Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học

Xuất bản: 15/09/2020 - Cập nhật: 18/09/2020 - Tác giả:

Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học dành cho các em học sinh tham khảo để hoàn thành yêu cầu được giao.

Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số đoạn văn mẫu với yêu cầu viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học, để viết được đoạn văn này thì trước hết các em phải nắm được trường từ vựng trường học gồm những từ nào?

Ví dụ về trường từ vựng trường học: học sinh, thầy cô, bạn bè, lớp học, phòng học, sân trường, tựu trường, khai giảng, năm học, ....

Một số đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 1

Và kì thi cuối năm học đến rồi, không khí cũng trở nên rộn ràng làm sao. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ giữa sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Tất cả đều cố gắng để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học đạt kết quả cao.

1 đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 2

Trường tôi nằm trên đường Dương Khuê - là một những ngôi trường cấp 2 lớn nhất trong thành phố. Tôi đến trường mỗi ngày trừ chủ nhật. Lớp học của tôi rất rộng để đủ chỗ cho 50 học sinh. Tôi học rất nhiều môn học ở trường như toán, văn, anh, lý, sinh, sử, địa...ngoài ra tôi còn được thử nghiệm các thí nghiệm, nghiên cứu ở phòng thực hành và ngoại khóa. Tôi yêu và tự hào về trường tôi rất nhiều.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 3

Trường học gắn liền với tuổi thơ của mỗi một người học sinh. Những kỉ niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời có lẽ đều xuất phát ở đó. Vì sao ư? Đó là quãng thời gian ngắn ngủi để chúng ta tiếp thu tri thức chuẩn bị hành trang bước vào đời, là tuổi thơ ngờ nghệch, đáng yêu và có những phút nông nổi, là quá trình ấp ủ những khát vọng, ước mơ đẹp nhất. Hình ảnh cùng với kỉ niệm về ngôi trường xưa, về hàng ghế đá, cây phượng vĩ già đến bạn bè, thầy cô giáo cũ luôn luôn chiếm một vị trí trong trái tim mỗi người. Điều này còn ghi mãi trong cuộc sống của chúng ta.

1 đoạn văn có 5 từ cùng trường từ vựng trường học số 4

Trường của tôi thật đẹp. Vào mỗi buổi sáng, cổng trường luôn rộng mở đón chào, đến bác bảo vệ cũng tươi cười, đón các bạn học sinh vào trường. Để mỗi ngày chúng ta cùng tìm hiểu thêm về dòng sông tri thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về. Có lẽ chính vì vậy mà mỗi chúng ta luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm lưu luyến mỗi khi bước qua cánh cổng trường. Đó là những giây phút vui buồn bên bạn bè, nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Trường học cũng là nơi chắp cánh cho biết ước mơ. Tôi yêu ngôi trường của tôi biết bao.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng trường học số 5

Ngôi trường em đang học là THCS Thị trấn Cao Thượng. Đường đi vào trường là hai dãy hàng cây xà cừ đều tăm tắp. Trường của em rất là rộng và thoáng mát. Ở sân trường còn có những hàng ghế đá để chúng em tụ tập mỗi khi ra chơi, bên cạnh những hàng ghế còn có những cái cây phượng, cây bàng để che nắng cho chúng em khi ngồi. Trước mỗi phòng học lại là những chậu hoa xinh xắn đáng yêu do chính tay chúng em trồng và chăm sóc. Và lớp học đã gắn bó với em bao lâu nay là nơi lưu trữ kỉ niệm vui buồn của chúng em. Em rất rất yêu quý ngôi nhà thứ hai này của mình.

Đoạn văn có 5 từ cùng trường từ vựng trường học số 6

Mùa hạ đã qua nhường chỗ cho cái gió se lạnh của những ngày thu mang theo không khí của mùa tựu trường. Hôm đó, em đến trường với một cảm giác vui không thể tả nỗi, từng bước tung tăng đến trường. Ôi! Nhớ lắm...nhớ lắm những khoảnh khắc đó! Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, buổi khai giảng diễn ra rất nhanh, các học sinh đều tập trung ở lớp học của mình. Gặp lại thầy cô sau 2 tháng nghỉ hè, học sinh đều cúi chào và hỏi thăm sức khỏe, em rất vui vì bạn bè và các thầy cô đều ổn. Hạnh phúc nhất là được gặp lại đám bạn lâu ngày không gặp, rồi cùng nhau ôn lại những kỉ niệm nào đó. Đối với em, ngày hôm nay thật tuyệt vì đã được gặp lại những người mà mình luôn cho là gia đình thứ hai.

-/-

Trên đây là những nội dung giúp ịch cho em khi thực hiện yêu cầu viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học, còn rất nhiều tài liệu văn mẫu 8 đang đợi các em khám phá đó nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM