Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu

Xuất bản: 14/03/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu. Với những đoạn văn mẫu hay, học sinh sẽ nắm được cách nêu suy nghĩ sau khi đọc một văn bản.

Truyện cổ tích Hàn Quốc " Nol Bu và Heung Bu" để lại cho người đọc nhiều bài học nhân văn và cách ứng xử tốt đẹp trong cuộc sống. Đọc tài liệu sẽ đồng hành cùng các em để nêu lên suy nghĩ về những giá trị mà truyện cổ tích này mang đến cho người đọc.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu.

Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu - Mẫu 1

Cũng giống như những câu chuyện cổ tích khác, Nol Bu và Heung Bu xây dựng các nhân vật và tình tiết để phản ánh được sự tương phản của thiện và ác, của ích kỉ xấu xa và vị tha nhân hậu. Câu chuyện đã để lại trong lòng em những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Nol Bu và Heung Bu xoay quanh hai nhân vật anh và em cha mẹ qua đời để lại một khối tài sản cho hai anh em cùng nhau mưu sinh. Nhưng khi cả hai trưởng thành người anh quyết định phân chia tài sản cho người em ra ngoài ở riêng. Những người anh tham lam chiếm hết tài sản và không cho em thứ gì. Người em vẫn chăm chỉ làm lụng và không hề oán giận người anh. Người em nhờ cứu chim nhạn mà được trả ơn, có cuộc sống sung túc. Người anh vì tham lam độc ác mà nhận lấy những trận đòn roi. Qua đó, người xưa muốn khuyên nhủ nhắc nhở con người ta không nên để lòng tham của mình làm mờ mắt, hãy bình tĩnh tỉnh táo để phân tích biết trước biết sau, đúng sai trong cuộc sống này. Tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao quý không nên vì vật chất làm mất đi tình cảm máu mủ, anh em. Những người ở hiền ắt sẽ gặp lành còn những kẻ gian ngoan, tham lam thì sẽ ác giả ác báo, con người đều có luật nhân quả của mình nên nếu gieo gió ắt gặp bão. Câu chuyện là bài học đạo đức sâu sắc cho mỗi con người, nhằm khuyên răn chúng ta sống đẹp hơn từng ngày.

Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu - Mẫu 2

Nol Bu và Heung Bu là một câu chuyện cổ tích nước ngoài để lại trong tôi những ấn tượng rất sâu sắc. Nol Bu và Heung Bu xoay quanh hai nhân vật là anh em ruột nhưng tính cách trái ngược nhau hoàn toàn. Khi cha qua đời để lại cho hai anh em một khối tài sản. Tuy nhiên, khi phải phân chia tài sản, người anh đã chiếm hết mọi thứ và không cho em gì. Người em vẫn làm việc chăm chỉ và không oán giận người anh. Vốn bản tính tốt bụng, người em đã cứu chú chim nhạn bị thương và được chim nhạn trả ơn từ đó có một cuộc sống sung túc. Trong khi đó, người anh vì tham lam mà đối diện với những trận đòn roi, rơi vào cảnh nghèo khó phải đi làm ăn mày. Câu chuyện này muốn nhắn nhủ con người rằng, hãy tránh để lòng tham lam chi phối hành động của mình, hãy bình tĩnh và suy nghĩ trước khi quyết định. Tình cảm gia đình là tình cảm quý giá và thiêng liêng, không được phép để cho vật chất phá hủy tình cảm ấy. Những người đạo đức và tốt bụng sẽ gặp được điều may mắn, trong khi những người tham lam và xấu tính sẽ phải nhận quả đắng. Con người đều có nhân quả của mình, nếu gieo hạt gì thì sẽ gặp phải kết quả tương ứng.

Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu - Mẫu 3

Câu chuyện Nol Bu và Heung Bu là một bài học quý giá về tính cách và hành động của con người. Tính cách chăm chỉ, hiền lành, và nhân hậu đã giúp Heung Bu có được cuộc sống sung túc. Trong khi vì sự tham lam và xấu tính đã đẩy Nol Bu vào cảnh nghèo khó. Điều quan trọng nhất mà câu chuyện này muốn nhắn nhủ chúng ta đó là đừng bao giờ để lòng tham lam chi phối hành động của mình, đừng để vật chất phá hủy tình cảm gia đình quý giá và thiêng liêng. Tình cảm gia đình là một trong những giá trị quan trọng nhất của cuộc sống, nó cần được giữ gìn và bảo vệ. Chỉ có những người hiền lành và tốt bụng mới có thể đạt được những điều may mắn trong cuộc sống, còn những người tham lam và độc ác sẽ phải nhận những kết quả đắng cay. Chúng ta hãy học hỏi từ bài học mà câu chuyện cổ tích gửi gắm và trân trọng những giá trị quý giá trong cuộc sống của mình.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM