Đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong Chị sẽ gọi em bằng tên

Xuất bản: 24/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên với các đoạn văn mẫu hay nêu cảm nhận về người em trong Chị sẽ gọi em bằng tên giúp học sinh tham khảo

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên

Truyện ngắn "Chị sẽ gọi em bằng tên" đã để lại sự xúc động trong người đọc bởi tình yêu thương của cậu em khiếm khuyết dành cho chị của mình. Cùng cảm nhận nhân vật người em với những đoạn văn hay dưới đây.

Đề bài: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên

Đoạn văn Mẫu 1

Trong văn bản “Chị sẽ gọi em bằng tên”, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật người em trai. Cậu bé không giống như những đứa trẻ bình thường. Vào năm lớp một, cô giáo than phiền rằng cậu hay cười trong lớp, và có những hành động bất thường. Đến năm học tiếp theo, cậu phải làm một bài kiểm tra, và được chuyển sang lớp giáo dục đặc biệt. Nhưng cậu bé lại có những phẩm chất thật tốt đẹp và đáng quý. Mặc dù chị gái thường giận dữ vô cớ với mình, nhưng cậu bé không cảm thấy ghét chị. Thậm chí, cậu bé còn dành cho chị một tình yêu thương sâu sắc. Điều đó được thể hiện qua cuộc trò chuyện của cậu bé với bố: “Chị tốt với con lắm”. Qua cuộc trò chuyện với người chị, cậu bé hiện lên là một con người đầy hoài bão, tốt bụng, thân thiện, cởi mở và hoạt ngôn. Cậ u có đam mê với xe và mong ước trở thành kĩ sư hoặc doanh nhân hoặc thích nhạc Rap… Sự hồn nhiên, ngây thơ cùng với lòng yêu thương, vị tha đã khiến người chị của mình nhìn nhận lại bản thân để thay đổi tốt hơn từng ngày. Qua nhân vật này, tác giả cũng gửi gắm thông điệp về sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương mọi người, đặc biệt là những người khiếm khuyết, có số phận không may trong cuộc sống.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 2

Trong văn bản "Chị sẽ gọi em bằng tên", tác giả đã khắc họa hình ảnh cậu em trai đặc biệt nhưng có nhều tính cách đẹp đẽ và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Cậu em trai trong câu chuyện là đứa trẻ kém may mắn khi cậu phải học lớp giáo dục đặc biệt và không phát triển bình thường được như những cậu bé khác. Em thường hay tự cười trong lớp và có những hành động ngô nghê. Thế nhưng, cậu bé chậm phát triển ấy lại có những phẩm chất đáng quý, khiến người chị phải bật khóc hối hận và khiến chúng ta phải suy ngẫm. Đó là một cậu bé giàu lòng vị tha. Khi bị chị lạnh nhạt, ghét bỏ, cáu gắt, giận dỗi vô cớ với mình, cậu bé không ghét chị, những lúc sợ hãi, cậu chỉ nhẹ nhàng đáp "Da, không có gì!". Cậu không để tâm đến những ác ý của chị suốt nhiều ngày tháng nhưng lại lưu trữ kí ức đẹp đẽ chỉ thoáng qua phút chốc khi chị em cùng nhau ra bến xe buýt và cậu đã khoe với bố mẹ: "Chị tốt với con lắm". Cậu bé ấy là cậu bé nhiều mơ ước khi cậu có đam mê với xe và mong ước trở thành kĩ sư hoặc doanh nhân hoặc thích nhạc Rap.. Và khi chị chia sẻ cùng mình, cậu trở nên cởi mở, vui vẻ nói về những khát khao của cậu. Cậu bé với sự hồn nhiên, ngây thơ, yêu thương, vị tha đã khiến người chị của mình nhìn nhận lại bản thân để thay đổi tốt hơn từng ngày. Và cậu bé ấy cũng cho người đọc chúng ta thấy rằng sự sẻ chia, thấu hiểu, vị tha, yêu thương chính là món quà quý giá của cuộc sống này.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 3

Nhân vật cậu em trai trong “Chị sẽ gọi em bằng tên” khiến người đọc vô cùng ấn tượng. Dưới góc độ của nhân vật tôi, cậu bé hiện lên là một đứa trẻ không bình thường. Vào năm lớp một, cô giáo than phiền rằng cậu hay cười trong lớp, và có những hành động bất thường. Đến năm học tiếp theo, cậu phải làm một bài kiểm tra, và được chuyển sang lớp giáo dục đặc biệt. Mặc dù vậy, cậu bé lại có tâm hồn và phẩm chất thật tốt đẹp. Trong cuộc trò chuyện với chị gái, cậu có đã kể cho chị nghe về sở thích và ước mơ của mình. Cậu có đam mê với xe cộ, mơ ước trở thành kĩ sư hoặc doanh nhân và có sở thích nghe nhạc Rap… Điều đó khiến cho người chị nhận ra em trai của mình là một người đầy hoài bão, tốt bụng, thân thiện, cởi mở và hoạt ngôn. Không chỉ vậy, cậu còn luôn dành cho chị gái tình yêu thương, mặc dù trước đó người chị luôn đối xử lạnh nhạt, hoặc cáu gắt với mình. Chúng ta nhận ra được sự hồn nhiên, ngây thơ cùng với lòng nhân hậu của cậu bé. Từ đây, tác giả muốn gửi gắm bài học về sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương với những mọi người, đặc biệt là những người có khiếm khuyết.

-/-

Hy vọng với hướng dẫn "Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu em trai trong văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên" cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 do Đọc tài liệu tuyển chọn sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM