Đoạn văn mở bài kể chuyện Bàn chân kì diệu theo cách gián tiếp

Viết đoạn văn mở bài theo cách gián tiếp cho bài văn kể chuyện Bàn chân kì diệu để các em tham khảo và biết cách làm một mở bài thật hay cho đề tài này.

Mở bài gián tiếp kể chuyện Bàn chân kì diệu là các em đi bằng các vấn đề khác có liên quan tới đề tài này rồi mới đi vào đề tài chính.

Xem thêm mở bài trực tiếp, gián tiếp là gì?

Cùng Đọc tài liệu tham khảo các mở bài hay sau em nhé:

Tuyển chọn mở bài gián tiếp hay cho bài văn kể chuyện Bàn chân kì diệu

Mở bài 1

Cha mẹ từng dạy em, sống ở đời phải có ý chí và nghị lực. Bởi nếu có ý chí, nghị lực chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn. Đó là điều mà em đã thấy được qua câu chuyện “Bàn chân kì diệu". Chuyện là thế này:

Mở bài 2

Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Ngày Bác Hồ còn sống, đã hai lần Bác gửi tặng huy hiệu của Người cho cậu học trò dũng cảm giàu nghị lực ấy. Vậy Nguyễn Ngọc Ký đã làm như thế nào? Mời các bạn cùng đến với câu chuyện "Bàn chân kì diệu".

Mở bài 3

Tinh thần kiên trì, giàu nghị lực, ý chí kiên cường vượt lên những hoàn cảnh khó khăn để học tập và trở thành người có ích cho xã hội luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ. Nguyễn Ngọc Ký chính là một tấm gương sáng để chúng em học tập. Sau đây em xin kể lại câu chuyện về nhân vật này.

Mở bài 4

Con người không thể sống mà không có ước mơ. Ước mơ chắp cánh cho tâm hồn ta bay bổng và giúp chúng ta có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, vất vả, vượt lên mọi thử thách. Câu chuyện “Bàn chân kì diệu” là một minh chứng cho điều đó.

Mở bài 5

Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận. Bác Hồ từng tặng thầy Huy hiệu cao quý 2 lần. Thầy đã chứng minh cho mọi người thấy một người tật nguyền vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội. Cùng đến với câu chuyện "Bàn chân kì diệu" để hiểu rõ bạn nhé!

-/-

Trên đây là một số mở bài kể chuyện Bàn chân kì diệu bằng cách gián tiếp hay nhất do Đọc tài liệu thực hiện, mong rằng sẽ giúp các em hiểu và vận dụng để đạt điểm tối đa phần này.

Huyền Chu (Tổng hợp)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM