Đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Xuất bản: 20/05/2020 - Tác giả:

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết lớp 5 kèm hướng dẫn chi tiết các câu trong đoạn cần có.

Đoạn văn tả ngoại hình cụ già lớp 5 là một trong bài tập đã cho thuộc tuần 28 - trang 102 SGK Tiếng việt lớp 5 tập 2. Dưới đây Đọc tài liệu xin hướng dẫn và gợi ý tham khảo tới các em một số đoạn văn mẫu hay được tuyển chọn:

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Hướng dẫn

- Xác định đúng nội dung: tả ngoại hình của một cụ già

- Đảm bảo về hình thức: Đoạn văn 5 câu.

- Nội dung cần diễn tả:

+ Người em muốn tả là ai? (tên, tuổi)

+ Đặc điểm nhận diện chính về ngoại hình của người đó.

Một số đoạn văn tả ngoại hình cụ già mà em biết

Dưới đây Đọc tài liêu đưa ra 5 đoạn văn mẫu tả ngoại hình cụ già (người cao tuổi) mà các em học sinh lớp 5 có thể tham khảo để chuẩn bị tốt bài học trước khi đến lớp:

Đoạn văn số 1

Ông Sáu năm nay đã ngoài 60, dáng người ông gầy gò, dong dỏng cao, mái tóc bạc cùng bộ râu dài luôn được cắt chỉn chu. Ông luôn xuất hiện với  bộ quần áo bà ba đã bạc màu. Dù tuổi đã cao nhưng ông luôn lấy làm hãnh diện vì hàm răng đều tăm tắp chưa rụng cái nào của mình. Duy có đôi mắt của ông hơi yếu nên mỗi lần đọc báo hoặc xem ti vi ông đều phải đeo kính. Nhưng mỗi khi đôi mắt ấy nhìn em vẫn ánh lên sự trìu mến, ấm áp lạ thường.

Đoạn văn số 2

Bà Hiền năm nay đã ngoài sáu mươi, dáng người nhỏ, gầy cùng chiếc lưng còng qua năm tháng cũng chẳng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Tóc bà đã bạc trắng, chân tay cũng yếu hơn xưa, chúng nhăn nheo cùng với vết đồi mồi rõ rệt. Bà thường ăn trầu nên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Đôi mắt bà ngả màu nâu đục, mỗi lần muốn nhìn kỹ đồ gì lại nheo cặp mắt. Dù vậy, đôi mắt ấy luôn ánh lên vẻ hiền từ, bao dung mà độ lượng.

Xem thêm: Tả người thân lớp 5

Đoạn văn số 3

Bà Quý năm nay đã ngoài 62 tuổi. Dáng người bà gầy, hơi thấp, nét mặt bà cũng để lộ ra những vết đồi mồi cùng làn da nhăn nheo. Bà ăn mặc rất giản dị, bà thường chỉ lại những bộ quần áo đã bạc màu, chỉ mỗi dịp Tết đến bà mới bỏ quần áo mới ra mặc. Dù đã lớn tuổi, tay chân gầy gò cùng chiếc lưng còng nhưng bà còn khỏe lắm. Hằng ngày, bà vẫn thoăn thoắt dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, nuôi gà... Những lúc rảnh, bà luôn kể chuyện cổ tích cho em nghe.

Đoạn văn số 4

Ông Hưng là hàng xóm nhà em, năm nay vừa tròn 70 tuổi. Mái tóc ông bạc phơ được cắt gọn chỉnh tề. Vầng trán cao cương nghị. Gương mặt ông phúc hậu, lúc ông cười trông rất hiền, đặc biệt là hàm răng vẫn còn sáng và chưa rụng một chiếc nào mà ông vẫn luôn tự hào với bạn bè. Ai cũng khen bộ râu dài đẹp của ông, mỗi khi cười hay suy ngẫm là ông lại vuốt ve bộ râu của mình.

Đoạn văn số 5

Sáng nào đi học em cũng gặp ông Hải hàng xóm nhà em đang đi bộ tập thể dục. Ông Hải năm nay đã 72 tuổi, dáng người ông dong dỏng cao, đi lại rất nhanh nhẹn. Nước da của ông như gỗ lim màu nâu sẫm. Tóc ông được cắt ngắn cùng bộ râu quai nón tua tủa như rễ tre. Mắt ông còn sáng lắm, mỗi khi cười, nheo lại trông thật hiền từ.

Xem thêm một yêu cầu tập làm văn tương tự: Tả ngoại hình một người mà em thường gặp

Vậy là Đọc Tài liệu đã hướng dẫn các em viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết lớp 5, đừng quên còn rất nhiều tài liệu văn mẫu 5 đang đợi các em khám phá nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM