Đoạn văn cảm nhận về tình cảm của Tế Hanh đối với quê hương

Xuất bản: 04/07/2022 - Cập nhật: 21/12/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương. - trang 74 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương." thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Quê hương - Tế Hanh, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 5 trang 74 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương.

Trả lời

Gợi ý

Tình cảm của tác giả với quê hương được thể hiện: niềm yêu thương, trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, cuộc sống nơi làng chài; nỗi nhớ nhung da diết khi phải xa cách quê hương,… Bất chấp khoảng cách thời gian, không gian, nhà thơ vẫn nâng niu, gìn giữ trong kí ức từng hình ảnh, màu sắc, hương vị mang vẻ đẹp riêng của quê nhà…

Bài tham khảo

Quê hương là một trong những kiệt tác của nhà thơ Tế Hanh, thông qua bài thơ tác giả đã thể hiện được nỗi nhớ quê tha thiết với một tình yêu thủy chung, gắn bó với nơi đã bao bọc mình. Nỗi nhớ quê hương thiết tha của tác giả được bộc lộ rõ nét qua màu xanh của nước, màu bạc của cá, màu trắng của cánh buồm, con thuyền như những con tuấn mã mạnh mẽ ra khơi… Đó là tất cả những gì thuộc về làng quê ven biển, những đường nét, màu sắc bình dị, thân thuộc và đặc trưng. Phải là người gắn bó sâu nặng, yêu quê tha thiết thì mới có những cảm nhận chính xác đến vậy. Không chỉ có nhìn nhận bằng mắt mà chất quê hương còn được cảm nhận bằng vị giác “mùi nồng mặn”, đó là mùi của biển khơi, cá tôm, mùi của con người, một hương vị đặc trưng của quê hương miền biển. Câu cảm thán cuối bài như một lời nói thốt ra từ chính trái tim của người con xa quê với một tình yêu thủy chung, gắn bó với nơi đã bao bọc mình “tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!”

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương." phần Soạn bài Quê hương lớp 7 KNTT. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM