Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích

Xuất bản: 27/08/2020 - Tác giả:

Viết một đoạn văn khoảng 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích trong đó có câu kể Ai thế nào và những đoạn văn mẫu hay em cần tham khảo.

Để viết một đoạn văn khoảng 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích trong đó có câu kể Ai thế nào thì các em phải xác định được:

- Loại trái cây mà em muốn kể đến, nó có những đặc điểm nổi bật nào?

- Câu kể Ai - thế nào? thường là câu có cụm chủ - vị với vị ngữ là tính từ, động từ chỉ trạng thái.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Quả vải thiều

Vải thiều là một loại trái cây ngon. Quả vải sai từng chùm. Khi chín, vỏ có màu vàng pha đỏ. Vỏ quả vải xù xì nhưng bên trong chứa cơm vải trong, dày và cực kì mọng nước. Cái hột vải thiều bé như hạt đậu phộng. Vải thiều có vị ngọt sắc như pha mật ong, ai ăn cũng phải khen ngon.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Nho

Cây nho thuộc loại cây thân leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những giàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, từng chùm nho sẽ được cẩn thận cắt xuống rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi.

Ví dụ câu Ai thế nào? được dùng trong đoạn văn: Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Chuối

Mỗi người đều có một sở thích riêng, với em, loài trái cây em thích nhất là trái chuối. Chuối ăn rất ngon và rất tốt cho cơ thể. Chuối lúc còn nhỏ có màu xanh, khi chín chuối chuyển sang màu vàng ươm, mang vị thơm ngậy, hấp dẫn. Những quả chuối thon, dài và cong như vầng trăng khuyết. Cuống của quả chuối cứng và dày, đầu quả là núm đen có những sợi râu nhỏ. Vỏ chuối khá mỏng, bảo vệ phần ruột ngậy thơm bên trong. Phần ruột có màu vàng nhạt hơn màu vỏ, ngọt lịm, chín mềm. Quả chuối ăn rất ngon nên được nhiều người thưởng thức.

Xem thêm những bài văn tả cây chuối lớp 4 hay em nhé!

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Quả xoài

Xoài là trái cây mà em yêu thích nhất. Nó không có mùi thơm ngọt ngào như trái nhãn, quả ổi. Hương thơm của xoài nhẹ nhàng nhưng đủ làm hấp dẫn khứu giác chúng ta. Quả xoài màu xanh, khi chín dần chuyển sang màu vàng. Quả xoài xanh rất chua, nhưng nó là thức quà mà học sinh nào cũng thích. Quả xoài khi chín bổ ra bên trong là thịt quả có màu vàng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài. Vị xoài chín ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức vào ngày hè.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Quả cam

Trong những trái cây mà em đã từng ăn, em thích nhất chính là trái cam mọng nước vừa thơm vừa ngọt. Cam khi còn non sẽ có màu xanh thẫm không khác gì màu xanh của lá cây, phải chú ý lắm mới có thể nhận ra những quả cam ấy giữa màu xanh ngút ngàn của tán lá. Cam khi còn xanh bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Vậy mà chỉ một thời gian sau thôi những trái cam kia sẽ chuyển sang màu mật ong rực rỡ mọng nước trông rất ngon, đó chính là lúc cam chín. Mẹ em bổ từng miếng cam, những tép nước căng mọng óng ánh đầy cuốn hút. Thưởng thức vị ngọt ngào của chúng vào những trưa hè thì còn gì bằng.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Quả dưa hấu

Em đã được ăn rất nhiều loại trái cây khác nhau nhưng loại quả mà em thích nhất đó chính là quả dưa hấu. Quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi một quả có khi phải nặng tới 3kg. Vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh đan với những sọc đen, sọc trắng nhìn rất thích mắt. Nhưng khác xa so với vỏ ngoài màu xanh ấy là phần ruột đỏ tươi ở bên trong được tách biệt với phần vỏ bằng lớp cùi màu trắng. Điểm tô trên nền đỏ ấy là những hạt dưa hấu màu đen tuyền. Dưa hấu được yêu thích không chỉ vì độ ngọt, mát mà còn là loại quả có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Đoạn văn ngắn 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích - Quả thanh long

Em thường được mẹ cho ăn nhiều loại trái cây nhưng loại quả em thích ăn nhất là quả thanh long. Quả thanh long có màu đỏ tươi rất rực rỡ, xung quanh là những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ quả thanh long ra ta sẽ thấy được một lớp thịt màu trắng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ li ti màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát, ta có thể ăn được cả hạt vì chúng rất tốt cho tiêu hóa. Quả thanh long được dùng để chế biến thành sinh tố hay rượu vang; hoa có thể ăn được hay ngâm vào nước giống như chè. Ăn quả sẽ cảm nhận vị thanh dịu, nó có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Trên đây là hướng dẫn cách viết một đoạn văn khoảng 5 - 10 câu về một loại trái cây mà em thích trong đó có câu kể Ai thế nào và những đoạn văn mẫu hay em cần tham khảo. Còn rất nhiều tài liệu tập làm văn 4 hay khác để em theo dõi nữa nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM