Viết đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc khác cho truyện Cây khế

Xuất bản ngày 15/10/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc khác cho truyện cây khế cùng những đoạn văn mẫu cho các em tham khảo.

Yêu cầu viết đoạn văn kể về kết thúc khác cho truyện cây khế là nội dung Viết kết nối với đọc - Soạn bài Cây khế Kết nối tri thức, các em nắm rõ các yêu cầu sau trước khi bắt tay vào làm  bài nhé.

Đề bài:

Tượng tượng một kết thúc khác cho truyện Cây khế. Viết đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc đó

Yêu cầu

Khi viết đoạn văn kể về kết thúc khác cho truyện cổ tích cây khế các em cần lưu ý: Học sinh tưởng tượng ra cái kết mới nên phù hợp với tính chỉnh thể của thế giới cổ tích.

Đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc khác cho truyện Cây khế có hậu

Mẫu 1

Khi đến hòn đảo, người anh cố nhặt vàng và kim cương cho thật đầy tay nải. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ, được một người đánh cá cứu. Anh ta nhận ra sai lầm của bản thân, trở về nhà khuyên vợ tu chí làm ăn. Khi biết được anh mình thay đổi, người em ra sức giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Mẫu 2

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh bị sóng đánh trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nơi đây không có một bóng người sinh sống. Người anh phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, anh ta cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Tưởng như sắp hết hy vọng, thì một ngày nọ có chiếc thuyền đi ngang qua. Anh ta tìm cách báo hiệu cho người trong thuyền biết. Người anh được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai liền cảm thấy vô cùng sung sướng. Những ngày tháng sau đó, người anh chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

Đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc khác cho truyện Cây khế không có hậu

Mẫu 1

Khi bị chim thần hất văng xuống biển, người anh uống cơ man là nước biển khiến anh bị sặc nước. Rồi anh cứ chìm dần, chìm dần xuống nước. Lúc đó, một ý nghĩ vụt đến, anh mới biết : ở đời mà chỉ có tham lam, ích kỉ thì chỉ có mang vạ vào thân mình mà thôi. Hai hàng nước mắt anh rưng rưng, bỗng chợt lại nhớ đến thằng em trai của mình. Anh ăn năn hối hận vì đã đối xử không tốt với em trai mình, rồi sau đó, anh cứ chìm xuống từ từ mà chết.

Mẫu 2

Trên đường về giữa biển, chim mỏi cánh bảo người anh bỏ bớt. Hắn tiếc quá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống biển và không còn biết gì nữa cả. Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

Mẫu 3

Người anh bị ngọn sóng cuốn đi. Khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trên một hòn đảo hoang. Tay nải đựng vàng bạc, châu báu đã bị sóng đánh đi xa. Hắn kêu gào thảm thiết nhưng không có một tiếng trả lời. Người anh không còn cách nào, liền đánh liều đi về phía khu rừng. Lang thang nhiều ngày trong rừng, người anh phải ăn quả dại, uống nước suối để tiếp tục sống. Hắn cảm thấy hối hận vì lòng tham của mình, nhưng đã quá muộn.

-/-

Trên đây là hướng dẫn cùng những đoạn văn 5-7 câu kể về kết thúc khác cho truyện Cây khế hay của các bạn học sinh, từ đó sẽ giúp các em tự tưởng tượng và viết lại cho truyện theo ý của mình thật phù hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM