Đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà

Xuất bản: 20/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà. Những đoạn văn dưới dây giúp các em hiểu thêm về lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà.

Top 10 Đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà

Văn bản "Tại sao nên có vật nuôi trong nhà?" đã giúp chúng ta hiểu được vai trò của việc nuôi động vật trong nhà. Trong bài viết này, Đọc tài liệu hướng dẫn các em nêu lên những lợi ích của vật nuôi với cuộc sống của con người với một số đoạn văn hay dưới đây.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà – Mẫu 1

Động vật nuôi như chó, mèo hay nhiều loài động vật khác sẽ góp phần cải thiện tâm trạng cũng như sức khỏe của chúng ta. Đa phần những người sở hữu vật nuôi, đặc biệt là những người thân thiết với thú cưng của họ luôn có tâm trạng tốt hơn so với những người không nuôi thú. Không chỉ vậy, động vật nuôi đem lại nhiều lợi ích hơn thế. Việc nuôi chó, mèo sẽ làm chúng ta cảm thấy dễ chịu, giảm huyết áp, giúp thư giãm cơ thể, điều hòa hormone, và đặc biệt làm giảm các hormone gây stress. Vật nuôi đem đến cho bạn cảm giác thân thuộc, gần gũi và sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình là người quan trọng đối với chúng. Chỉ cần vài phút chơi đùa cùng chú chó, bé mèo hoặc ngắm đàn cá bơi lội tung tăng cũng đã giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn rất nhiều. Những người nuôi động vật luôn cảm thấy sức khỏe mình tốt khi có thú cưng. Không chỉ là cảm giác vui vẻ khi vật nuôi quấn quýt bên bạn mà là sức khỏe của bạn luôn được duy trì ở trạng thái tốt. Có thể khó tin nhưng thật sự thú nuôi mang lại sự cải thiện rất nhiều về sức khỏe. Người nuôi chó thường năng động và ít có nguy cơ béo phì hơn những người khác. Mỗi ngày chỉ cần dắt chú chó của bạn đi bộ 30 phút sẽ giúp bạn vận động và giảm đến mức tối đa các nguy cơ về sức khỏe. Thú cưng không chỉ giúp cho tâm trạng của chúng ta vui vẻ hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe. Vì thế, hãy đối xử thật tốt với những người bạn nhỏ để cuộc sống thêm vui tươi hơn nhé.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà – Mẫu 2

Động vật và con người có một mối liên kết chặt chẽ, bỏi vì, động vật có vai trò rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Văn bản "Tại sao nên có vật nuôi trong nhà?" đã cho người đọc thấy rõ những lợi ích của vật nuôi đối với cuộc sống của con người. Trong cuộc sống có nhiều quan điểm không ủng hộ nuôi thú cưng nhưng tác giả đã chỉ ra rất rõ ràng và có căn cứ những lợi ích khi chúng ta nuôi thú cưng trong nhà đặc biệt là đối với trẻ em. Thú cưng giúp phát triển ý thức và trách nhiệm cho trẻ. Ngoài ra những loài vật trung thành như chó, thông minh như mèo còn giúp trẻ bồi dưỡng sự tự tin, vui chơi và luyện tập, bình tĩnh, giảm stress, cải thiện kĩ năng đọc, trách nhiệm, học cách cam kết và kỉ luật. Có thể nói, tác giả đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng để đưa ra những lí lẽ sắc bén và dẫn chứng thuyết phục để trình bày quan điểm lợi ích của việc có vật nuôi trong nhà. Từ đó, văn bản đã tác động sâu sắc đến người đọc, cho người đọc cái nhìn rõ hơn trong việc đánh giá việc nuôi thú cưng cũng như ý thức bảo vệ động vật trong cuộc sống.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà - Mẫu 3

Con người và các loài vật luôn có một mối liên hệ. Hiện nay, rất nhiều người vẫn luôn tranh cãi về vấn đề nên hay không có vật nuôi trong nhà. Theo cá nhân tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.

Vật nuôi (hay còn gọi là thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng, chăm sóc với mục đích làm như làm cảnh, bầu bạn… Không thể phủ nhận rằng, việc nuôi thú cưng trong nhà sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho con người.Đầu tiên, vật nuôi sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Các loài vật cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, luyện tập, vui chơi và yêu thương, quan tâm. Học cách sống trách nhiệm với loài vật, sẽ giúp cho mỗi người sống có trách nhiệm với bản thân hơn.Thứ hai, vật nuôi giúp con người cân bằng cảm xúc, giảm stress. Những cử chỉ âu yếm, vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra những lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho ta cảm giác bình yên, thoải mái và an toàn. Sau một ngày học tập làm việc mệt mỏi, nếu trở về nhà được chơi đùa với thú cưng thì sẽ cảm thấy thật dễ chịu. Cảm giác được vuốt ve chúng cũng giúp con người được thư giãn. Không thể phủ nhận rằng, thú cưng đã trở thành những người bạn thân thiết của con người.Thứ ba, nuôi thú cưng giúp con người bồi dưỡng sự tự tin. Khi thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng ta cũng sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn.Cuối cùng, một số loài vật nuôi còn giúp đỡ con người. Loài chó vốn nổi tiếng là trung thành. Có không ít câu chuyện kể về việc những chú chó sẵn sàng hy sinh để cứu chủ khỏi cái chết. Hoặc loài mèo cũng giúp con người bắt chuột - kẻ thù phá hoại thực phẩm, gieo mầm bệnh tật…Tuy nhiên, con người cần phải thực sự cân nhắc kĩ trước khi quyết định nuôi thú cưng. Chúng ta cần phải có đủ điều kiện, thời gian cũng như sự kiên nhẫn và quan tâm với vật nuôi. Đặc biệt cần tránh xa những hành vi ngược đãi như bỏ đói, đánh đập. Mà nên coi chúng là một người bạn để đối xử thân thiết, nhẹ nhàng.Như vậy, việc có vật nuôi trong nhà là hoàn toàn cần thiết, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay. Sự gắn bó thân thiết với loài vật sẽ đem đến cho con người rất nhiều lợi ích.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà - Mẫu 4

Nhiều người cho rằng, mỗi gia đình nên có một loại vật nuôi trong nhà. Quả thật, đây là một ý kiến đúng đắn đặc biệt khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn.Vật nuôi (thú cưng) là những loài động vật được con người nuôi dưỡng và chăm sóc để làm cảnh, bầu bạn… Một số loài vật thường được con người nuôi dưỡng như chó, mèo, cá, thỏ… Các loài vật nuôi sẽ được sống cùng với con người, có một “căn nhà” riêng, có thức ăn riêng và được tắm rửa sạch sẽ.Nuôi thú cưng sẽ đem đến nhiều lợi ích. Một trong số đó là tình cảm mà chúng dành cho con người. Những thú cưng luôn trung thành với người chủ mà không cần phải đặt ra câu hỏi “Tại sao phải làm như vậy?”. Nhiều câu chuyện cảm động về vật nuôi cứu chủ chính là dẫn chứng điển hình cho điều này.Tiếp theo, vật nuôi giúp xoa dịu tâm hồn con người và giải tỏa mọi căng thẳng. Một người đang bực tức, buồn bã hay tổn thương vì một ai đó, một điều gì đó. Nếu được vuốt ve và âu yếm vật nuôi, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Các loài vật nuôi cũng sẽ không cố gắng đưa ra bất cứ lời khuyên nào nếu bạn không muốn nghe. Theo một nghiên cứu, khi bệnh nhân Alzheimer ăn một bữa ăn trước bể cá, họ trở nên tập trung và ăn tốt hơn.Nuôi thú cưng cũng đem lại lợi ích cho trẻ nhỏ. Chúng giúp trẻ sẽ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Thú nuôi cần được quan tâm và để mắt mọi nơi mọi lúc. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, hoặc vuốt ve… Những công việc này được hoàn thành tốt sẽ khiến trẻ nhỏ cảm thấy tự hào về bản thân, trở nên sống trách nhiệm hơn. Nếu có một con vật trong nhà, trẻ sẽ học cách huấn luyện và dạy nó nghe lời. Từ đó đã giúp cho trẻ rèn luyện được tính học hỏi.Các loài vật sẽ giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Từ đó, chúng ta nhận thức được về vấn đề cần phải bảo vệ môi trường. Dĩ nhiên còn có rất nhiều lợi ích khác mà vật nuôi đem lại.Nhưng những lợi ích kể trên chắc hẳn đã đủ để khẳng định rằng nên có vật nuôi trong nhà .Đó quả là một ý kiến hay để cuộc sống của con người trở nên thú vị và hạnh phúc hơn.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà - Mẫu 5

Việc nuôi chó, mèo sẽ làm chúng ta cảm thấy dễ chịu, giảm huyết áp, giúp thư giãm cơ thể, điều hòa hormone, và đặc biệt làm giảm các hormone gây stress. Vật nuôi đem đến cho bạn cảm giác thân thuộc, gần gũi và sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình là người quan trọng đối với chúng. Chỉ cần vài phút chơi đùa cùng chú chó, bé mèo hoặc ngắm đàn cá bơi lội tung tăng cũng đã giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn rất nhiều. Những người nuôi động vật luôn cảm thấy sức khỏe mình tốt khi có thú cưng. Không chỉ là cảm giác vui vẻ khi vật nuôi quấn quýt bên bạn mà là sức khỏe của bạn luôn được duy trì ở trạng thái tốt. Có thể khó tin nhưng thật sự thú nuôi mang lại sự cải thiện rất nhiều về sức khỏe. Người nuôi chó thường năng động và ít có nguy cơ béo phì hơn những người khác. Mỗi ngày chỉ cần dắt chú chó của bạn đi bộ 30 phút sẽ giúp bạn vận động và giảm đến mức tối đa các nguy cơ về sức khỏe. Thú cưng không chỉ giúp cho tâm trạng của chúng ta vui vẻ hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe. Trong cuộc sống, mỗi chúng ta ai cũng cần có những người bạn thân thiết. Sẽ thật cô đơn và buồn tủi nếu không có ai bên ta để chia sẻ mọi thứ. Xã hội ngày càng phát triển, đôi lúc những người bạn của ta không ai có đủ thời gian để gặp gỡ. Chính vì vậy, càng ngày lại càng có nhiều người xem việc nuôi thú cưng là cách để có người bầu bạn.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà - Mẫu 6

Văn bản "Tại sao nên có thú cưng trong nhà?" đã cho ta thấy rõ những lợi ích của việc nuôi thú cưng đối với cuộc sống của con người. Động vật và con người có mối quan hệ liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có nhiều quan điểm không ủng hộ việc nuôi thú cưng. Văn bản "Tại sao nên có thú cưng trong nhà?" đã cho ta thấy rõ những lợi ích của việc nuôi thú cưng đối với cuộc sống của con người. Tác giả đã chỉ ra rất rõ ràng những lợi ích khi nuôi thú cưng trong nhà, đặc biệt là lợi ích đối với trẻ nhỏ. Những loài động vật như chó, mèo giúp phát triển ý thức và trách nhiệm cho trẻ, bồi dưỡng sự tự tin, bình tĩnh,... Để tắng tính xác thực cho những lợi ích đó, tác giả đã đưa ra những lí lẽ sắc bén cùng dẫn chứng thuyết phục. Những thông tin mà văn bản cung cấp đã tác động sâu sắc tới người đọc, giúp người đọc có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc đánh giá việc nuôi thú cưng cũng như ý thức bảo vệ động vật trong cuộc sống.

Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà - Mẫu 7

Nuôi thú cưng trong nhà không chỉ đem lại niềm vui và tình yêu cho gia đình mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và tâm lý cho con người, đặc biệt là trẻ em. Việc nuôi thú cưng giúp trẻ em phát triển ý thức và trách nhiệm, cải thiện kỹ năng đọc, bồi dưỡng sự tự tin và giảm stress. Ngoài ra, những loài vật trung thành như chó, thông minh như mèo còn giúp trẻ bồi dưỡng sự bình tĩnh, luyện tập, học cách cam kết và kỉ luật. Tất cả những lợi ích này đã được tác giả trình bày một cách sắc bén và thuyết phục trong văn bản "Tại sao nên có thú cưng trong nhà?". Vì vậy, hiện nay có rất nhiều cá bạn trẻ hoặc những người lớn tuổi lựa chọn nuôi thú cưng để bầu bạn. Chúng ta hãy học cách chăm sóc và bảo vệ những loài động vật để cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và thú vị hơn.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn nêu lợi ích của việc có động vật nuôi trong nhà." mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM