với việc sử dụng ngôn từ sắc bén và dẫn chứng cụ thể, Hồ chủ tịch đã chỉ ra sự vi phạm của thực dân Pháp trên đất nước Việt nam, phản đối giọng điệu xảo trá mà thực dân đã sử dụng khi quảng bá ra thế giới. Tác phẩm này là một bản tuyên ngôn khẳng định chủ quyền của dân tộc Việt Nam với thế giới, tuyên bố cho nhân dân trong nước và thế giới biết về việc chấm dứt chế độ thực dân và phong kiến tại Việt Nam, đánh dấu bước đầu của kỷ nguyên độc lập và tự do mới của đất nước.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh - Mẫu 3

Tác phẩm đã khẳng định quyền độc lập của dân tộc thông qua việc trích dẫn tuyên ngôn độc lập của các nước lớn trên thế giới. Dựng lên một hàng rào vững chắc cho những lập luận, lí lẽ của mình bằng việc tạo ra cơ sở pháp lý cho nền độc lập của Việt Nam nói riêng và các nước, các dân tộc khác nói chung. Tác giả sử dụng lời văn đanh thép, lập luận sắc sảo cùng dẫn chứng cụ thể để vạch tội thực dân Pháp trên mảnh đất của dân tộc Việt Nam, hoàn toàn đối lập với giọng điệu xảo trá mà thực dân Pháp đã rao giảng với thế giới. Tác phẩm là bản tuyên ngôn khẳng định chủ quyền dân tộc Việt Nam với thế giới. Tuyên bố trước quốc dân đồng bào và thế giới về việc chấm dứt chế độ thực dân, phong kiến ở nước ta, đánh dấu kỷ nguyên độc lập, tự do của nước Việt Nam mới.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh." mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM