Đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật người mẹ trong Con gái của mẹ

Xuất bản: 28/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ. Tổng hợp đoạn văn mẫu cảm nhận nhân vật hay giúp học sinh tham khảo.

Người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ là một người mẹ đầy nghị lực, vượt lên hoàn cảnh sống khó khăn mà nuôi dạy con gái trưởng thành trong tình yêu thương đong đầy. Trong nội dung dưới đây, Đọc tài liệu sẽ cùng các em cảm nhận nhân vật này thông qua những đoạn văn mẫu hay.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ.

Đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật người mẹ trong Con gái của mẹ Mẫu 1

Con gái của mẹ là những tâm sự của mẹ con chị Nguyễn Thị Thu Hà về “quả ngọt” cho quá trình trưởng thành vất vả, khó khăn nhưng nỗ lực không ngừng của Lam Anh. Qua đó có thể thấy được tình mẫu tử thiêng liêng, đáng trân trọng. Nhân vật người mẹ trong bài báo “Con gái của mẹ” số ra ngày 24 – 8 – 2019 là nhân vật để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc về tình cảm bao la của người mẹ. Người mẹ ấy là người mẹ vất vả, khi con vừa vài tháng tuổi, đã bế con xa xứ để mưu sinh. Có nhiều người, hiểu được nỗi cơ cực của người mẹ nghèo nên đã gợi ý nuôi đứa bé cho người mẹ đỡ vất vả nhưng chị Hà thà cơ cực chứ không thể rời xa đứa con gái bé bỏng của mình. Và dù vất vả, mệt mỏi, cơ cực với gánh nặng mưu sinh nhưng mẹ Hà lại nhận được những khoảnh khắc hạnh phúc khôn cùng khi con gái luôn chăm ngoan, tài giỏi. Có thể nói, sự cố gắng của con chính là động lực to lớn để người mẹ vượt qua những cơ cực và nuôi con nên người. Người mẹ ấy, bằng tình yêu thương bao la đã nuôi nấng con gái Lam Anh trở thành cô bé ngoan và tài giỏi. Người mẹ ấy đã vượt qua những cơ cực, khốn khó của cuộc đời để dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Người mẹ ấy chính là điểm tựa to lớn, là suối nguồn yêu thương dạt dào để cho con gái tất thảy nụ cười, để con cố gắng và vững bước vào đời. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”, câu hát ấy đã khắc họa đầy đủ và rõ nét về tấm lòng của người mẹ trong câu chuyện.

Đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật người mẹ trong Con gái của mẹ Mẫu 2

“Đi khắp thế gian, không ai tốt bằng mẹ”, thật vậy, chúng ta đi dọc dài cuộc đời này, người mà chúng ta mang ơn nhiều nhất chính là mẹ. Nhân vật người mẹ trong bài báo “Con gái của mẹ” số ra ngày 24 – 8 – 2019 là nhân vật để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc về tình cảm bao la của người mẹ. Người mẹ ấy là người mẹ vất vả, khi con vừa vài tháng tuổi, đã bế con xa xứ để mưu sinh. Có nhiều người, hiểu được nỗi cơ cực của người mẹ nghèo nên đã gợi ý nuôi đứa bé cho người mẹ đỡ vất vả nhưng chị Hà thà cơ cực chứ không thể rời xa đứa con gái bé bỏng của mình. Khi con gái vào lớp một, chị đã hạnh phúc khôn nguôi khi con viết lên dòng chữ đầu tiên: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều”. Và dù vất vả, mệt mỏi, cơ cực với gánh nặng mưu sinh nhưng mẹ Hà lại nhận được những khoảnh khắc hạnh phúc khôn cùng khi con gái luôn chăm ngoan, tài giỏi. Có thể nói, sự cố gắng của con chính là động lực to lớn để người mẹ vượt qua những cơ cực và nuôi con nên người. Người mẹ ấy, bằng tình yêu thương bao la đã nuôi nấng con gái Lam Anh trở thành cô bé ngoan và tài giỏi. Người mẹ ấy đã vượt qua những cơ cực, khốn khó của cuộc đời để dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Người mẹ ấy chính là điểm tựa to lớn, là suối nguồn yêu thương dạt dào để cho con gái tất thảy nụ cười, để con cố gắng và vững bước vào đời. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”, câu hát ấy đã khắc họa đầy đủ và rõ nét về tấm lòng của người mẹ trong câu chuyện.

-/-

Hy vọng với nội dung "Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ." cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 do Đọc tài liệu tuyển chọn sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM