Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2

Xuất bản: 12/10/2020 - Tác giả:

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 với hướng dẫn chi tiết làm bài văn tả con chim bồ câu giúp bố mẹ hướng dẫn bé yêu của mình làm bài.

Đầu tiên để viết được một bài tả ngắn về con chim bồ câu thì các em cần lưu ý dàn bài sau đây:

Dàn ý tả con chim bồ câu lớp 2

Mở bài (mở đoạn): Giới thiệu con chim bồ câu em muốn tả. (Con vật là do nhà em nuôi hay em nhìn thấy?)

Thân bài (thân đoạn):

a. Tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của con chim bồ câu

- Tả bao quát: vóc dáng, bộ lông.

- Tả từng bộ phận: đầu tai, mắt..., thân hình, chân, đuôi.

b. Tả thói quen sinh hoạt và một vài hoạt động chính của chim bồ câu

- Bồ câu là loài chim hiền lành nhưng không chậm chạp.

- Sống có cặp

- Bồ câu thích sống yên tĩnh.

- Bồ câu rất thích tắm nước và tắm nắng

- Bồ câu thích ăn thức ăn hột như bắp, lúa, các loại đậu

- Do chúng thông minh nên từ xa xưa, bốn năm ngàn năm trước, con người đã khôn khéo luyện tập cho chúng đưa thư từ nơi này sang nơi khác. Tất nhiên là việc huấn luyện như vậy rất công phu, có kỹ thuật có phương pháp riêng.

c. Sự săn sóc hoặc quan tâm của em với con chim bồ câu:

- Nếu nhà em nuôi: hàng ngày em phụ trách cho chúng ăn, tắm, dọn chuồng hàng tuần.

- Nếu không nuôi: mỗi lần gặp em đều mang cho chú bồ câu một ít đồ ăn.

Kết luận (kết đoạn): Nêu ích lợi của con chim bồ câu và tình cảm của em đối với con vật.

Sau đây sẽ là tuyển chọn những đoạn văn tả con chim bồ câu - tập làm văn lớp 2 hay nhất tuyển chọn được tổng hợp dưới đây:

Một số đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 hay nhất

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 1

Em đã từng được ông dẫn đi mua chim bồ câu và mua về một cặp bồ câu Nhật, lông trắng muốt, đuôi chúng xoè rộng như đuôi công, trông rất dễ thương. Chiếc mỏ màu hồng nhạt cùng với đôi chân nhỏ xíu rất đáng yêu. Khi đi thân mình chúng ưỡn ngực thẳng tắp trông oai vệ làm sao. Cặp mắt đen láy có viền một vành lông xám, lúc nào cũng mở to. Ngày ngày, ông em tự tay chăm sóc, nuôi dưỡng chúng. Ông bảo rằng nuôi chim bồ câu chẳng hề tốn công nhiều mà lại rất sạch sẽ. Chim bồ câu rất hiền hậu, luôn sống hòa thuận với nhau, đặc biệt là chúng thích sống có cặp. Vì vậy mà em rất yêu quý loài chim này.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 2

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, khi không có thiết bị truyền tin, con người sử dụng bồ câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt ngô, các loại đậu ... Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh nhạt, xanh thẫm, trắng, nâu nhạt, lông cườm trắng hoặc lốm đốm, nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe lấp lánh. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng kêu “gù gù…” của chúng nghe thật êm đềm. Em rất yêu quý những chú chim bồ câu.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 3

Em thích những chú chim bồ câu lông trắng. Chú chim bồ câu bạo dạn đi trên sân lúa. Chú chim đi vòng quanh đống rơm, mổ lấy những hạt thóc thừa còn sót lại trên cọng rạ. Chú có bộ lông trắng như tuyết, đầu tròn và thân hình thon lẳn. Mắt chú chim đẹp thật: to và đen láy, viền mắt màu đỏ hồng. Mỏ chú chim màu vàng ngà. Ức của nó có lông màu trắng, bóng mượt, mịn màng như nhung. Chú chim câu có đôi chân thấp, hồng hồng, mang một nhúm lông trắng như tua chi. Chú chim đi lại từ tốn ung dung trên sân. Em rất yêu quý chim bồ câu. Hình ảnh đẹp ấy in vào tâm trí em những kỷ niệm êm đềm không bao giờ quên.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 4

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim bồ câu, đặc biệt là bồ câu trắng. Bộ lông của nó màu trắng tinh, hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu làm chúng trông hiền lành, dễ thương làm sao. Ban ngày, bồ câu đi kiếm ăn. Sở thích của nó thường là các loại hạt đậu, hạt thóc. Buổi tối, bồ câu sẽ bay về tổ của mình. Từ xưa, bồ câu là một chú chim biết đưa thư nên ai ai cũng quý nó, bồ câu còn là biểu tượng của hòa bình. Em vô cùng yêu thích những chú chim hiền lành này.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 5

Trong tất cả các con vật nuôi của gia đình em, em thích nhất là con chim bồ câu. Toàn thân nó được khoác bộ lông xám pha chút xanh thẫm. Đầu nó nhỏ nhắn trông thật xinh xắn. Chiếc mỏ nâu ngắn ngủn được dùng để rỉa lông hoặc dụi dụi vào cánh. Đôi mắt nó tròn, to và đen láy, nguyên cả tròng viền quanh mắt là một vòng tròn nhỏ đỏ au. Lông cổ mịn màng, màu đậm hơn hai cánh một chút, nối với thân dài nhưng lại thon thả. Hai cánh khum khum như hai vỏ trấu khổng lồ úp dài theo thân. Những chiếc lông vũ cứng và dài giúp cho bồ câu bay xa. Đuôi xòe ra như chiếc quạt nhỏ làm bồ câu thêm duyên dáng. Đôi chân nó thấp, bé loắt choắt nhưng nhảy rất lẹ. Em rất yêu quý chim bồ câu này.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 6

Nhà em có hai chú bồ câu nhỏ, một trống một mái. Con mái có bộ lông trắng muốt còn con trống lại mang màu xám xanh đặc trưng, lông bồ câu rất mịn, có những chiếc lông vũ dài và cứng, nhờ những chiếc lông này mà bồ câu có thể bay cao và xa hơn. Đôi mắt của chúng bé như hạt đỗ màu đen láy. Em rất thích ngắm nó rỉa lông, nhìn chiếc mỏ xinh xinh rỉa lớp lông mượt mà cho sạch thật dễ thương. Bồ câu là một trong những loài chim có ích nhất, hiền từ nhất. Em sẽ chăm sóc chúng hàng ngày và coi chúng như hai người bạn thân.

Đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 số 7

Trong các loài chim, em yêu thích và quý nhất là chim bồ câu. Chim bồ câu thường ưa sống ở trong chuồng sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát. Chúng khoác trên mình một tấm áo vô cùng sạch sẽ và mượt mà. Bộ lông của bồ câu có rất nhiều màu: có màu xanh đậm, màu trắng, xám, nâu,… nhưng em thích nhất vẫn là bồ câu trắng. Chiếc mỏ của chúng rất nhỏ và có màu vàng nhạt cùng đôi mắt tròn xoe nên trông chú mới thật đáng yêu làm sao. Đôi chân của chú cũng thật nhỏ nhắn, xinh xắn. Chim bồ câu rất thích ăn hạt dưa và cả thóc nữa. Nhắc tới chim bồ câu, mọi người liền biết ngay rằng những chú chim bồ câu chính là biểu tượng cho hòa bình của nhân loại. Ngày xưa, chim bồ câu còn được dùng để đưa thư, ngày ấy các chú chim chính là những người kết nối liên lạc, những người gửi thư bây giờ. Chim bồ câu mãi là loài chim mà em yêu thích nhất.

Trên đây là 7 đoạn văn tả chim bồ câu lớp 2 làm mẫu, cũng có thể yêu cầu với bài ta là viết một bài văn ngắn tả loài chim yêu thích, thì dàn bài trên đều có thể sử dụng. Tham khảo thêm một bài văn ngắn khác tả con chim bồ câu dưới đây để hình dung được cách viết bạn nhé:

Bài văn ngắn tả con chim bồ câu lớp 2

Trong các loài chim em thích nhất là chim bồ câu vì đó là loài chim tượng trưng cho hòa bình.

Những chú chim bồ câu trông thật duyên dáng với bộ lông trắng muốt, mịn màng. Thân chúng nhỏ như cái ấm pha trà. Đầu to hơn hạt mít một chút, cứ lúc lắc thật khó hiểu. Đôi mắt đen láy, tròn xoe như hạt na nhỏ trông thật hiền lành. Bồ câu có cái mỏ nhỏ, xinh xinh. Nó thường rỉa lông, lâu lâu lại dụi mỏ vào đôi cánh xếp gọn hai bên mình. Hai chân của chim nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Dáng bước đi trông thật kiêu sa với tư thái ưỡn ngực cùng cái đuôi xoè rất đẹp rung rung phía sau. Khi xem ti vi, em thấy người ta thả những chú chim bồ câu cho nó bay đi. Đôi cánh chim rập rờn như múa làm em vô cùng thích thú.

Mỗi lần được ngắm đàn bồ câu bay lượn là em cảm thấy thật vui. Em rất yêu thích và quý mến loài chim này.

-/-

Vậy là Đọc tài liệu đã hướng dẫn xong cách viết đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 cùng một số đoạn văn, bài văn ngắn làm mẫu giúp phụ huynh hướng dẫn các bé yêu của mình hoàn thành bài văn tả con vật nuôi trong gia đình lớp 2.

- Tuyển chọn đoạn văn tả con chim bồ câu lớp 2 - Đọc tài liệu.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM