Đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én

Xuất bản: 05/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én. Bao gồm những đoạn văn mẫu giúp học sinh nêu lên suy nghĩ của mình về tình cảm của tác giả với Hang Én.

Tình cảm dành cho thiên nhiên Hang Én được thể hiện rõ ràng trong cách viết của tác giả. Hãy nêu lên suy nghĩ của em về tình cảm với Hang Én của tác giả, dưới đây là những đoạn văn hay mà Đọc tài liệu tổng hợp giúp các em tham khảo.

Đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én - Mẫu 1

Tác giả đã có hành trình khám phá "Hang Én", văn bản được viết để kể về hành trình đó và nó cũng thể hiện được tình cảm của tác giả với thiên nhiên nơi đây. Khi ở nơi đây, tác giả đã hòa hợp với thiên nhiên: "Khi bóng tối bao trùm lòng hang Én, tôi ngồi bệt trên cát… Ai nấy nhoài ra khỏi lều, chân trần chạy quanh sông, rồi ngay bên bờ cát vục mắt nước rửa mặt, hít căng lồng ngực thứ không khí mát lành, tinh khiết". Tác giả cũng đã miêu tả rất chi tiết vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn của thiên nhiên. Vẻ đẹp ấy kích thích sự tò mò và muốn khám phá, chinh phục thiên nhiên nơi đây của người đọc.

Đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én - Mẫu 2

Người đọc sẽ cảm nhận được rõ tình cảm dành cho thiên nhiên ở Hang Én của tác giả văn bản cùng tên. Trong cuộc khám phá Hang Én, tác giả đã dành sự trân trọng với không khí, với dòng nước, với bờ cát nơi đây. Dù sống trong không gian hang Én, thiếu các tiện nghi thông thường, tác giả vẫn cảm thấy vô cùng thích thú, say mê: "Tôi ngồi bệt trên cát, trước mặt là khoảng sống lấp lánh, trên cao là trần hang tối thẫm và một khoảng trời thăm thẳm đầy sao." và "Năm giờ sáng đã thấy sáng bừng cả lòng hang, tưởng người ta bật điện - hóa ra luồng nắng ban mai vàng rỡ rọi chéo từ khoảng rời cao xuống". Điều đó khẳng định mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Thay vì sợ hãi, con người càng muốn khám phá thiên nhiên hơn nữa. Tóm lại, văn bản đã thể hiện tình yêu mà tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én.

Đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én - Mẫu 3

Bài kí "Hang Én" đã tái hiện những khám phá kì thú khi đoàn du khách (trong đó có cả tác giả) tham gia thám hiểm cảnh quan đặc sắc này. Bằng ngòi bút tài tình tác giả đã thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn và tình yêu của con người đối với tự nhiên: “Ai nấy nhoài ra khỏi lều, chân trần chạy quanh sông, rồi ngay bên bờ cát vục mắt nước rửa mặt, hít căng lồng ngực thứ không khí mát lành, tinh khiết”. Sự gần gũi của con người với thiên nhiên như hòa nhập và biết ơn với mẹ thiên nhiên tươi đẹp và trong mát: “Khi bóng tối bao trùm lòng hang Én, tôi ngồi bệt trên cát… Khi trời sáng, ai nấy đều nhoài ra khỏi lều, hít căng lồng ngực”. Và cách tác giả cảm nhận cuộc sống thiên nhiên hoang dã vô cùng đặc biệt. Tác giả miêu tả chân thực, sắc nét cuộc sống nguyên thủy, hoang dã cho thấy vẻ đẹp hùng vĩ, vừa hoang sơ, vừa bí ẩn của thiên nhiên. Điều đó không làm cho người đọc hoảng sợ mà giúp người đọc càng muốn khám phá, chinh phục thiên nhiên hơn bao giờ hết. Qua đó, có thể thấy văn bản đã thể hiện tình cảm yêu mến của tác giả đối với thiên nhiên và sự trân trọng dành cho những kì quan quý giá của đất nước.

Đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én - Mẫu 4

Tác giả miêu tả chân thực, sắc nét cuộc sống nguyên thủy, hoang dã cho thấy vẻ đẹp hùng vĩ, vừa hoang sơ, vừa bí ẩn của thiên nhiên. Điều đó không làm cho người đọc hoảng sợ mà giúp người đọc càng muốn khám phá, chinh phục thiên nhiên hơn bao giờ hết. Hang Én là một trong những điểm du lịch thú vị cho những người yêu thích khám phá. Hành trình đến với Hang Én tuy vất vả khi phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua con dốc Ba Giàn gập ghềnh hay lội qua con suối Rào Thương. Nhưng thiên nhiên nơi đây thật hấp dẫn con người với vẻ hoang sơ mà thơ mộng của cây cối, động vật. Khi đến Hang Én, một lần nữa chúng ta sẽ bị chinh phục với những điều thật kỳ diệu. Hàng nghìn con chim én vẫn sống trong hang và chưa hề biết sợ con người. Giữa chúng và con người còn có một mối giao cảm gần gũi, gắn bó. Quả thật, bằng ngòi bút tài tình và tình cảm yêu mến, trân trọng mà tác giả dành cho thiên nhiên thì hang Én đích thực chính là nơi mà chúng ta cần đến khám phá một lần trong đời.

-/-

Hy vọng với những đoạn văn mẫu "Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM