Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên

Xuất bản: 07/03/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên. Tổng hợp những đoạn văn mẫu hay giúp học sinh tham khảo.

Cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên

Nhân vật cô Gió đã để lại ấn tượng trong lòng người đọc, cô luôn giúp đỡ mọi người nhưng lại quên mất tên của mình. Và chi tiết cô đi tìm lại tên đã thể hiện thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Hãy cùng cảm nhận về chi tiết này với những mẫu đoạn văn hay dưới đây:

Đề bài: Viết đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong "Cô Gió mất tên".

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên - Mẫu 1

Cô Gió mất tên là một truyện đồng thoại nhẹ nhàng, nhiều ý vị. Tác giả đã xây dựng thành công hình tượng cô gió trong hành trình đi tìm kiếm chính mình. Trên đường đưa Ong vàng về, cô Gió chui qua một ngôi nhà, ở nơi đây cô đã gặp hang loạt biến cố. Ngôi nhà cô lạc vào với "nhiều dây dợ và nút bấm làng nhàng" chính là biểu hiện của cuộc sống hiện đại. Và cuộc sống hiện đại. của công nghệ thông tin đó không cần đến cô Giá. Cô Gió rơi vào trạng thái vô định, và cảm thấy mình không có ý nghĩa gì cho cuộc đời. Cô quyết định đi tìm kiếm chính mình bằng cách chui ra khỏi chị Hà. Cô đến với mặt biển, giúp thuyền vươn ra khơi, có thổi các ngọn khói bay lên, cô tỏa hơi mát cho dòng sông, cô mang hương thơm đến khắp đồng cỏ,... Từ đây cô đã tìm thấy chính mình và hạnh phúc vì những điều mà mình đã cống hiến cho cuộc sống. Qua hành trình đi tìm kiếm tên gọi của chính mình, cô Gió đã khẳng định một điều rằng, một cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta sống có ích. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến chúng ta trong hành trình khẳng định giá trị đích thực của bản thân mình.

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên - Mẫu 2

Cô Gió mất tên là một câu chuyện nhẹ nhàng, mà sâu lắng. Xuân Quỳnh đã xây dựng hình ảnh cô Gió với hành trình đi tìm lại tên gọi của mình. Nhân vật cô Gió luôn giúp đỡ mọi người, bởi vậy cô luôn nhận được tình yêu mến của những người xung quanh. Trên đường đưa chú Ong vàng bị lạc về nhà, cô Gió chui qua một ngôi nhà. Trong ngôi nhà cô lạc vào có rất “nhiều dây dợ và nút bấm lằng nhằng”. Không có ai biết đến sự hiện diện của cô. Sau cuộc trò chuyện với chị Hũ, cô chợt nhận ra mình đã mất đi tên gọi. Điều đó khiến cô cảm thấy vô cùng buồn bã. Sau khi ra khỏi ngôi nhà, cô đã quyết định đi tìm lại tên gọi của mình. Cô đến với mặt biển, nơi cô giúp thuyền vươn ra khơi, cô thổi các ngọn khói bay lên, cô tỏa hơi mát cho dòng sông, cô mang hương thơm đến khắp đồng cỏ… Cô nhận ra niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ những người xung quanh. Và cô chợt nhận ra tên gọi của mình có được chính nhờ những việc ý nghĩa đó. Chi tiết đi tìm lại tên gọi của cô Gió đã cho người đọc nhận ra bài học về sự chia sẻ và cho đi trong cuộc sống. Một chi tiết nhỏ nhưng đã làm nên ý nghĩa to lớn cho tác phẩm.

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên - Mẫu 3

Truyện “Cô Gió mất tên” đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, đặc biệt là chi tiết đi tìm tên của cô Gió. Hình tượng cô gió trong hành trình đi tìm kiếm chính mình được tác giả xây dựng vô cùng sinh động. Trên đường đưa chú Ong vàng bị lạc về, cô Gió chui qua một ngôi nhà. Ở nơi đây cô đã gặp hàng loạt biến cố. Ngôi nhà cô lạc vào với “nhiều dây dợ và nút bấm lằng nhằng” chính là biểu hiện của cuộc sống hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ. Sự có mặt của cô trong ngôi nhà này không có ai biết tới. Cô dường như rơi vào trạng thái vô định, và cảm thấy mình không có ý nghĩa gì cho cuộc đời. Cô quyết định đi tìm kiếm chính mình bằng cách chui ra khỏi chị Hũ. Cô đến với mặt biển, giúp thuyền vươn ra khơi, cô thổi các ngọn khói bay lên, cô tỏa hơi mát cho dòng sông, cô mang hương thơm đến khắp đồng cỏ… Rồi từ đây, cô đã tìm thấy chính mình và hạnh phúc vì những điều mà mình đã cống hiến cho cuộc sống. Với hành trình tìm kiếm tên gọi của chính mình, cô Gió đã khẳng định một điều rằng, một cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta sống có ích. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến chúng ta trong hành trình khẳng định giá trị đích thực của bản thân mình.

Xem thêm tài liệu tham khảo:

-/-

Hy vọng với nội dung "Viết đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên" trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM