Đoạn văn ngắn về ngày 20-11

Xuất bản: 22/10/2019 - Cập nhật: 15/11/2021 - Tác giả:

Em hãy viết một đoạn văn ngắn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 để bày tỏ tình cảm với thầy cô cùng gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất cho ngày đặc biệt này.

Để viết được đoạn văn ngắn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì Đọc tài liệu xin gợi ý một số tài liệu tham khảo mẫu dưới đây, các em nên đọc hiểu rồi từ đó gạch dàn ý, xây dựng và hoàn thiện đoạn văn của mình.

Cùng tham khảo nhé !

Đoạn văn ngắn về ngày 20-11

Những đoạn văn ngắn về ngày 20-11 hay và ý nghĩa nhất

Đoạn văn 1

Trong những kỉ niệm của em thì kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày mà em không thể nào quên. Nó đã để lại cho em nhiều điều thú vị và đặc biệt là một bài học đáng nhớ. Em vốn là một học sinh khá giỏi trong lớp, được thầy bạn quý mến, nhưng em lại được nhận xét là khá lạnh lùng và vô tâm. Vào ngày 20-11, em mang một bó hoa lớn và một món quà cũng lớn đến tặng cô Yến - Giáo viên chủ nhiệm lớp em, ai nhìn món quà cũng phải trầm trồ khen ngợi, em rất lấy làm hãnh diện. Các bạn học sinh khác cũng ùa vào tặng hoa cho các thầy cô. Bỗng Nhi - đứa bạn thân của em nói: ''Mày không tặng quà các thầy cô giáo khác à? Sao mày tặng mỗi cô Yến thôi vậy?''. Em nghe Nhi nói thế thì ra vẻ không hài lòng: ''Ôi dào ! Việc gì phải tặng các thầy cô khác, thầy cô chỉ là dạy bộ môn có phải chủ nhiệm đâu mà tặng''. Lúc đó cô Yến đi đến gần bọn em bao giờ không hay, nghe em nói vậy, cô Yến liền đến cạnh em và nhẹ nhàng bảo: ''Sao lại không phải tặng chứ em, các thầy cô cũng có công dạy mình kiến thức thì mình cũng phải biết cảm ơn lại công ơn của thầy cô chứ một Nếu em ứng xử như vậy thì em là một học sinh vô lễ đó, em biết ko ? Em nhìn kìa, như cô Linh đó, cô chỉ là giáo viên dạy âm nhạc mà cô được học sinh qúy mến, được tặng rất nhiều hoa. Đó chính là lòng biết ơn của các bạn học sinh đối với cô đó ''. Nghe cô nói mà em cảm thấy cay cay ở khóe mắt, em tự trách bản thân tại sao lại có những hành động như vậy. Không cần suy nghĩ thêm nữa, em vội chạy thật nhanh về phía cửa hàng bán hoa mua thật nhiều hoa để tặng thầy cô giáo. Làm xong, em cảm thấy thật tự hào và vui. Ngày hôm ấy là ngày mà em không thể nào quên được.

Đoạn văn 2

Trong một năm học có rất nhiều ngày đặc biệt nhưng có lẽ ngày đặc biệt  ý nghĩa nhất chính là Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí xao động của ngày 20/11, hẳn là không ít các bạn học sinh lại ngồi lại suy ngẫm về thầy cô giáo. Tôi cũng vậy. Vô vàn kí ức lại tràn về không thể tả hết. Tôi quên làm sao được những lúc cô tôi đứng trên bục giảng, giảng bài từng li từng tí. Tôi nhớ làm sao những lúc bụi phấn cứ nhè nhẹ bay bay để rồi lắng lại rơi trên mái tóc yêu thương kia của thầy cô. Lúc ấy, tường chừng như thầy cô già đi nhanh quá. Thật sự, đối với tôi mà nói học ai thì học nhưng học thầy cô là trên hết. Tôi vẫn còn nhớ rõ những bí quyết mà thầy cô dạy, những vườn văn chương thầy cô đưa đến, những công thức thú vị trong toán học dễ dàng như làm bánh. Những kí ức ấy làm sao quên được. Kỉ niệm lúc tôi bị cô đánh hay bị rày và la mắng vì tội ham chơi quên làm bài tập và cả những lúc được cô khen khi đạt loại học sinh giỏi vẫn còn đấy, vẫn in sâu trong trái tim tôi cái bóng gầy gầy, khom khom của thầy cô mỗi sớm mai soạn bài. Ngày 20/11, lòng tôi lại dậy lên một thứ cảm xúc khó tả nhưng tôi biết hẳn rằng cái cảm xúc ấy chính là lòng biết ơn, một sự tôn trong và yêu quý thầy cô-người lái đò tri thức đưa học sinh qua bến bờ thành công.

Đoạn văn 3

Ngày mai đã là ngày 20-11 rồi, lòng em nao nức làm sao. Những kỉ niệm đẹp đẽ khó quên giữa thầy trò lại chợt ùa về. Quên sao được cái lúc em mới vào lớp Một, cô đã dắt tay em vào lớp. Quên sao được những bài giảng ngọt ngào mang theo mùi hương dịu êm hoà quyện với một tình yêu thương hết sức ấm áp và xinh đẹp. Quên sao được khi em lỡ có nghịch bẩn hay làm hư sách vở, thay vì giận dữ, cô lại vui vẻ mà giúp em rửa tay và làm sạch vở. Làm sao có thể quên được mỗi buổi trưa, cô lại đến bên cạnh các học trò nhỏ mà hỏi thăm, chăm chút, lo lắng từng giấc ngủ. Những kỉ niệm mãi khắc ghi trong trí nhớ! Em háo hức đợi đến 20-11 biết mấy, nó là ngày mà bọn em có thể bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất tới thầy cô. Đó là khoảnh khắc mà chúng em phải thực hiện bằng được, với một sự tôn kính và bày tỏ lòng chúng em đối với thầy cô, cảm ơn thầy cô vì những điều thầy cô đã dạy, đã cùng chúng em ôm ấp những hi vọng đẹp đẽ ngày nào. Cám ơn thầy cô. Nhân ngày 20-11, chúng em luôn mong thầy cô mạnh khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Đoạn văn 4

Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô: “Kính thầy mới được làm thầy” hay “Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh - những con đò cập bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:

“Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan”.

>>Đừng bỏ lỡ một số mẫu viết đoạn văn ngắn về thầy cô và mái trường đặc sắc nhất.

Đoạn văn viết về ngày 20 - 11 số 5

Con đò chở chúng ta vượt mọi khúc sông rộng lớn, băng qua những con sóng dập dềnh nhấp nhô. Và trên chuyến đò ấy, thầy cô chính là những người lái đò, còn chúng em chính là hành khách. Giữa dòng sông mênh mông tri thức ấy, thầy cô - những người lái đò thầm lặng luôn giúp chúng em có một chuyến đi đầy ắp những trải nghiệm tuyệt vời. Dẫu có khó khăn, người lái đò ấy vẫn chèo mái thuyền vượt mọi thử thách để về bến an toàn.

Dưới mái trường mến thương, chúng em được các thầy, các cô truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Từ những ngày đầu tiên đi học cho tới khi trưởng thành, thầy cô mang đến cho chúng em muôn vàn những điều lý thú trong cuộc sống. Nhờ có thầy cô, chúng em hiểu được thế nào là sự bao dung, lòng yêu thương và cách để trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Lại một mùa 20/11 tới, chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Dù thời gian cứ lặng lẽ trôi, thầy cô vẫn là người lái đò chở hết thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Rồi mai đây, khi bước chân vào trường đời, những lời dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô sẽ mãi là hành trang quý báu giúp chúng em đứng vững.

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi đến thầy cô những lời chúc và tình cảm chân thành nhất. Chúc tất cả các thầy cô luôn vui vẻ và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, mãi là những người lái đò tận tụy dẫn đường chỉ lối, đưa tất cả các thế hệ học trò chinh phục đỉnh cao tri thức.

-/-

Trên đây là một số đoạn văn ngắn hay cảm nhận về ngày 20-11 do Đọc tài liệu sưu tầm và tổng hợp, mong rằng sẽ phần nào giúp các em nắm được cách làm, triển khai ý và hoàn thiện bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đừng quên ghé tham khảo kho tài liệu văn mẫu 7 theo chương trình học chuẩn SGK mà chúng tôi tuyển chọn nhằm giúp các em học tốt hơn và rèn luyện kĩ năng làm văn.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM