Viết đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá

Xuất bản: 15/09/2020 - Cập nhật: 18/09/2020 - Tác giả:

Viết đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá dành cho các em học sinh tham khảo để hoàn thành yêu cầu được giao.

Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số đoạn văn mẫu với yêu cầu viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá, để viết được đoạn văn này thì trước hết các em phải nắm được trường từ vựng môn bóng đá gồm những từ nào?

Ví dụ về trường từ vựng môn bóng đá: trận đấu, cầu thủ, thủ môn, quả bóng, trái bóng, sân thi đấu, tấn công, phòng thủ, ghi bàn,, ....

Một số đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 1

Bóng đá là môn thể thao vua với số lượng người hâm mộ đông đảo nhất trong các môn thể thao. Có những trận đấu còn mang ý nghĩa trọng đại mà cả một quốc gia theo dõi, là niềm tự hào của dân tộc. Vậy họ xem những gì? Họ như bị cuốn hút vào quả bóng tròn một cách cuồng nhiệt và không gì có thể làm họ rời bỏ được. Họ xem các cầu thủ trên sân lần lượt tất công và phòng thủ, đội chiến thắng là đội sẽ ghi nhiều bàn nhất vào lưới của đối thủ. Và dư âm còn sót lại sau mỗi trận đấu cũng vô cùng lâu dài. Nó cũng là đứa con tinh thần giúp chúng ta giải tỏa áp lực của cuộc sống. Bóng đá thật sự thú vị đúng không?

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 2

Bóng đá là môn thể thao đồng đội được chơi giữa hai đội với nhau, mỗi đội có 11 cầu thủ trên sân. 22 cầu thủ thi đấu trên sân đấu hình chữ nhật với hai khung thành ở hai đầu sân. Họ cùng tranh chấp, tất công và phòng thủ xoay quanh quả bóng tròn. Mục tiêu của các cầu thủ là đưa được bóng vào lưới đối thủ và bảo vệ thật tốt cầu môn của mình. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ khác đều không được cố ý dùng tay hoặc cánh tay để chơi bóng. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn khi kết thúc trận đấu.

Viết 1 đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 3

Tôi đã ước mơ được trở thành một cầu thủ bóng đá được thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Từ khi bắt đầu biết đi, biết chạy, trái bóng đã trở thành một niềm đam mê, một niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày của tôi. Nhưng không may mắn như những bạn bè cùng trang lứa, tôi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Ngày còn nhỏ, nhà nghèo, không có tiền mua bóng, bố thường lấy lá chuối khô cuộn thành bóng cho tôi chơi cùng với bọn trẻ trong làng. Và những đôi chân trần của chúng tôi chạy trên những cánh đồng đầy những gốc rạ đầy hăng say như thể đang được chạy trên sân cỏ ở thủ đô. Đã có không biết bao nhiêu lần tôi nằm mơ thấy mình trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, khoác trên mình bộ quần áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ, nghiêm trang hát vang Quốc ca trước Quốc kỳ của Việt Nam. Vậy là ước mơ với trái bóng của tôi cứ lớn dần, lớn dần theo năm tháng.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 4

Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá. Mỗi khi có thời gian rảnh, tôi và bạn bè sẽ tập trung ở sân vận động của khu để chơi bóng. Tôi yêu thích việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ, tôi bắt đầu học cách chơi bóng bài bản hơn khi tôi 5 tuổi. Lúc đó bố tôi đã nói với thầy giáo về sở trường dẫn bóng và niềm yêu thích bóng đá của tôi. Và thầy đã giới thiệu tôi với một trung tâm thể thao tài năng trẻ mà huyện thành lập. Ở đây tập trung rất nhiều người yêu thích bóng đá như tôi. Giờ đây, tôi thật sự thỏa mãn khi được chơi bộ môn yêu thích và tham gia thi đấu cùng đồng đội của mình.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 5

Bóng đá là môn thể thao được nhiều học sinh yêu thích. Chiều thứ 7 vừa qua, trường em đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa các lớp. Trận đấu giữa lớp em và lớp 8A diễn ra vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Mỗi đội gồm có 7 cầu thủ và trọng tài thổi còi bắt đầu 60 phút thi đấu. Trái bóng lăn nhanh qua đôi chân các bạn và tiến sát về khung thành của thủ môn. Những giây phút đó khiến chúng em cảm thấy thật hồi hộp chờ đợi kết quả.  Tiếng hò reo, cổ vũ trên khán đài của khán giả khiến các cầu thủ nhí hăng hái thi đấu hơn. Và không phụ lòng tin của các bạn, đội tuyển của lớp em đã dành chiến thắng vang dội với tỉ số 2-0. Qua trận đấu, chúng em cảm thấy yêu hơn môn “thể thao vua” này, vì không chỉ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà còn tăng thêm tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa mọi người.

Viết 1 đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá số 6

Một lần, em được bố dẫn đến sân vận động Mỹ Đình để xem trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia. Lúc em đến, thấy sân rất đầy ắp người, chưa đến giờ đá bóng nhưng mọi người đều đã có mặt. Đến giờ thi đấu, trọng tài tung đồng xu để xem đội nào ra bóng trước. Đội Việt Nam có quyền ra bóng trước. Giữa hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã ghi bàn mở đầu nhờ công của Văn Toàn. Nhưng gần hết hiệp 1, một cầu thủ Campuchia đã giành bóng và gỡ hòa. Ở hiệp hai, trong một pha phối hợp tuyệt đẹp, cầu thủ Xuân Trường đã chuyền bóng cho Công Phượng, và chàng cầu thủ tóc xoăn đã sút bóng vào gôn đối phương. Mọi người reo hò ầm ĩ, mọi người cùng nhau hô vang Việt Nam vô địch. Và tỉ số cuối cùng là hai một nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam.Em rất thích trận đấu này và mong được xem được một trận bóng nữa.

-/-

Trên đây là những nội dung giúp ịch cho em khi thực hiện yêu cầu viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng môn bóng đá, còn rất nhiều tài liệu văn mẫu 8 đang đợi các em khám phá đó nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM