5 Đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én

Xuất bản ngày 14/10/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én bao gồm các nội dung em có thể triển khai và 5 đoạn văn mẫu cho các em tham khảo.

Đề bài

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én

Đề bài là nội dung phần Viết kết nối với đọc - Soạn bài Hang Én, các em học sinh có thể tham khảo chi tiết phần hướng dẫn dưới đây và các đoạn văn mẫu để bắt tay vào làm đoạn văn cảm nhận hang Én cho riêng mình thật hấp dẫn ý.

Gợi ý

Dựa trên sự hiểu biết của em sau khi đọc bài kí Hang Én, các em học sinh trình bày suy nghĩ của bản thân về mối quan hệ giữa con người với tự nhiên, thể hiện được sự kết nối giữa bài học với những vấn đề đặt ra trong cuộc sống hiện nay: con người cần biết sống hoà hợp với thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường.

Các em có thể viết về cảm nhận của mình trước sự kì diệu của tạo hoá, ước mơ được chinh phục những cảnh quan thiên nhiên kì thú giống như hang Én,...

5 mẫu đoạn văn nêu cảm nhận của em về Hang Én

Mẫu 1

Hang Én nằm trong quần thể hang động vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Hành trình đến với Hang Én phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây không phụ lòng những ai đã đặt được chân đến vùng đất này. Vượt qua con dốc Ba Giàn đến với thung lũng Rào Thương được bao quanh bởi con suốt cùng tên, Hang Én hiện ra hùng vĩ trước mắt. Loài chim én đã sống trong hang hang từ rất lâu, chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi… Vẻ đẹp của Hang Én gợi ra những nét đẹp hoang sơ nhưng thật hấp dẫn người xem.

Mẫu 2

Sau khi đọc văn bản Hang Én, tôi đã hình dung được phần nào về vẻ đẹp tráng lệ, kì vĩ của nơi đây. Hang Én nằm tại khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hành trình tác giả có thể đến với Hang Én cũng rất khó khăn, phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên sẽ khiến du khách quên đi những mệt mỏi. Con đường dẫn vào hang Én đi qua tán rừng, dọc theo dòng sông Rào Thượng uốn lượn với cảnh những chú bướm trắng bay khắp đường. Bên trong hang động, có hàng triệu con én sống như chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi cũng là một điểm ấn tượng của hang động này. Hành trình khám phá Hang Én sẽ đem đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Mẫu 3

Hang Én là một trong những điểm du lịch rất thú vị cho những người yêu thích khám phá thiên nhiên. Hành trình đến với Hang Én tuy vất vả khi phải băng qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua con dốc Ba Giàn gập ghềnh hay lội qua con suối Rào Thương. Nhưng thiên nhiên nơi đây thật hấp dẫn con người với vẻ hoang sơ mà thơ mộng của cây cối, động vật. Khi đến Hang Én, một lần nữa chúng ta sẽ bị chinh phục với những điều thật kỳ diệu của tạo hoá. Hàng nghìn con chim én vẫn sống trong hang và chẳng hề e sợ con người. Giữa chúng và con người còn có một mối giao cảm gần gũi, hài hoà. Quả thật, hang Én chính là nơi mà chúng ta cần phải đến khám phá một lần trong đời.

Mẫu 4

Hang Én là hang động lớn thứ 3 trên thế giới xếp sau Hang Sơn Đoòng (Việt Nam) và hang Deer (Malaysia). Hang nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quản Bình. Hang Én được phát hiện ra và công bố với thế giới vào năm 1994, những hình ảnh ấn tượng về hang động này đã nhanh chóng được biết đến và trở thành một điểm du lịch khám phá ấn tượng trên toàn thế giới. Đường vào hang Én xuyên qua tán rừng rậm, men theo dòng sông Rào Thương uốn lượn với cảnh tượng bươm bướm trắng bay ngợp tràn suốt đường đi. Bên tronng hang, có hàng triệu con én sinh sống và làm tổ. Bạn sẽ có một chuyến du hành đi ngược thời gian về thời kỳ tiền sử để cảm nhận thiên nhiên trước đây vô cùng nguyên thủy, hoang sơ trong lành và tuyệt mĩ.

Mẫu 5

Hang Én là một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam và thế giới. Qua lời kể của tác giả, người đọc có thể hình dung được hành trình gian nan, thử thách để đến với Hang Én của những người khám phá mạo hiểm. Bên trong Hang Én, có những đàn én trú ngụ mặc kệ sự có mặt của con người ở phía dưới, có những dải đá vẫn sống động qua hàng triệu năm. Lòng hang sống động nên thơ, có cát có nước tuyệt đẹp. Khung cảnh trong hang hùng vĩ, tráng lệ nhưng lại nên thơ đến nao lòng.

-/-

Trên đây là 5 mẫu đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én của nhiều bạn học sinh khác nhau cho các em tham khảo, từ đó các em hãy tự nêu cảm nhận của riêng mình về địa danh nổi tiếng này nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM