Viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường

Xuất bản ngày 29/09/2020 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường dành cho các em học sinh lớp 3 tham khảo.

Để viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường thì trước hết các em cần phải nắm chắc: để bảo vệ môi trường, chúng ta có thể:

- Trồng nhiều cây xanh xung quanh khu vực sống

- Không xả rác bừa bãi ở bất cứ đâu

- Vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ hàng tuần

- Tuyên truyền để mọi người xung quanh cùng có ý thức bảo vệ môi trường.

Cùng tham khảo một số đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường dưới đây em nhé:

Đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường số 1

Các bạn thân mến, môi trường chính là điều kiện sống quan trọng của con người nói riêng và toàn bộ sinh vật sống trên trái đất nói chung. Nếu như môi trường bị phá huỷ thì chính môi trường sống của chúng ta bị. Hiện nay, mỗi ngày, môi trường càng ô nhiễm hơn, trái đất càng nóng lên. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, giúp môi trường ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn. Bác Hồ đã dạy chúng ta rằng: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” vì vậy, là một người học sinh thì chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi, đi vệ sinh đúng nơi quy định, không hái hoa bẻ cành,... Tuy chỉ là một số hành động nhỏ, nhưng nó sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường số 2

Môi trường vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Hiện nay, môi trường còn là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ đổ bộ thất thường, nguồn đất, nước ngày một suy thoái, nguồn tài nguyên rừng, tài nguyên nước ô nhiễm xảy ra trên diện rộng… Đó là một số các vấn đề về môi trường mà con người đang đối mặt. Chính chúng ta đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức các nguồn tài nguyên cạn kiệt mà còn thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự tái tạo. Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà chúng ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để giờ đây, khi môi trường đang dần bị xuống cấp, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta.

Tham khảo thêm hướng dẫn viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 3 trong chương trình học.

Đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường số 3

Ngày nay, việc bảo vệ môi trường sống của con người là một vấn đề quan trọng hàng đầu. Và việc này không phải của riêng ai mà nó mang tính chất công đồng rất cao. Để bảo vệ môi trường một cách có hiệu quả nhất cần có sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Nếu như, chúng ta có ý thức nhặt rác thải xung quanh khu vực sống mỗi tuần, trồng một cây xanh mỗi tháng và không sử dụng túi vải thay vì túi ni lông mỗi năm thì chắc chắn một điều rằng chính bản thân bạn đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Mỗi người chúng ta ngày hôm nay hãy làm những việc nhỏ để góp phần vào những mục tiêu chung mà con người đang hướng tới đó là giảm đi tác hại của vấn đề biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chính đó là ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy việc bảo vệ môi trường trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người.mỗi sự vật trên Trái Đất đều mang trong đó một nhiệm vụ góp phần tô đẹp thêm cuộc sống này. Hãy bảo vệ môi trường, hãy bảo vệ hành tinh của chúng ta mãi mãi là một màu xanh vĩnh cửu.

Đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường số 4

Môi trường sống xung quanh cho ta sự sống, là điều kiện để ta tồn tại và phát triển. Vậy nên bảo vệ môi trường sống cũng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ em, phải xây dựng được tác phong làm việc, sinh hoạt gắn với bảo vệ môi trường. Tất cả mọi người phải luôn coi đây như việc làm hằng ngày như đánh răng, rửa mặt vậy. Do đó, vấn đề giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong gia đình trở nên rất quan trọng. Nó phải được đặt ra một cách thường xuyên, mọi lúc mọi nơi. Chúng ta nên giáo dục ý thức bảo vệ môi trường bằng cả lời nói đến việc làm, bằng tuyên truyền thuyết phục gắn với nêu gương. Ông bà, bố mẹ phân tích, chỉ bảo, làm gương cho con cháu. Mọi phương pháp giáo dục con trẻ sẽ chẳng có giá trị gì khi người lớn không làm gương trong việc bảo vệ môi trường hoặc thấy con trẻ sai mà không nhắc nhở đến nơi, đến chốn. Một đứa trẻ biết vứt rác đúng chỗ mà được người lớn tán dương, khen ngợi thì đó sẽ là lời cổ vũ, động viên to lớn để định hướng hành vi của chúng sau này. Hoặc hôm nay chúng vứt rác chưa đúng nơi quy định mà được người lớn nhắc nhở tận nơi hành vi đó là sai thì ngày mai chúng sẽ không làm như thế nữa. Còn ngược lại, nếu như hành vi đó chỉ nhận được một thái độ thờ ơ, vô cảm của người lớn hoặc chính bố mẹ, ông bà chúng cũng vứt rác bừa bãi thì ngày mai, ngày kia và cả sau này nữa chúng vẫn vứt rác bừa bãi. Và giờ đây, bảo vệ môi trường không phải là công việc của riêng ai nữa, mà là trách nhiệm của cả cộng đồng, của mỗi một con người tồn tại trên hành tinh này và trước hết nó phải bắt đầu từ mỗi gia đình - tế bào của xã hội.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường mà Đọc tài liệu thực hiện với mong muốn giúp các em hiểu và nắm rõ hơn cách viết đoạn văn với đề tài này. Đừng quên còn rất nhiều tài liệu tập làm văn lớp 3 đang đợi các em tham khảo.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM