Đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa

Xuất bản: 18/10/2021 - Cập nhật: 19/10/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa dài khoảng 5-7 câu với các câu hỏi gợi ý trả lời và các đoạn văn mẫu

Yêu cầu viết đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa nằm trong phần Viết kết nối với đọc - Soạn bài Hai loại khác biệt Kết nối tri thức Ngữ văn 6 tập 2.

Đề bài

Với câu mở đầu: Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa... Hãy viết tiếp 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn.

Gợi ý viết đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa

- Câu mở đầu phải là câu: Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa.

- Trả lời câu hỏi:

  • Vì sao chúng ta không muốn khác biệt vô nghĩa?
  • Muốn tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa thì phải làm thế nào?

Đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa

Mẫu 1

Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa. Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu ta giống như hàng nghìn người khác thì bản thân ta sẽ chỉ sống đời nhàm nhàm, vô nghĩa như vậy. Lúc nào ta cũng sợ mình khác biệt. Sợ sự khác biệt ấy bị chê cười, bị người ta nói nọ nói kia. Nhưng có bao giờ ta nghĩ, sự khác biệt mới là điều tạo nên giá trị của ta? Khác biệt không phải thứ duy nhất làm con người ta trở nên đặc biệt nhưng chỉ khi khác biệt, ta mới biết đời sống của mình đẹp tươi và ý nghĩa đến đâu!

Mẫu 2

Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa. Vốn dĩ mỗi chúng ta đều có những điểm giống để hoà hợp và khác nhau để phân biệt. Nhưng nếu chúng ta tạo ra những khác biệt vô giá trị thì những việc đó hoặc là bị lãng quên hoặc làm bạn xấu đi trong mắt người khác. Vì vậy mà khác biệt có ý nghĩa vẫn là một lựa chọn tốt hơn là khác biệt vô nghĩa. Khác biệt có nghĩa tức là khác biệt có giá trị: giá trị về vật chất, giá trị về tinh thần. Khác biệt có nghĩa như: học thật giỏi một môn học, luôn giúp đỡ những người xung quanh,... giúp cuộc sống của bạn trở nên thành công hơn, giúp đỡ cho bản thân, gia đình và xã hội về vật chất và tinh thần. Đừng chọn khác biệt vô nghĩa, vừa tốn thời gian lại chẳng mang tới cho cuộc sống của bạn những giá trị trường tồn.

Mẫu 3

Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa vì nó tốn thời gian vô ích. Khác biệt vô nghĩa là khác biệt không mang lại giá trị gì cho cuộc sống của bạn hay những người xung quanh. Khác biệt vô nghĩa có thể là: ăn mặc dị hợm khác biệt với mọi người một cách vô lối, không chủ đề, chủ đích; kêu to những câu nói không đầu không cuối, gây rối trật tự công cộng... Thay vào đó bạn hãy tận hưởng thời gian của riêng mình với những khác biệt có nghĩa. Khác biệt có nghĩa là việc đầu tư thời gian nghiên cứu ý nghĩa, rèn dũa hành động của bản thân để tạo nên những giá trị về vật chất và tinh thần cho bản thân và người khác. Khác biệt có nghĩa có thể là: bạn yêu thích môn học, bạn nghiên cứu về môn học đó, bạn học giỏi môn học đó rồi chia sẻ kiến thức với mọi người; bạn đưa ra được chính kiến của mình giữa những ý kiến trái chiều nhau trong khi bàn luận 1 vấn đề, bạn bảo vệ ý kiến của mình tới cùng;... Khác biệt có nghĩa không phải là điều khó khăn, khác biệt có nghĩa là bạn chứng tỏ được những giá trị hữu dụng của bản thân bạn.

-/-

Trên đây là 3 đoạn văn có câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa cho các em tham khảo. Các em liên hệ với bản thân để viết đoạn văn cho riêng mình thật hay nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM