Đoạn văn tả về người hàng xóm của em lớp 3

Xuất bản ngày 21/01/2020 - Tác giả:

Tham khảo ngay cách làm đoạn văn tả về người hàng xóm của em lớp 3 hay nhất để giúp các em dễ hình dung tự hoàn thiện bài làm của mình!

Để làm được đoạn văn tả về người hàng xóm của em dành cho các em học sinh lớp 3 thì việc đầu tiên phụ huynh cần làm là định hướng cho các con đoạn văn cần viết về đối tượng nào, cần tả những gì và cách tả ra sao.

Cùng chúng tôi tham khảo dàn ý kèm những bài tập làm văn mẫu dưới đây bạn nhé!

Dàn ý đoạn văn tả về người hàng xóm của em lớp 3

+ Giới thiệu người hàng xóm mà em sẽ tả: Tên? Tuổi? Tính tình như thế nào?

+ Nghề nghiệp của người đó?

+ Quan hệ tình cảm của gia đình em với người đó ra sao?

+ Tình cảm của em với người đó và ngược lại?

+ Cảm nghĩ của em về người hàng xóm?

Tuyển chọn văn mẫu tả về người hàng xóm của em lớp 3 hay nhất

Tả ông bà hàng xóm cạnh nhà em lớp 3

Bài văn tả ông

Ông Mạnh ở gần là hàng xóm của nhà em, ông năm nay hơn 70 tuổi nhưng trông ông vẫn khỏe và nhanh nhẹn lắm. Dáng ông cao gầy, giọng nói ôn tồn. Ông Mạnh thường sang nhà em và cho em quà. Ông ở một mình nên rất cô đơn vì vậy những lúc rảnh rỗi gia đình em lại đến thăm ông. Ông thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích, những chiến công cách mạng. Ông hay nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Ông còn thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, dạy học cho những cháu nhỏ trong khu. Mọi người trong gia đình em đều yêu quý ông.

Bài văn tả bà

Bà Chính là hàng xóm của nhà em, năm nay bà 56 tuổi. Bà có đôi mắt thật sáng, tính tình dịu dàng, tốt bụng cùng việc luôn quan tâm đến mọi người nên cả xóm em ai cũng yêu quý bà. Bà Chính thường sang nói chuyện với ông bà và bà hay cho em đồ ăn vặt nữa. Bà ở một mình, mẹ em nói các con bà đều đi làm ở xa, tết mí trở về. Vì vậy em thường xuyên sang chơi cùng bà. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích. Bà còn nhắc nhở em cần chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô, bố mẹ. Bà Chính như người thân trong gia đình em vậy, là người hàng xóm mà em quý mến nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn làm tập làm văn 3 kể về người hàng xóm

Tả bác hàng xóm lớp 3

Bác Chiến là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Bác là giáo viên trường tiểu học Dịch Vọng. Có lần đi công tác xa về, bác cho em quyển truyện. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện quý giá nhất trong tủ sách của em. Bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu. Bác rất yêu quý trẻ em trong xóm. Thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe. Có lần, sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. Em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “Lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé! Bác quả là người nhân hậu. Em coi bác như người thân trong gia đình.

Tả cô chú hàng xóm lớp 3

Cô Trang là người hàng xóm thân thiết của nhà em. Cô năm nay ba mươi tuổi. Cô là giáo viên dạy lớp một trường Tiểu học Cao Thượng. Vì cô nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nên rất nhiều bố mẹ học sinh tin tưởng và gửi con mình vào học lớp cô. Cô Thanh rất hiền và dịu dàng, cô thường chỉ dạy em học bài và cho em bánh kẹo, đôi lúc cô cũng giúp mẹ em nấu ăn và các việc khác. Gia đình em coi cô như một thành viên trong gia đình mình.

Mẫu tập làm văn tả anh chị hàng xóm lớp 3

Gần nhà em có một chị hàng xóm mà em rất quý mến. Chị tên Hiền, năm nay chị hai mươi tư tuổi. Chị Hiền là một cô giáo tiểu học. Chị có dáng người thanh mảnh, cao và hơi gầy. Mọi người đều khen chị hiền hậu, đảm đang. Chị không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn đảm việc nhà. Những lúc em có bài khó, em thường qua nhà hỏi và được chị giảng dạy kỹ càng. Chị thường nhắc nhở em cần phải: “nghe lời bố mẹ, học giỏi, ngoan ngoãn.” Em rất yêu quý chị như chính chị ruột của mình vậy.

Xem thêm: Kể lại câu chuyện về người hàng xóm mà em quý mến

Tả em bé hàng xóm dành cho học sinh lớp 3

Cô Hậu hàng xóm nhà em mới sinh em bé. Em bé có tên là Mai Thư. Tên ở nhà của em ấy là Phở. Em Phở mới được 6 tháng tuổi. Em có đôi mắt đen láy, to tròn cùng hàng mi cong vút. Đôi môi căng bóng chúm chím lúc nào cũng thích tự mình phun bong bóng rồi cười ha ha. Em đang bắt đầu tập ngồi. Thỉnh thoảng ngồi không vững, em đổ nghiêng đổ ngả. Em cười trông rất xinh xắn. Em rất thích chơi với Phở.

-/-

Trên đây là một số mẫu tập làm văn tả về người hàng xóm của em lớp 3 mà các em có thể tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp các vị phụ huynh hướng dẫn bé yêu của mình làm bài.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM