Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Xuất bản: 17/03/2023 - Tác giả:

Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng một đoạn văn ngắn.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Trong bài viết này, Đọc tài liệu cùng các em tìm hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua trình bày ý kiến bằng những đoạn văn. Dưới đây là tổng hợp một số đoạn văn hay để các em tham khảo:

Đề bài: Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng một đoạn văn ngắn

Mẫu 1

Chúng ta đều biết được tầm quan trọng của Trái Đất. Nhưng trong văn bản "Trái Đất - Cái nôi của sự sống", chúng ta được biết thêm những số liệu chính xác hơn, nhận thức một cách sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Trái Đất với cuộc sống muôn loài và những tác động tiêu cực mà con người gây ra cho môi trường. Từ đó, ta có thể thấy được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường đối với cuộc sống của con người. Môi trường là một phần quan trọng của cuộc sống con người, bao gồm đất, nước và không khí. Con người không thể sống thiếu các tài nguyên của môi trường này. Bảo vệ môi trường không phải chỉ là vấn đề của riêng một cá nhân hay một nhóm người nào đó, mà là vấn đề của toàn xã hội. Chúng ta cần hợp tác bảo vệ môi trường cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, cho sự phát triển bền vững hơn, cho tương lai của con cháu chúng ta được sống trong một môi trường tốt nhất có thể. Vì vậy, chúng ta cần chung tay để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Mẫu 2 - Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Văn bản Trái Đất cái nôi của sự sống đã gợi ra cho em nhiều suy nghĩ về việc bảo vệ môi trường. Chún ta biết rằng môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Môi trường nước, không khí, đất đai, sông ngòi, rừng... đều bị con người tàn phá. Do đó, bảo vệ môi trường là hành động cấp thiết giúp sự sống được duy trì. Nếu tiếp tục để đồi trọc thì lũ quét, sạt lở đất sẽ diễn ra liên miêng, và đời sống con người liên tục gặp nguy hiểm. Ngoài ra, khi ô nhiễm nguồn nước, chúng ta sẽ không có nguồn thủy hải sản đảm bảo chất lượng. Cây xanh sẽ không thể thải ra oxi cung cấp cho sự sống của con người. Sẽ như thế nào nếu Trái Đất không có sự sống? Ý thức được ảnh hưởng nghiêm trọng của việc ô nhiễm môi trường. Mỗi chúng ta phải có hành động bảo vệ môi trường, vì: bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Mẫu 3 - Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Sau khi đọc văn bản Trái Đất - cái nôi của sự sống, em đã suy nghĩ rất nhiều về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng: môi trường nước, không khí, đất đai, sông ngòi, rừng... đều đang bị ô nghiễm bởi chính những hoạt động của con người. Đây là vấn đề thời sự mang tính cấp bách mà hàng hàng chúng ta đều thấy các phương tiện thông tin đại chúng nhắc tới. Do đó, việc bảo vệ môi trường là hành động cấp thiết để duy trì sự sống trên Trái Đất. Nếu chúng ta vẫn tiếp tục tàn phá môi trường, lũ quét, sạt lở đất sẽ diễn ra liên miên, đe dọa đời sống con người. Ngoài ra, nếu nguồn nước bị ô nhiễm, thủy hải sản sẽ không đảm bảo được chất lượng. Cây xanh cũng sẽ không thể sản xuất đủ oxi để duy trì sự sống của con người. Hãy tưởng tượng xem nếu Trái Đất không có sự sống thì sẽ như thế nào. Điều này cho chúng ta thấy được ảnh hưởng nghiêm trọng của việc ô nhiễm môi trường. Do đó, mỗi người chúng ta cần có hành động bảo vệ môi trường, vì bảo vệ môi trường cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ chính chúng ta

Mẫu 4 - Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Trái Đất là nơi duy nhất trong tám hành tinh của hệ mặt trời cung cấp cho con người và muôn loài môi trường sống. Qua văn bản "Trái Đất – cái nôi của sự sống", em càng nhận thức rõ hơn hơn về điều đó, và hơn hết văn bản đã nhắc nhở em về sự tàn phá nặng nề của con người tới Trái Đất. Cuộc sống ngày càng được nâng cao do các công trình công nghệ, khoa học – kĩ thuật ngày càng tiên tiến nhằm phục vụ cho đời sống của con người. Song cùng với sự phát triển ấy là cái hậu quả mà trong tương lai chính con người chúng ta phải gánh chịu bởi sự thiếu ý thức về việc bảo vệ môi trường. Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ những thảm cỏ xanh rì trùng trùng, những con sông uốn lượn dài mãi hay những dãy núi cao tận chân trời, tất cả đều trong một thế giới đang sống quanh ta. Nhưng thực tế cho thấy, con người chính là những kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của chính mình bằng cách làm môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, nhất là ở những thành phố lớn, những trung tâm công nghiệp. Mọi trường ngày một chết đi do sự thiếu ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của Thế giới hay việc xả rác, chất thải, các loại khí độc từ nhà máy, xí nghiệp ra các kênh rạch, và ra bầu không khí của chúng ta đang là một việc đáng báo động. Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại. Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở Brazil vào năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn Thế giới cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp . Việt Nam chúng ta cũng đã ban hành những chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia trên Thế giới để bảo vệ môi trường. Học sinh chúng ta cũng phải ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng một đoạn văn ngắn."  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM