Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Xuất bản ngày 18/10/2021 - Tác giả:

Gợi ý viết đoạn văn (khoảng 5-7) câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình và những đoạn văn mẫu về Ai cũng có cái riêng của mình

Nội dung viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình nằm trong phần Viết kết nối với đọc - Soạn bài Xem người ta kìa Kết nối tri thức, Đọc tài liệu sẽ giúp các em học sinh có các gợi ý và những đoạn văn mẫu để mở rộng vốn từ.

Đề bài

Viết đoạn văn (khoảng 5-7) câu trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình.

Gợi ý trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Trả lời các câu hỏi gợi ý:

- Câu "Ai cũng có cái riêng của mình" là câu chủ đề, các em có thể đặt ở đầu đoạn hay cuối đoạn đều được.

- Tại sao mỗi người đều có cái riêng?

- Cái riêng của từng người thể hiện ở những mặt nào?

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Mẫu 1

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Mẫu 2

Mỗi người - Ai cũng có cái riêng của mình làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho con người với con người trở nên gần gũi, hoà đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy mà hành trình để khẳng định cái riêng của mỗi người đều cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Mẫu 3

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể.  Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích... Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách... Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Mẫu 4

Ai cũng có cái riêng của mình mặc cho họ cũng có hàng vạn điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Sự riêng biệt thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê, năng khiếu... Cái riêng đó chính là điểm manh, diểm yếu của mỗi người. Chúng ta có thể thấy được điểm mạnh, phát triển điểm mạnh, sử dụng điểm mạnh đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Ngược lại, chúng ta cũng có những điểm yếu, chúng ta chấp nhận hay khắc phục chúng đừng để chúng phát triển và ngáng đường thành công. Trên thế giới rộng lớn này, mỗi người đều là một phân tử bé nhỏ nhưng riêng biệt.

-/-

Trên đây là hướng dẫn viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình cùng những đoạn văn mẫu viết theo nhiều cách khác nhau. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em viết được đoạn văn cảm nhận riêng của mình với vấn đề "Ai cũng có cái riêng của mình".

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM