Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Xuất bản: 19/05/2023 - Cập nhật: 24/05/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn miêu tả (khoảng 8 - 10 dòng) nêu cảm nhận của em về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Top 15 Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Chiến thắng Mtao Mxây kể về cuộc chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây để giành lại vợ. Trận chiến giữa hai tù trưởng diễn ra hết sức cam go nhưng cũng rất hấp dẫn. Miêu tả cảm nhận của em về trận chiến này bằng một đoạn văn, dưới đây là một số đoạn văn mà Đọc tài liệu đã tổng hợp để các em tham khảo thêm.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 1

Đăm Săn và Mtao Mxây là thủ lĩnh của hai buôn làng. Nhưng Mtao Mxây lại dẫn người tới cướp bóc buôn làng, thậm chí còn cướp vợ của Đăm Săn. Để đòi lại vợ, Đăm Săn đã đến thách đấu với Mtao Mxây. Trong hiệp đấu đầu tiên, Đăm Săn để cho Mtao Mxây múa trước. Mtao Mxây di chuyển lên xuống, trong khi Đăm Săn múa khiên từ phía đông sang phía tây. Mtao Mxây vung dao và chỉ cắt được một cột chằng trâu. Mtao Mxây yêu cầu Hơ Nhị ném một miếng trầu cho anh ta, nhưng Đăm Săn nhanh chóng nhặt được và ăn. Sau khi ăn xong, sức mạnh của Đăm Săn tăng lên đáng kể. Đăm Săn tiếp tục múa khiên, nhưng chỉ đâm vào áo giáp của Mtao Mxây mà không thể thủng. Trong hiệp đấu thứ hai, với sự giúp đỡ từ trời, Đăm Săn ném chày mòn và đúng vào vành tai, làm cho giáp của Mtao Mxây lung lay. Mtao Mxây chạy đi đâu thì Đăm Săn đuổi theo cho đến khi anh ta cuối cùng ngã xuống và đổ lăn ra đất. Sau lời nói cuối cùng của Mtao Mxây, Đăm Săn giết chết kẻ thù của mình đòi được vợ và được người dân buôn làng của Mtao Mxây khâm phục và đi theo.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 2

Cuộc chiến giữa Mtao Mxây và Đăm Săn diễn ra bởi trước đó Mtao Mxây đã dẫn người tới buôn làng của Đăm Săn cướp bóc và bắt cả vợ của Đăm Săn. Vì vậy, Đăm Săn quyết định thách thức Mtao Mxây để cứu vợ của mình. Ban đầu, Mtao Mxây tỏ ra kiêu ngạo, nhưng sau đó lại thể hiện sự sợ hãi và không dám đối mặt với Đăm Săn, sợ bị Đăm Săn đâm khi đang đi xuống. Đăm Săn khẳng định rằng chàng sẽ không bao giờ làm ra những hành vi xấu xa, và chỉ khi đó Mtao Mxây mới dám xuống đấu. Trong hiệp đấu đầu tiên, cả hai đối thủ sử dụng khiên của mình. Trong khi Mtao Mxây lộ ra sự yếu đuối và tay nghề kém, Đăm Săn lại mạnh mẽ và tài giỏi hơn, vẫn giữ thái độ bình tĩnh và không nao núng. Kết quả của hiệp đấu đầu tiên là Mtao Mxây phải chạy trốn khắp nơi để tránh khiên của Đăm Săn. Chàng đâm trúng Mtao Mxây nhưng không thủng. Trong hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được trời phù hộ và đâm khiên mòn của mình trúng tai Mtao Mxây. Sức mạnh của Đăm Săn như một cơn gió bão. Chàng liên tục đâm vào Mtao Mxây nhưng không thể thủng. Cuối cùng, sau hai hiệp đấu, Mtao Mxây cầu xin Đăm Săn để sống. Tuy nhiên, Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác mà Mtao Mxây đã gây ra, và quyết định chặt đầu hắn đem bêu bên ngoài. Dân làng của Mtao Mxây khâm phục và đi theo Đăm Săn về ngôi làng mới.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 3

Trận chiến đấu giữa Đăm Săn và Mtao Mxây được chia làm hai hiệp diễn ra vô cùng kịch liệt. Trong hiệp thứ nhất, Đăm Săn một lần xốc tới vượt một đồi tranh, một lần xốc tới nữa, vượt một đồi lồ ô. Chàng chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây. Trong khi đó, Mtao Mxây bước cao bước thấp, chạy hết bãi tây sang bãi đông. Hắn vung dao chém một cái nhưng chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Thế là Đăm Săn lại múa. Chàng múa trên cao gió như bão, múa dưới thấp, gió như lốc, chạy nước kiệu quả núi ba lần rạn nứt, ba đồi tranh bật rễ bay tung. Cây giáo thần nhằm đùi Mtao Mxây phóng tới nhưng không thủng. Sang hiệp thứ hai, ông Trời hiện lên trong giấc mơ của Đăm Săn. Nghe theo lời chỉ bảo của ông Trời, Đăm Săn ném cái chày mòn trúng vành tai kẻ địch. Mtao Mxây chạy quanh chuồng lợn, chuồng trâu nhưng đều bị Đăm Săn phá tan. Cuối cùng hắn ngã lăn quay ra đất và bỏ mạng dưới cây giáo của Đăm Săn.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 4

Đăm Săn đi đến nhà Mtao Mxây khiêu chiến. Nghe thấy tiếng Đăm Săn dưới nhà, Mtao Mxây vừa xuống vừa lo sợ Đăm Săn đâm mình. Nhưng Đăm Săn khẳng định mình không bao giờ làm trò hèn hạ đó. Trong hiệp đấu thứ nhất, Đăm Săn nhường cho Mtao Mxây múa trước. Mtao Mxây bước cao, bước thấp trong khi Đăm Săn vun vút từ phía đông sang phía tây. Mtao Mxây vung dao chém chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho hắn một miếng trầu nhưng Đăm Săn đớp được miếng trầu. Chàng nhai xong, sức mạnh tăng thêm gấp bội. Đăm Săn lại tiếp tục múa khiên nhưng chàng đâm mãi áo giáp của Mtao Mxây mà không thủng. Sang hiệp đấu thứ hai, được sự giúp sức của ông Trời, Đăm Săn lấy chày mòn ném trúng vành tai khiến giáp của Mtao Mxây rơi loảng xoảng. Hắn chạy đến đâu bị Đăm Săn đuổi theo đến đó cuối cùng ngã lăn ra đất. Sau câu nói của Mtao Mxây, Đăm Săn đã giết chết kẻ thù.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 5

Cuộc chiến giữa Mtao Mxây và Đăm Săn diễn ra trong hai hiệp đấu. Ở hiệp đấu đầu tiên, Mtao Mxây chỉ chứng tỏ mình là một kẻ yếu đuối, hèn nhát khi vừa xuống cầu thang vừa van nài Đăm Săn đừng đâm lén mình. Hắn đóng một cái khố sọc gấp, mặc cái áo dày, mỗi bước đi đều tần ngần, do dự. Đăm Săn nhường cho Mtao Mxây múa trước nhưng khiên hắn kêu lạch xạch như quả mướp khô. Hắn múa một mình, bước cao bước thấp, vung dam chém nhưng chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Trong khi đó, Đăm Săn chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây. Chàng múa trên cao, gió như bão, múa dưới thấp, gió như lốc. Nhưng chàng không thể đâm thủng áo giáp của Mtao Mxây. Sang hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được sự giúp sức của ông trời nên đã lấy chày mòn ném trúng vành tai của Mtao Mxây và giết chết hắn.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 6

Trận chiến đấu giữa Đăm Săn và Mtao Mxây là một trận chiến không cân sức giữa một bên là một người đại diện cho chính nghĩa, mang theo sức mạnh phi thường với một tinh thần quả cảm và trách nhiệm; bên còn lại đại diện cho phe phản diện, một kẻ hèn nhát, thủ đoạn âm hiểm, lắm chiêu trò. Bởi vậy, ngay từ khi bắt đầu đã định sẵn chiến thắng sẽ thuộc về Đăm Săn – người đại diện cho sức mạnh thần thánh và tinh thần chính nghĩa. Những kẻ như Mtao Mxây không thể so sánh được với Đăm Săn cả về sức mạnh lẫn phẩm chất. Kết quả là Đăm Săn chiến thắng, mở tiệc ăn mừng cùng dân làng, Mtao Mxây bị giết chết. Qua trận chiến đó, người viết muốn nhấn mạnh chính nghĩa luôn chiến thắng phi nghĩa. Đó luôn luôn là quy luật tất yếu của tạo hóa.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 7

Toàn bộ diễn biến cuộc đọ sức giữa Đăm Săn và Mtao Mxây được miêu tả khá kịch tính. Thông qua ba hiệp đấu, hành động của cả hai nhân vật đều được khắc họa rõ nét. Trong hiệp đấu thứ nhất, Mtao Mxây “múa khiên như trò chơi, khiên kêu lạch xạch như quả mướp khô, chạy bước cao bước thấp, chạy hết từ bãi tây sang bãi đông, tự xem mình là tướng quen đánh trăm trận, quen xéo nát đất đai thiên hạ”. Còn Đăm Săn thì thách Mtao Mxây múa khiên trước, lúc Mtao Mxây múa khiên Đăm Săn không hề nhúc nhích. Lúc Đăm Săn múa “Một lần xốc tới, chàng vượt qua đồi tranh. Một lần xốc tới nữa chàng vượt qua đồi lồ ô. Chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây”. Sự đối lập trong hành động của hai nhân vật đã cho thấy sự yếu đuối của Mtao Mxây và sự khỏe mạnh của Đăm Săn. Hiệp đấu thứ hai trở nên gay cấn hơn khi Đăm Săn trở nên mạnh mẽ hơn nhờ đớp được miếng trầu mà Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho hắn, sức chàng như tăng lên gấp bội, múa khiên càng mạnh, càng nhanh, càng đẹp. Đăm Săn đuổi theo Mtao Mxây trúng nhưng không thủng đầu vì bộ áo giáp trên người hắn. Cuối cùng, nhờ sự giúp sức của Ông Trời, Đăm Săn tìm ra kế sách để đánh bại Mtao Mxây. Chàng đã giành chiến thắng và cứu được vợ mình. Ông trời chính là đại diện của công lý, cũng là đại diện của sức mạnh trí tuệ.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 8

Đăm Săn khiêu chiến. Mtao Mxây ban đầu ngạo nghễ, sau đó lại tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm khi đang đi xuống. Đăm Săn khẳng định không bao giờ làm việc xấu xa đó, Mtao Mxây mới dám đi xuống. Trong hiệp đấu thứ nhất, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxây múa tỏ ra yếu ớt và kém cỏi thì Đăm Săn múa khiên lại vô cùng mạnh mẽ, tài giỏi hơn,vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thản nhiên. Kết quả hiệp đấu đầu tiên là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường khiên Đăm Săn múa. Chàng đâm trúng Mtao Mxây nhưng không thủng. Đến hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được trời mách bảo, chàng cái chày mòn trúng tai Mtao Mxây. Đăm Săn múa khiên sức mạnh như gió bão. Cây giáo đâm liên tiếp Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng sau hai hiệp đấu Mtao Mxây van nài Đăm Săn để được sống. Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác hắn đã gây ra, đã cắt đầu hắn đem bêu ngoài đường. Dân làng Mtao Mxây nhất loạt theo Đam Săn về ngôi làng mới.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 9

Mtao Mxây dẫn người tới cướp bóc buôn làng và cướp cả vợ của Đăm Săn, nên Đăm Săn đã mang khiên tới khiêu chiến để giành lại vợ. Mtao Mxây ban đầu ngạo nghễ, sau đó lại tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm khi đang đi xuống. Đăm Săn khẳng định không bao giờ làm việc xấu xa đó, Mtao Mxây mới dám đi xuống. Trong hiệp đấu thứ nhất, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxây múa tỏ ra yếu ớt và kém cỏi thì Đăm Săn múa khiên lại vô cùng mạnh mẽ, tài giỏi hơn,vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thản nhiên. Kết quả hiệp đấu đầu tiên là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường khiên Đăm Săn múa. Chàng đâm trúng Mtao Mxây nhưng không thủng. Đến hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được trời mách bảo, chàng cái chày mòn trúng tai Mtao Mxây. Đăm Săn múa khiên sức mạnh như gió bão. Cây giáo đâm liên tiếp Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng sau hai hiệp đấu Mtao Mxây van nài Đăm Săn để được sống. Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác hắn đã gây ra, đã cắt đầu hắn đem bêu ngoài đường. Dân làng Mtao Mxây nhất loạt theo Đam Săn về ngôi làng mới.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 10

Toàn bộ diễn biến cuộc đọ sức giữa Đăm Săn và Mtao Mxây được miêu tả khá giàu kịch tích qua ba hiệp. Liên tiếp ba hiệp đấu diễn ra, hành động của cả hai nhân vật đều được khắc họa rõ nét. Trong hiệp đấu thứ nhất, Mtao Mxây “múa khiên như trò chơi, khiên kêu lạch xạch như quả mướp khô, chạy bước cao bước thấp, chạy hết từ bãi tây sang bãi đông, tự xem mình là tướng quen đánh trăm trận, quen xéo nát đất đai thiên hạ”. Còn Đăm Săn thì thách Mtao Mxây múa khiên trước, lúc Mtao Mxây múa khiên Đăm Săn không hề nhúc nhích. Lúc Đăm Săn múa “Một lần xốc tới, chàng vượt qua đồi tranh. Một lần xốc tới nữa chàng vượt qua đồi lồ ô. Chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây”. Sự đối lập trong hành động của hai nhân vật đã cho thấy sự yếu đuối của Mtao Mxây và sự khỏe mạnh của Đăm Săn. Hiệp đấu thứ hai trở nên gay cấn hơn khi Đăm Săn trở nên mạnh mẽ hơn nhờ đớp được miếng trầu mà Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho hắn, sức chàng như tăng lên gấp bội, múa khiên càng mạnh, càng nhanh, càng đẹp. Đăm Săn đuổi theo Mtao Mxây trúng nhưng không thủng đầu vì bộ áo giáp trên người hắn. Cuối cùng, nhờ sự giúp sức của Ông Trời, Đăm Săn tìm ra kế sách để đánh bại Mtao Mxây. Chàng đã giành chiến thắng và cứu được vợ mình. Ông trời chính là đại diện của công lý, cũng là đại diện của sức mạnh trí tuệ.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 11

Đăm Săn cầm khiên đến nhà Mtao Mxây để khiêu chiến. Mtao Mxây ban đầu ngạo nghễ, sau đó lại tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm khi đang đi xuống. Đăm Săn khẳng định không bao giờ làm việc xấu xa đó, Mtao Mxây mới dám đi xuống. Trong hiệp đấu thứ nhất, cả hai bên lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxây múa tỏ ra yếu ớt và kém cỏi thì Đăm Săn múa khiên lại vô cùng mạnh mẽ, tài giỏi hơn,vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thản nhiên. Kết quả hiệp đấu đầu tiên là Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường khiên Đăm Săn múa. Chàng đâm trúng Mtao Mxây nhưng không thủng. Đến hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được trời mách bảo, chàng cái chày mòn trúng tai Mtao Mxây. Đăm Săn múa khiên sức mạnh như gió bão. Cây giáo đâm liên tiếp Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng sau hai hiệp đấu Mtao Mxây van nài Đăm Săn để được sống. Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác hắn đã gây ra, đã cắt đầu hắn đem bêu ngoài đường. Dân làng Mtao Mxây nhất loạt theo Đam Săn về ngôi làng mới.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 12

Trận chiến đấu giữa Đăm Săn và Mtao Mxây được chia làm hai hiệp diễn ra vô cùng kịch liệt. Trong hiệp thứ nhất, Đăm Săn một lần xốc tới vượt một đồi tranh, một lần xốc tới nữa, vượt một đồi lồ ô. Chàng chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây. Trong khi đó, Mtao Mxây bước cao bước thấp, chạy hết bãi tây sang bãi đông. Hắn vung dao chém một cái nhưng chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Thế là Đăm Săn lại múa. Chàng múa trên cao gió như bão, múa dưới thấp, gió như lốc, chạy nước kiệu quả núi ba lần rạn nứt, ba đồi tranh bật rễ bay tung. Cây giáo thần nhằm đùi Mtao Mxây phóng tới nhưng không thủng. Sang hiệp thứ hai, ông Trời hiện lên trong giấc mơ của Đăm Săn. Nghe theo lời chỉ bảo của ông Trời, Đăm Săn ném cái chày mòn trúng vành tai kẻ địch. Mtao Mxây chạy quanh chuồng lợn, chuồng trâu nhưng đều bị Đăm Săn phá tan. Cuối cùng hắn ngã lăn quay ra đất và bỏ mạng dưới cây giáo của Đăm Săn.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 13

Cuộc chiến giữa Mtao Mxây và Đăm Săn diễn ra trong hai hiệp đấu. Ở hiệp đấu đầu tiên, Mtao Mxây chỉ chứng tỏ mình là một kẻ yếu đuối, hèn nhát khi vừa xuống cầu thang vừa van nài Đăm Săn đừng đâm lén mình. Hắn đóng một cái khố sọc gấp, mặc cái áo dày, mỗi bước đi đều tần ngần, do dự. Đăm Săn nhường cho Mtao Mxây múa trước nhưng khiên hắn kêu lạch xạch như quả mướp khô. Hắn múa một mình, bước cao bước thấp, vung dam chém nhưng chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Trong khi đó, Đăm Săn chạy vun vút qua phía đông, vun vút qua phía tây. Chàng múa trên cao, gió như bão, múa dưới thấp, gió như lốc. Nhưng chàng không thể đâm thủng áo giáp của Mtao Mxây. Sang hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn được sự giúp sức của ông trời nên đã lấy chày mòn ném trúng vành tai của Mtao Mxây và giết chết hắn.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 14

Đăm Săn đi đến nhà Mtao Mxây khiêu chiến. Nghe thấy tiếng Đăm Săn dưới nhà, Mtao Mxây vừa xuống vừa lo sợ Đăm Săn đâm mình. Nhưng Đăm Săn khẳng định mình không bao giờ làm trò hèn hạ đó. Trong hiệp đấu thứ nhất, Đăm Săn nhường cho Mtao Mxây múa trước. Mtao Mxây bước cao, bước thấp trong khi Đăm Săn vun vút từ phía đông sang phía tây. Mtao Mxây vung dao chém chỉ vừa trúng một cái chão cột trâu. Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho hắn một miếng trầu nhưng Đăm Săn đớp được miếng trầu. Chàng nhai xong, sức mạnh tăng thêm gấp bội. Đăm Săn lại tiếp tục múa khiên nhưng chàng đâm mãi áo giáp của Mtao Mxây mà không thủng. Sang hiệp đấu thứ hai, được sự giúp sức của ông Trời, Đăm Săn lấy chày mòn ném trúng vành tai khiến giáp của Mtao Mxây rơi loảng xoảng. Hắn chạy đến đâu bị Đăm Săn đuổi theo đến đó cuối cùng ngã lăn ra đất. Sau câu nói của Mtao Mxây, Đăm Săn đã giết chết kẻ thù.

Đoạn văn miêu tả cảm nhận về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây - Mẫu 15

Đăm Săn quyết định thách đấu. Ban đầu, Mtao Mxây tỏ ra kiêu ngạo, sau đó lại trở nên hèn nhát, sợ rằng Đăm Săn sẽ đâm anh ta khi anh ta đi xuống. Đăm Săn khẳng định rằng anh ta không bao giờ thực hiện những hành vi xấu xa đó, và chỉ khi Mtao Mxây chấp nhận đi xuống, Đăm Săn mới dám tiến đến. Trong hiệp đấu thứ nhất, cả hai đối thủ lần lượt múa khiên. Trong khi Mtao Mxây diễn xuất yếu thế và kém cỏi, Đăm Săn lại múa khiên với sức mạnh mạnh mẽ hơn, tài nghệ xuất sắc hơn, vẫn giữ thái độ bình tĩnh và thản nhiên. Kết quả của hiệp đấu đầu tiên là Mtao Mxây phải chạy khắp nơi để tránh khiên của Đăm Săn. Anh ta bị đâm trúng nhưng không thủng. Đến hiệp đấu thứ hai, Đăm Săn nhờ sự trợ giúp từ trời, ném chày mòn và trúng tai Mtao Mxây. Đăm Săn múa khiên với sức mạnh như cơn gió bão. Cây giáo đâm liên tiếp vào Mtao Mxây nhưng không thủng. Cuối cùng, sau hai hiệp đấu, Mtao Mxây van nài Đăm Săn để sống. Tuy nhiên, Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác mà Mtao Mxây đã gây ra, và quyết định chặt đầu Mtao Mxây và treo ngoài đường. Dân làng Mtao Mxây đồng lòng theo Đăm Săn về ngôi làng mới.

-/-

Trên đây là những đoạn văn mẫu của đề bài "Viết đoạn văn miêu tả (khoảng 8 - 10 dòng) nêu cảm nhận của em về trận chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây" mà Đọc tài liệu tổng hợp giúp các em nắm được nội dung chính của tác phẩm. Cùng với trọn bộ văn mẫu lớp 10 là những tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 10!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM