Đoạn văn ngắn kể về một thành viên trong gia đình lớp 2

Xuất bản: 12/11/2019 - Tác giả:

Hướng dẫn chi tiết cách viết một đoạn văn ngắn kể về một thành viên trong gia đình (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị ...) của em lớp 2 mà phụ huynh và các em cần tham khảo

Không chỉ là các bài tập làm văn tự giới thiệu bản thân lớp 2, các em học sinh thường gặp đề tài như giới thiệu, kể về một thành viên trong gia đình bằng một đoạn văn ngắn.

Dưới đây Đọc tài liệu gợi ý tới các phụ huynh và các em một số nội dung để đáp ứng yêu cầu này:

Đoạn văn ngắn kể về một thành viên trong gia đình lớp 2

Gợi ý

- Người thân (ông, bà, cha, me, anh, chị, em ...) của em năm nay bao nhiêu tuổi ?

- Làm nghề gì ?

- Tình cảm của người đó đối với em như thế nào ? (hành động, biểu cảm)

- Tình cảm của em đối với người đó ra sao.

Dựa vào việc trả lời các câu hỏi trên, các em dễ dàng hoàn thành một đoạn văn ngắn của mình. Cùng tham khảo một số đoạn văn đơn giản xoay quanh đề tài này nhé:

Đoạn văn ngắn kể về người thân lớp 2

Đoạn văn tham khảo số 1: Kể về ông

Ông nội em năm nay đã 63 tuổi. Trước đây ông là giáo viên dạy cấp 2 của thị trấn. Ông em đã nghỉ hưu. Hàng ngày, ông đưa đón em đến trường. Mỗi khi đi ngủ, ông còn kể chuyện cổ tích cho em nghe nữa. Em yêu ông lắm!

Đoạn văn tham khảo số  2: Kể về bà .

Bà nội em năm nay 60 tuổi. Mái tóc bà bạc trắng, khuôn mặt hiền hậu. Bà em mở một cửa hàng tạp hóa đầu xóm. Bà thương em lắm, bà lo cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngày hai lần bà đều đặn đưa em đến trường và đón em về.Trước khi đi ngủ bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Thỉnh thoảng đi đâu bà đều mang quà về cho em. Em yêu bà lắm.

Đoạn văn tham khảo số 3 : Kể về cha.

Cha em tên là Trung năm nay khoảng 35 tuổi. Cha em là công nhân. Cha có dáng người rất cao, dáng đi nhanh nhẹn, khuôn mặt hiền lành. Đôi bàn tay cha chai sần vì làm việc vất vả để nuôi em khôn lớn từng ngày. Cha em rất yêu thương gia đình và luôn quan tâm đến em. Em thương cha lắm! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và luôn là đứa con ngoan của cha.

Đoạn văn tham khảo số 4 : Kể về mẹ.

Mẹ em tên là Quỳnh. Năm nay mẹ 32 tuổi. Dáng người mảnh mai, thon thả, khuôn mặt hiền hậu, mái tóc đen óng ả, làn da trắng hồng. Mẹ em là nhân viên bán hàng. Tuy công việc rất vất vả, nhưng lúc nào mẹ cũng lo lắng cho em. Đưa đón em đến trường, chăm sóc cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Tối đến mẹ còn dạy em học bài, làm bài. Trước khi đi ngủ mẹ thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Khi em ốm đau mẹ thức suốt đêm chăm sóc cho em. Em yêu mẹ lắm! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và luôn là đứa con ngoan của mẹ.

Đoạn văn tham khảo số 5 : Kể về chị.

Chị em tên là Thủy. Khi ở nhà em gọi chị là chị Tít. Năm nay chị em 10 tuổi, học lớp 5A, Trường Tiểu học ịch Vọng A. Chị em cao hơn em nhiều lắm, khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài. Chị thường phụ giúp cha mẹ việc nhà. Chị nhường nhịn em nhiều lắm, có gì ăn ngon là chị lại để phần em. Chị luôn là học sinh giỏi nhất lớp, chị được cả giải thành phố nữa. Em rất tự hào về chị. Em sẽ nghe lời và học thật giỏi như chị.

Đoạn văn tham khảo số 6 : Kể về anh.

Anh em tên là Dương Minh. Năm nay 10 tuổi, học lớp 5, Trường Tiểu học Dịch Vọng A. Anh em rất khỏe, anh bế được em. Anh cao lắm, mái tóc anh được cắt gọn gàng, làn da trắng. Anh rất vui vẻ, hòa đồng. Anh được thầy cô, bạn bè quý mến. Em rất tự hào về anh. Em sẽ noi gương và học tập theo anh.

Đoạn văn tham khảo số 7 : Kể về gia đình.

Gia đình em có bốn người đó là ba, mẹ, anh và em. Ba em là công nhân, ba em vui tính lắm. Mẹ em là nhân viên bán hàng, khuôn mặt mẹ hiền hậu. Anh em là học sinh lớp 5, anh học rất giỏi. Còn em là học sinh lớp hai. Hai anh em cùng học chung trường Tiểu học Dịch Vọng A. Gia đình em rất vui vẻ và hạnh phúc. Em rất tự hào về gia đình em.

Xem thêm: Đoạn văn kể về gia đình em lớp 2

-/-

Đoạn văn ngắn kể về người thân lớp 2 do Đọc tài liệu thực hiện mong rằng sẽ giúp quý vị phụ huynh và các em hoàn thiện được bài văn của mình!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM