Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Xuất bản: 14/04/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng. Tuyển chọn những đoạn văn mẫu hay giúp học sinh có thêm tư liệu tham khảo.

Thông qua văn bản "Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng", chúng ta đã hiểu được quá trình ra đời của ca khúc quen thuộc "Như có Bác trong ngày đại thắng". Hãy nêu lên cảm nhận của riêng em về văn bản này bằng một đoạn văn, Đọc tài liệu đã tổng hợp một số mẫu dưới đây giúp các em tham khảo.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 1

Ca khúc "Như có Bác trong ngày đại thắng" là một bài hát quen thuộc trong những ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là ngày giải phòng miền Nam 1/5. Ca khúc rộng ràng nhưng đầy sự hào hùng ấy đã trở nên quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, nhưng chắc rất ít người biết được quá trình nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác nên bài hát này. Sau khi đọc văn bản "Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng", em đã được biết nhiều điều hơn về sự ra đời của bài hát này. Văn bản đã ghi lại đầy đủ thông tin về tác giả Phạm Tuyên và hoàn cảnh ra đời đặc biệt của ca khúc mừng chiến thắng. Chỉ khi vừa nghe tin chiến thắng ở các mặt trận trên chiến trường miền nam, cùng với tin phi công Nguyễn Trung Thanh oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác bài hát để ăn mừng chiến thắng. Chỉ vọn vẻ 2 tiếng, nhạc sĩ đoàn viên nên tác phẩm để đời. Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã tâm sự rằng: “Tôi viết trong hai tiếng cộng cả cuộc đời”. Nhạc sĩ đã dùng tất cả tình yêu, niềm tự hào dân tộc của cả một đời nghệ sĩ yêu nước để viết nên bài hát này. Có lẽ chính vì bài hát mang tâm huyết, tình yêu nước sục sôi và niềm tự hào dân tộc to lớn mà nó đã vượt qua thử thách thời gian để ca vang đến thế hệ người Việt ngày nay. Nhờ có văn bản này, em đã hiểu thêm về bài hát và tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Điều đó đã giúp em vững tin và quyết tâm hơn nữa để học tập tật tốt, để góp phần nhỏ bé dựng xây đất nước, đền đáp công ơn của thế hệ ông cha.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 2

Từ nhỏ, em đã thấy tự hào và xúc động vì những cuộc vệ quốc oai hùng của dân tộc ta. Và mỗi khi đứng trước sân trường, hay trong những lễ hội uy nghi, những bài hát của dân tộc vang lên, lòng em cũng rung lên những cảm xúc tự hào khó tả. Văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng là một văn bản thông tin đặc sắc đã ghi lại đầy đủ những thông tin về tác giả và hoàn cảnh ra đời đặc biệt của ca khúc mừng chiến thắng. Dân tộc Việt Nam được biết đến là một dân tộc nhỏ bé trên bản đồ thế giới nhưng sự kiên cường, tấm lòng nhân ái của người Việt lại vô cùng lớn lao, khiến cho nhiều đế quốc khác phải nghiêng mình thán phục. Và nhờ vào tin chiến thắng vang dội mà người nhạc sĩ tài hoa đã viết nên tác phẩm để đời chỉ trong hai tiếng. Nhạc sĩ tâm sự: “Tôi viết trong hai tiếng cộng cả cuộc đời”. Đó chính là lời tâm sự của một người con yêu nước và trân trọng những vất vả của dân tộc và đồng bào. Câu nói khẳng định để có được độc lập ngày hôm nay chúng ta đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt của bao người con anh hùng. Chính vì thế tình yêu nước luôn thường trực trong lòng tác giả nhắc nhở chính mỗi chúng ta luôn nhớ ơn và trân trọng ngày tháng tươi đẹp này. Văn bản thông tin Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng đã giúp chúng em hiểu hơn về sự ra đời của bài hát và tấm lòng chứa chan của người nghệ sĩ yêu nước chân chính.

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Mẫu 3

Mỗi khi đứng trước sân trường hoặc trong những lễ hội trọng đại, những bài hát dân tộc vang lên, lòng tôi lại đầy ắp cảm xúc tự hào khó tả. Tôi như cảm nhận được sự hào hùng và niềm vui hân hoan của những chiến sĩ yêu nước và người dân Việt Nam trong chiến thắng của những cuộc đấu tranh vệ quốc. Văn bản "Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng" là tác phẩm đặc sắc ghi lại đầy đủ thông tin về tác giả và hoàn cảnh ra đời đặc biệt của bài hát này. Dân tộc Việt Nam ta tuy chỉ là một dân tộc nhỏ bé trên thế giới nhưng lại khiến các cường quốc trên thế giới nể phục bởi lòng kiên cường và tấm lòng nhân ái lớn lao. Nhờ vào chiến thắng vệ quốc đầy vang dội mà nhạc sĩ tài hoa - Phạm Tuyên đã viết nên tác phẩm để đời chỉ trong hai tiếng. Nhạc sĩ đã từng nói: "Tôi viết trong hai tiếng cộng cả cuộc đời". Đó là lời tâm sự của một người con yêu nước và tôn trọng những đóng góp của dân tộc và đồng bào. Câu nói khẳng định rằng để đạt được độc lập ngày hôm nay, chúng ta đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt của bao anh hùng. Do đó, tình yêu nước luôn hiện diện trong tâm trí nhạc sĩ, nhắc nhở mỗi người chúng ta luôn phải trân trọng và biết ơn những ngày tháng tươi đẹp như này. Văn bản thông tin của Phạm Tuyên và bài hát "Mừng Chiến Thắng" giúp chúng tôi hiểu thêm về sự ra đời của bài hát này và tình yêu nước chân chính của người nghệ sĩ.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng." mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM