Viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2

Xuất bản: 01/10/2020 - Cập nhật: 06/10/2020 - Tác giả:

Viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 giúp bố mẹ hướng dẫn bé yêu hoàn thành bài tập về nhà với dàn ý và đoạn văn tham khảo.

Với dàn ý tả bác bảo vệ lớp 2 dưới đây thì phụ huynh có thể hướng dẫn các em viết đoạn văn hoặc bài văn tả bác bảo vệ trường em với bố cục mở - thân - kết. Chi tiết như sau:

Dàn ý tả bác bảo vệ lớp 2

Mở bài (mở đoạn)

- Giới thiệu bác bảo vệ - một con người lao động rất bình dị trong cuộc sống.

- Ấn tượng chung của em về bác bảo vệ nhất là khi bác đang làm việc.

Thân bài (thân đoạn)

1. Tả bao quát ngoại hình

- Tên của bác (tên thật và tên biệt danh mà mọi người yêu quý vẫn gọi).

- Độ tuổi của bác (độ tuổi trung niên hoặc tuổi thực nếu em biết)

- Dáng người (nhỏ nhắn / cao lớn / đậm người…)

- Trang phục (quần áo đồng phục của bảo vệ: áo xanh dương, vai áo có gắn cầu vai, tay và ngực áo có phù hiệu bảo vệ trông rất lịch sự, quần tối màu…)

- Khuôn mặt (chọn những nét đặc trưng trên khuôn mặt để tả: mái tóc, khuôn mặt, nước da…)

- Bàn tay: nổi lên những đường gân và những nếp nhăn.

2. Tả cụ thể bác bảo vệ khi làm việc - Công việc bác làm hằng ngày gồm những gì, đây là những công việc như thế nào ?(viết ngắn gọn, tránh lạc sang văn tự sự)

+ Canh gác ngày đêm, trông coi ngôi trường

+ Hướng dẫn các bạn học sinh để xe đúng chỗ

+ Đánh trống báo hiệu giờ ra - vào lớp, chú ý học sinh vui đùa vào các giờ ra chơi

+ Chăm sóc cây cối trong khuôn viên trường, bảo vệ cơ sở vật chất của trường

=> Những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao. Công việc của bác bình dị, thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa

Kết bài (kết đoạn)

- Bày tỏ tình cảm quý mến của em dành cho bác bảo vệ

- Cảm ơn những đóng góp, sự giúp đỡ của bác dành chúng em, cho ngôi trường.

Đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 tham khảo

Viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 số 1

Bác Vịnh là bảo vệ của trường em đã nhiều năm rồi. Năm nay bác đã bước sang tuổi 58. Bố em kể rằng bác từng là bộ đội chiến khu bảo vệ biên giới của tổ quốc, do tuổi cao nên bác về nghỉ hưu sớm. Dáng bác cao gầy, làn da ngăm đen khỏe khoắn. Khuôn mặt bác lúc nào cũng vui vẻ cùng nụ cười hiện hữu. Bác làm việc gì chuẩn xác và kỹ lưỡng, tiếng trống báo giờ truy bài, giờ học, giờ ra chơi,... chẳng bao giờ sai một phút nào. Ngoài nhiệm vụ báo giờ học tập, bác còn trông nom bãi gửi xe của thầy cô và học sinh trong trường. Những chiếc xe được bác xếp đều tăm tắp. Giờ tan học, bác hướng dẫn mọi người dắt xe ra cổng theo đúng trật tự. Bác Vịnh được mọi người yêu mến bởi sự chính trực, hay giúp đỡ mọi người. Những ai quên đồ trên sân trường hoặc trong khuôn viên, bác đều cất gọn gàng để chờ người tới nhận. Công việc bảo vệ của bác tuy thầm lặng nhưng rất đáng trân trọng. Tất cả thầy cô giáo và chúng em đều yêu quý bác.

Viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 số 2

Mỗi buổi sáng đến trường, em đều nhìn thấy bác bảo vệ, bác đứng ở cổng, vui vẻ chào đón từng học sinh tới trường. Bác là người đã canh gác ngày đêm để bảo vệ ngôi trường này. Bác tên Sơn, năm nay đã bước qua tuổi 50 nhưng Bác vẫn mạnh khoẻ lắm. Dáng người bác không cao, hơi đậm người  nhưng vô cùng nhanh nhẹn. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì làm nghề nông nhiều năm. Đôi mắt một mí, đen, có những vết chân chim bên hai mí mắt. Lông mày tướng to đen, ở sau đã bị hoa râm một chút. Vầng trán cao, mỗi lần Bác cười hay nhíu mày thì xuất hiện rõ những nếp nhăn đầy trên trán. Làn da sần sùi, đen, có những dấu đồi mồi xuất hiện. Bác lúc nào cũng mặc đồng phục bảo vệ đúng quy định. Mặc dù công việc này khá nhiều và phải tập trung cao độ nhưng bác làm việc nào cũng kỹ lưỡng và chuẩn xác. Mỗi buổi sáng, Bác dậy rất sớm mở cổng cho học sinh. Còn buổi tối Bác ở lại và canh gác trường. Thấy học sinh nào nghịch ngợm, xả rác bừa bãi, bác chỉ ân cần nhắc nhở mà không la mắng, trách phạt gì. Bác Bảo rất thân thiện và yêu mến học sinh trong trường như con cháu của mình. Trong trường ai cũng quý mến bác. Em thầm biết ơn bác vì những gì bác làm cho trường, cho chúng em.

Viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 số 3

Bác An là bảo vệ trường em. Bác công tác ở trường em nhiều năm rồi. Bác có dáng người cao, gầy. Tóc cắt ngắn, cặp mắt sâu, cái mũi cao hơi đỏ. Bác nói nhẹ nhàng, cử chỉ lịch thiệp, hay cười. Bác vui tính nên ai cũng mến. Các thầy cô giáo trong trường đều thân mật kính trọng gọi là: “Chú”, “Chú An”. Khách đến trường, các vị phụ huynh đều gọi một tiếng “Bác”. Bác đã 55 tuổi rồi nhưng đôi mắt vẫn tinh tường và tay chân còn rất nhanh nhẹn. Học sinh, các thầy cô giáo cần giúp gì, bác đều nhiệt tình giúp đỡ ngay. Bác đánh trống báo giờ truy bài, giờ học, giờ ra chơi không bao giờ sai một phút. Trong bộ đồng phục bảo vệ bạc màu trông bác vừa nghiêm trang vừa bình dị. Mỗi giờ ra chơi, bác đứng đó dõi thoi, thỉnh thoảng nhắc nhở bạn nào đó đừng chạy nhanh, không được leo trèo lan can, ... Em, các bạn và thầy cô ai cũng quý mến bác.  Cám ơn bác vì những việc làm thầm lặng mà bác đã làm cho chúng em.

-/-

Trên đây là cách viết đoạn văn tả bác bảo vệ lớp 2 giúp bố mẹ hướng dẫn bé yêu hoàn thành bài tập về nhà, đừng quên còn rất nhiều tài liệu tập làm văn lớp 2 khác đang đợi bố mẹ và các em tham khảo thêm.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM