Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2

Xuất bản: 01/10/2020 - Cập nhật: 06/10/2020 - Tác giả:

Tuyển chọn những đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 hay nhất giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn bé yêu của mình hoàn thành bài tập làm văn này.

Trong bài 2 trang 124 sgk Tiếng Việt lớp 2 có các yêu cầu sẽ giúp em dễ dàng định hướng được bài tập làm văn này.

-  Ảnh Bác Hồ được treo ở đâu?

- Trong ảnh, Bác trông như thế nào?

- Em muốn hứa với Bác điều gì?

Cùng Đọc tài liệu tham khảo những đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 mẫu như sau:

Một số đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 hay nhất

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 1

Trong phòng khách nhà em có treo trang trọng bức ảnh Bác Hồ. Trong bức ảnh là gương mặt hiền hậu và điềm đạm của Bác. Bác có vầng trán cao, chòm râu bạc và nụ cười hiền từ như một ông Bụt ta vẫn được nghe qua những câu chuyện cổ tích. Đôi mắt Bác sáng, nhìn về phía em như muốn nhắn nhủ rằng bản thân phải cố gắng làm tốt năm điều Bác dạy. Em luôn tự hứa với lòng mình là phải làm sao học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ.

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 2

Trên chính giữa bức tường lớp em có treo một tấm ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác trông thật hiền từ, râu và tóc Bác bạc phơ, vầng trán cao, đôi mắt sáng, nước da hồng hào. Bác là nhà Cách mạng tài giỏi, vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Bác là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, giản dị để mọi người noi theo. Theo lời Bác dạy thiếu niên nhi đồng, em thầm hứa sẽ luôn chăm học, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ thầy cô, yêu thương giúp đỡ người già và em nhỏ, kính trọng lễ phép với người lớn tuổi.

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 3

Ảnh Bác Hồ được treo trang trọng phía trên tấm bảng lớn lớp em, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên trong câu chuyện cổ tích mẹ em thường kể. Da Bác hồng hào, vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông thái và đôi mắt minh mẫn. Mỗi khi nhìn ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 4

Trong ngày khai giảng năm học mới của trường em, ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trên tấm rèm sân khấu bên trên của lá cờ đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác như một ông Bụt hiền hậu, mỉm cười với chúng em. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng chứa chan tình yêu thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự thông minh, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong năm học mới, để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ..

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 5

Nhà ngoại em có treo bức ảnh Bác Hồ, ngoại hay kể cho em nghe những câu chuyện về Bác mỗi khi rảnh rỗi. Trong bức ảnh, Bác có gương mặt đầy suy tư, điềm đạm mà hiền từ. Bác có vầng trán cao, rộng với mái tóc bạc phơ. Chòm râu dài có màu bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời tựa những vì sao đêm. Bác Hồ là gương sáng để em noi theo, em sẽ cố gắng chăm ngoan, nghe lời ba mẹ thầy cô, phấn đấu thực hiện theo năm điều Bác Hồ dạy.

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 6

Ảnh Bác Hồ được treo một cách trang trọng phía trên tấm bảng đen, ngay chính giữa bức tường ở lớp học em. Trong ảnh, Bác Hồ có khuôn mặt hiền từ, mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng như cước. Đôi mắt Bác sáng ngời nhìn chúng em âu yếm. Nhìn ảnh Bác, em lại nhớ càng ghi nhớ về năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Em sẽ cố gắng thực hiện thật tốt năm điều Bác dạy để xứng đáng là con ngoan trò giỏi và cháu ngoan của Bác Hồ.

Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 số 7

Bác Hồ là một hình tượng cao đẹp của Việt Nam, là một vị lãnh tụ tài giỏi, là người cha già dân tộc và cũng là một nhân cách lớn. Ảnh Bác được treo một cách trang trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của chúng em. Hằng ngày, chúng em đều được ngắm nhìn Bác. Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên vậy. Da Bác hồng hào, vầng trán cao rộng, đôi mắt sáng ngời, sâu thẳm với nụ cười hiền từ chan chứa niềm yêu thương. Em rất tự hào về bác, về những gì mà bác đã làm cho dân tộc Việt Nam. Em hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, noi theo tấm gương sáng của Bác.

-/-

Trên đây là tuyển chọn những đoạn văn tả ảnh Bác Hồ lớp 2 hay nhất giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn bé yêu của mình hoàn thành bài tập làm văn lớp 2 này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM