Đoạn văn tả bạn thân lớp 2

Xuất bản: 02/10/2020 - Cập nhật: 23/11/2021 - Tác giả:

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2, bài văn tả bạn thân của em lớp 2 hay nhất giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn bé yêu của mình hoàn thành bài tập làm văn này.

Đề bài: Viết một đoạn văn từ 5 đen 7 câu tả về người bạn thân của em - Tập làm văn lớp 2

Cùng Đọc tài liệu tham khảo những đoạn văn tả bạn thân của em lớp 2 theo các mẫu như sau:

10 mẫu đoạn văn tả bạn thân lớp 2 hay nhất

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 1

Hương là người bạn thân thân thiết nhất của em từ hồi mẫu giáo, chúng em là hàng xóm của nhau. Cùng tuổi nhưng Hương lại cao hơn em hẳn một cái đầu. Cả hai đều có điểm chung là mái tóc dài và má lúm đồng tiền. Hương không chỉ là học sinh giỏi nhất lớp mà bạn còn hát rất hay nữa. Mỗi khi ở lớp, ở trường có chương trình văn nghệ thì Hương đều sẽ lên biểu diễn. Bạn ấy được các thầy cô và bạn bè quý mến. Em thường qua nhà Hương cùng học và làm bài tập về nhà. Mỗi khi có bài tập khó cần giúp đỡ thì Hương lại tận tình hướng dẫn. Chúng em yêu quý nhau lắm.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 2

Em và Thanh Mai chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Mai lại cao hơn em. Bạn có khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng. Mai rất ham học hỏi và bạn ấy học rất giỏi. Ở lớp, Mai rất thân thiện, nên những bài nào khó các bạn hỏi Mai tận tình chỉ bảo. Bạn là tấm gương để em noi theo. Em rất quý Mai và mong rằng chúng em sẽ thân nhau mãi như bây giờ.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 3

Ở lớp em có rất nhiều bạn, nhưng người bạn thân nhất của em là Hải An. Dáng người An dong dỏng cao, gương mặt bầu bĩnh, đầy đặn với vầng trán cao rộng toát lên vẻ thông minh. Nước da trắng trẻo, hai má phính phính rất đáng yêu. An có mái tóc màu hạt dẻ, không dài nhưng khá mượt mà luôn được để xoã ngang vai. Đôi mắt An to tròn, đen láy như hai hòn bi ve.An học rất giỏi nhưng lại khiêm tốn. Bạn luôn vui vẻ, hoà nhã với bạn bè, luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Không chỉ là một học sinh chăm ngoan trên lớp, An còn khá năng động khi tích cực tham gia các hoạt động tập thể của lớp, của trường. Em rất tự hào về cô bạn này của mình. Những lúc rảnh rỗi, em thường sang nhà An chơi. Hai đứa kể cho nhau nghe những câu chuyện lí thú, sẻ chia mọi tâm sự thầm kín và thường xuyên trao đổi việc học tập. Được làm bạn với An là một điều hạnh phúc. Cô bạn nhỏ bé này chính là tấm gương để em noi theo.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 4 

Ở trường em rất thích chơi với bạn Thanh. Bạn ý có một thân hình thật mũm mĩm đáng yêu. Khuôn mặt của cũng rất bầu bĩnh, y như em bé vậy. Thanh có mái tóc dài chấm ngang vai, đen và mượt. Đôi mắt sáng long lanh, to tròn, đen nháy. Đôi má Thanh phúng phính trông rất đáng yêu làm ai trông thấy cũng muốn vuốt hoặc véo một cái. Đôi môi nhỏ hồng tươi và nụ cười luôn thường trực để lộ ra hàm răng trắng tinh, đều đặn khiến ai cũng yêu thích. Thanh vẫn rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Bạn còn hay giúp đỡ, quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh nên cả lớp ai cũng quý Thanh. Em rất vui khi được làm bạn với Thanh.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 5

Em và Tú là bạn thân từ nhỏ. Hai đứa nhà cạnh nhau, lại học cùng trường, cùng lớp với nhau từ hồi mẫu giáo. Vì thế em và Tú đi đâu cũng có đôi có cặp, chuyện gì cũng chia sẻ với nhau. Tú không cao lắm, nhưng dáng người khá cân đối. Mái tóc đen bóng luôn được cắt ngắn gọn gàng. Làn da trắng mịn màng. Tú có đôi mắt to, tròn, đen láy như hai hòn bi ve. Đôi mắt ấy toát lên vẻ thông minh, hóm hỉnh. Sống mũi cao, thẳng như dọc dừa. Đặc biệt bạn có đôi môi trái tim, mỗi lần cười đôi môi ấy như nụ hoa chúm chím, nhỏ xinh. Tú là học sinh xuất sắc của lớp em. Không chỉ học đều tất cả các môn học, mà Tú còn là cây văn nghệ của lớp, của trường. Bạn hát rất hay, lại biết đánh đàn, nên những dịp văn nghệ do xóm hoặc nhà trường tổ chức, Tú đều thay mặt để biểu diễn. Ở nhà, Tú còn là một người con ngoan ngoãn. Bạn luôn giúp đỡ ba mẹ làm công việc nhà. Vì nhà gần nhau nên em thường sang nhà Tú chơi. Hai đứa chơi cờ tỷ phú, cờ cá ngựa rất vui vẻ. Tú còn thường kèm cặp em trong học tập nên kết quả học tập của em đang dần tiến bộ. Em rất tự hào về người bạn của mình. Em hi vọng tình bạn này luôn luôn bền vững và khăng khít.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 6

Ngọc là người bạn thân thiết của em. Mái tóc đen nhánh mềm mại xõa xuống đôi vai, hai chiếc nơ hồng như đôi bướm màu được cài rất khéo. Khuôn mặt bầu bình cũng nước da trắng hồng như da em bé. Cặp mắt đen láy mở to rất dịu dàng. Cả lớp đều quý mến Yến Lan. Lan không những  học giỏi, múa đẹp, hát hay mà bạn còn thường xuyên giúp đỡ các bạn học kém trong lớp, những bạn nào không hiểu bài lan đều tận tình chỉ dẫn. Em rất vui khi có người bạn như Lan.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 7

Ở lớp, em có rất nhiều người bạn nhưng em chơi thân nhất với Minh Hòa. Đó là một cô bạn gái có gương mặt thật dễ thương. Tính tình hiền lành, dịu dàng. Hòa hay giúp đỡ bạn bè, học hành lại chăm chỉ, tham gia tích cực các phong trào của lớp. Đặc biệt Hòa học toán rất giỏi, lần thi nào cũng đạt điểm cao và được cô tuyên dương trước lớp. Không chỉ em mà các bạn, thầy cô ai cũng yêu thương bạn ấy. Em xem bạn ấy là một tấm gương tốt để em học tập. Em rất vui khi có một người bạn như thế.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 8

Em có một người bạn thân, bạn ấy tên là Vi An. An là một cô bé có vóc dáng nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt ngây thơ. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Bạn ấy được mệnh danh là giọng ca “cây nhà lá vườn”, bạn đạt nhiều giải nhất, nhì của trường, của huyện. Trong lớp thì An vừa hiền lại dễ tính nhưng trong học tập, kỷ luật của lớp lại rất nghiêm túc. An học rất giỏi luôn được thầy cô và bạn bè quý mến bởi học giỏi lại hay giúp đỡ bạn bè. Ở nhà bạn còn giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà như quét nhà, quét sân. An là một tấm gương tốt không chỉ đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 9

Trong lớp 2A, Thành là người bạn thân thiết nhất của em. Trong năm học lớp Một, Thành được cô xếp chỗ ngồi cạnh em. Tình bạn của chúng em ngày càng gắn bó hơn sau một năm cùng học tập. Tới năm học lớp Hai, tuy không còn ngồi gần nhau nữa nhưng chúng em vẫn cùng là thành viên của tổ một. Thành nổi bật với mái tóc màu nâu và chiếc kính cận tròn xoe, ngay ngắn trên gương mặt. Trông cậu ấy càng ngộ nghĩnh hơn khi thay hai chiếc răng thỏ trước cửa. Thành còn rất thông minh, nhanh nhẹn và học giỏi môn Toán. Em và cậu ấy đã cùng hứa với nhau sẽ trở thành đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong học tập. Em mong rằng tình bạn của chúng em sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 2 số 10

Trần Minh Tuệ là bạn thân thiết nhất của em. Mái tóc của Tuệ đen nhánh, mềm mại, lúc thì xõa xuống đôi vai, lúc thì cột bím hai bên với chiếc nơ hồng xinh xắn. Nước da của Tuệ trắng hồng, đôi mắt đen nhánh, dịu dàng híp lại như vầng trăng khuyết mỗi khi bạn cười khiến ai cũng yêu thích. Tuệ còn có đôi bàn tay búp măng xinh xắn nên chữ viết của bạn đẹp lắm. Cả lớp đều yêu mến Tuệ vì bạn ấy luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người. Bạn không những học giỏi mà còn hát rất hay nữa. Em rất tự hào khi có một người bạn thân tuyệt vời như vậy. Mong rằng tình bạn của chúng em sẽ bền lâu mãi mãi.

Bài văn tả bạn thân lớp 2 hay trình bày trước lớp

Nếu mọi người hỏi tớ rằng ai là người bạn thân nhất? Tớ sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là Trang – nhỏ bạn lớp trưởng đáng yêu nhất.

Bạn có dáng người cân đối, làn da bánh mật khỏe mạnh. Bạn không nổi bật nhất nhưng khuôn mặt trái xoan, mái tóc dài đen nhánh, đôi mắt to tròn đen láy cùng nụ cười tươi khiến ai cũng phải ngắm nhìn. Trang sống chan hòa, cởi mở với bạn bè. Về học tập, Trang luôn đứng đầu lớp, không những thế bạn còn luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp, của trường. Con người bạn thật mẫu mực. Vừa xinh đẹp lại giỏi giang nhưng bạn không hề kiêu căng mà sống hết mình về tập thể.

Chơi với Trang mình cảm thấy rất thỏa mái. Tớ vô cùng tự hào khi có một người bạn như vậy. Tớ cũng mong rằng tình bạn này sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn.

-/-

Trên đây là tổng hợp những đoạn văn tả bạn thân lớp 2, bài văn tả bạn thân của em lớp 2 hay nhất giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn các em làm bài. Đừng quên còn rất nhiều chủ đề trong chương trình tập làm văn lớp 2 nữa nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM