Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường

Xuất bản: 17/03/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất. Tổng hợp những đoạn văn mẫu giúp học sinh có thêm tư liệu tham khảo.

Thông qua bài viết này, Đọc tài liệu muốn gửi tới các em tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, và cũng chia sẻ tới các em những việc làm để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất; cùng chung tay hành động vì một Trái Đất xanh.

Đề bài: Viết đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất.

Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất - Mẫu 1

Xã hội ngày càng phát triển, các hoạt động công nghiệp, các phát minh phục vụ sinh hoạt và công việc của con người mang lại rất nhiều tiện ích, nhưng cũng đã tàn phá môi trường nghiêm trọng. Ô nhiễm môi trường gây ra các hiện tượng thiên nhiên ngày càng khắc nghiệt, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của muôn loài và sự tồn tại của Trái Đất. Chính vì vậy, bản thân người dân phải nhận thức được những tác hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. Mỗi quốc gia cần có một hệ thống luật pháp, chế tài nghiêm minh để trừng trị thích đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường phối hợp với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của mọi người. Cần có những hình thức khiển trách thích đáng đối với những học sinh có thói quen vứt rác bừa bãi. Giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nói đến phong trào “Giờ trái đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Và chúng ta cần thực hiện đồng bộ, thường xuyên các giải pháp trên để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là một vấn đề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cần phải lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức, chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất - Mẫu 2

Bảo vệ môi trường, hay bảo vệ trái đất thân yêu là một hành động vô cùng quan trọng đối với mọi người, mỗi quốc gia. Vấn đề này cần có sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người. Bây giờ đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn thế giới ô nhiễm này xảy ra. Mỗi hành động nhỏ cũng sẽ góp phần bảo vệ Trái Đất. Mỗi người hãy tự tạo cho mình thói quen sử dụng những đồ vật thân thiện với môi trường. Nhắc nhở những người xung quanh khi chúng ta nhìn thấy họ có hành động vô ý hoặc cố ý gây tác hại tới môi trường. Sự đoàn kết, chung tay từ chính phủ, tới các tổ chức, nhà máy, tới mỗi người dân sẽ là sức mạnh to lớn để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất

Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất - Mẫu 3

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường rộng khắp trên thế giới, đất nước và địa phương, người dân nơi em sống, gia đình em và bản thân em đã có rất nhiều việc làm thiết thực để góp phần giúp môi trường xanh sạch đẹp. Về phía gia đình em, nhà em nói không hoàn toàn với xả rác bừa bãi ngoài môi trường. Ngày nào cũng vào 3 giờ chiều là nhà em vứt túi rác vào xe rác được đẩy đến. Nếu gia đình không có ai vào thời gian này thì nhà em chấp nhận lưu rác tại nhà để hôm sau vứt chứ tuyệt đối vào không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ, gia đình em nói không với túi nilon, mẹ em luôn mang theo làn để đựng đồ khô như rau củ quả và hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,... Sau mỗi buổi đi chợ, em chỉ cần rửa hộp là hôm sau có thể dùng tiếp được, chứ không cần xài đến túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và thiết bị điện tử nhà em không bao giờ vứt tùy tiện ra môi trường mà gom lại rồi đem ra điểm thu hồi, tránh vứt ra rồi gây độc đất và nước. Tại trường em đang học, hàng tuần, nhà trường đều tổ chức những buổi lao động dọn dẹp tại một công trình địa phương: như tượng đài, công viên, rạp hát,... Chúng em ai cũng rất vui và lao động hăng say, những hoạt động này vừa vui vừa bảo vệ môi trường, Còn về bản thân em, em luôn mang bình nước của mình thay vì dùng chai nhựa một lần, sử dụng các sản phẩm từ giấy dễ phân hủy và thân thiện môi trường, hạn chế ăn đồ ăn có bao bì nhựa, nilon,... Em tin rằng, nếu mọi người đều chung sức chung lòng thì môi trường sẽ ngày một trong lành và tốt đẹp hơn.

Đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất - Mẫu 4

Bảo vệ môi trường đồng nghĩa với việc bảo vệ Trái Đất và cuộc sống của chúng ta. Chúng ta nên hưởng ứng các chiến dịch bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Tại địa phương của mình, gia đình và bản thân em đã thực hiện những việc nhỏ nhưng thiết thực để giúp cho môi trường xanh sạch đẹp hơn. Gia đình tôi không để rác bừa bãi ngoài môi trường, mỗi ngày vào lúc 3 giờ chiều gia đình em vứt rác vào xe rác. Nếu không có ai ở nhà vào thời điểm này, gia đình em sẽ lưu rác tại nhà và vứt vào xe rác vào ngày hôm sau. Khi đi chợ, thay vì sử dụng túi nilon mà mang theo túi lưới để hoặc giỏ đựng rau củ quả và hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản. Sau mỗi lần đi chợ, gia đình em chỉ cần rửa hộp là có thể sử dụng lại được nhiều lần mà không gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay cũng có rất nhiều địa điểm thu hồi pin và các thiết bị điện tử cũ, hỏng. Nên thay vì vứt vào thừng rác, em cùng gia đình thường gom lại và mang tới địa điểm thu hồi. Về bản thân em, em thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường của trường và địa phương. Cùng các bạn thực hiện các dự án, kế hoạch nhỏ như tái chế chai lọ, túi ni lông thành đồ trang trí... Em tin rằng, nếu mọi người đều chung sức chung lòng thì môi trường sẽ ngày một trong lành và tốt đẹp hơn.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Viết đoạn văn trình bày những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất."  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM