Viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3

Xuất bản ngày 16/10/2020 - Tác giả:

Hướng dẫn viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 với những lưu ý cần có trong một đoạn văn ngắn kể về ngày đầu tiên đi học.

Để viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 thì đầu tiên các em cần xác định:

1. Viết về ngày đầu tiên em đi học lớp mấy? (lớp 1, lớp 2, lớp 3).

2. Em đã chuẩn bị những gì cho ngày đi học? 

3. Ngày đầu tiên đi học đã diễn ra những hoạt động gì?

4. Cảm nhận của em trong ngày đầu tiên đi học ra sao? (lo sợ, e ngại, vui mừng, thích thú).

5. Trong ngày đầu tiên đi học, việc nào để lại cho em ấn tượng nhất?

Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số mẫu viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học sau để hoàn thành bài văn của mình tốt hơn nhé:

Tham khảo một đề tài tương tự: Kể lại buổi đầu tiên em đi học từ 5- 7 câu

Top 5 đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3

Viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 số 1

​Nếu nói về kỉ niệm mà em nhớ nhất chính là kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học lớp 1. Đó là kỉ niệm lấy để lại cho em nhiều ấn tượng khó quên nhất, khi đó em cảm thấy bỡ ngỡ, thấy mọi thứ đều lạ lẫm, em còn khóc vì không muốn rời xa mẹ ở cổng trường nữa. Vậy mà chỉ trong ít phút khi em được cô giáo dỗ dành và đưa vào lớp làm quen những bạn bè mới thì em lại thấy vô cùng vui mừng và hào hứng. Ngày đầu tiên đi học đem lại cho em những cảm xúc mà không từ ngữ nào tả nổi. Kể từ đó, em bắt đầu hành trình chinh phục tri thức của mình, cùng với sự đồng hành của rất nhiều thầy cô và bạn bè.

Đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 số 2

Bây giờ đã là học sinh lớp ba nhưng kỷ niệm về buổi đầu tiên đi học lớp một khiếm em thật khó quên. Em còn nhớ đó là một buổi sáng mùa thu, nắng trải dài trên hai hàng cây bên đường. Hôm đó mẹ đưa em đến trường. Trước cổng trường cao lớn tấp nập là người, các bạn nhỏ được bố mẹ đưa tới trước cổng, đến tận tay cô giáo chủ nhiệm rồi bước vào trường. Em khi đó vô cùng bỡ ngỡ, rụt rè nép bên mẹ. Rồi cô giáo đã đến bên em dịu dàng vỗ về. Cô đón em vào lớp và khuyến khích chúng em giới thiệu và làm quen với nhau. Cái lo sợ và hồi hộp trong em tự nhiên biến mất. Lúc đó, em đã bắt đầu thấy yêu lớp, yêu ngôi trường mới này của mình.

Viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 số 3

Sáng hôm ấy, em đã dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường. Đeo trên lưng là chiếc cặp mới cùng đồ dùng học tập đã được mẹ em sắp xếp vào tối qua. Mẹ đưa em tới trường nhưng cái cảm giác hồi hộp, xao xuyến vì đây là buổi đầu tiên em đi học tại trường tiểu học khiến em vừa háo hức vừa lo sợ. Bước vào lớp em thấy rất bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới lạ, cô giáo mới, bạn bè mới, tuy lúc đầu mọi người đều khá e ngại nhưng dưới sự khuyến khích của cô giáo nên từng người giới thiệu bản thân và bắt đầu làm quen nhau. Buổi học đầu tiên đã kết thúc thật thú vị. Cảm giác của em về buổi học đó là được nghe cô giảng những câu văn, bài toán mới.

Viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 số 4

Đã hai năm rồi nhưng ngày đầu tiên của năm học mới vẫn khiến em háo hức không thôi. Năm nay em đã bước vào lớp 3 rồi. Năm nay trường khai giảng muộn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên em đã rất lâu chưa gặp lại bạn bè của mình. Em nhớ bạn, nhớ thầy cô, nhớ trường, nhớ lớp. Sáng đó em dậy rất sớm, vệ sinh cá nhân rồi ngồi bàn ăn sáng. Bố, mẹ đều rất vui khi em đã chuẩn bị tươm tất. Khoác trên mình chiếc cặp mới, em lấy xe đạp đến trường. Năm nay là lần đầu tiên em tự đi học, bố mẹ đã mua cho em một chiếc xe đạp để có thể tự đi học. Lần này em cảm thấy mình đã lớn hẳn lên. Cổng trường đang mở rộng đón em và các bạn, em đã thấy ngày đầu tiên đi học lại là một ngày vui.

Đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 số 5

Em sẽ mãi nhớ đến ngày đầu tiên đi học lớp một. Đó là một buổi sáng trong xanh, ông mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Em được mẹ đưa đến trường trong tâm trạng vừa vui vừa lo lắng. Ngôi trường tiểu học thật là rộng và đẹp. Sân trường đông vui như ngày hội. tất cả các học sinh đều mặc đồng phục trông thật đẹp mắt. Các anh chị lớp lớn ríu rít chuyện trò. Còn những học trò mới như em thì rụt rè bỡ ngỡ đứng sát cạnh bố mẹ. Khi tiếng trống trường đầu tiên vang lên lòng em rộn ràng một niềm vui khó tả. Tiếng trống trường ấy còn ngân vang mãi trong lòng em đến tận bây giờ.

Hết

Trên đây là hướng dẫn viết một đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 với những lưu ý cần có trong một đoạn văn ngắn kể về ngày đầu tiên đi học mà các em có thể tham khảo, đừng quên còn rất nhiều tài liệu tập làm văn lớp 3 đang đợi các em khám phá nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM