Do đâu số đông thường thể hiện sự khác biệt vô nghĩa?

Xuất bản: 29/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 5 trang 61 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Do đâu số đông thường thể hiện sự khác biệt vô nghĩa? Muốn tạo ra sự khác biệt có nghĩa, con người cần có những năng lực và phẩm chất gì?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 61 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Hai loại khác biệt Kết nối tri thức với nội dung chính về: Do đâu số đông thường thể hiện sự khác biệt vô nghĩa? Muốn tạo ra sự khác biệt có nghĩa, con người cần có những năng lực và phẩm chất gì?

Câu hỏi

Do đâu số đông thường thể hiện sự khác biệt vô nghĩa? Muốn tạo ra sự khác biệt có nghĩa, con người cần có những năng lực và phẩm chất gì?

Trả lời

- Số đông thường thể hiện sự khác biệt vô nghĩa vì:

Khác biệt vô nghĩa là sự khác biệt bề ngoài, có tính chất dễ thực hiện, không cần huy động khả năng gì quá đặc biệt. Đó có thể là cách ăn mặc, kiểu tóc, những hành động lạ mắt, sự sôi động, náo nhiệt, ồn ào gây chú ý,… Vì dễ, cho nên hầu như ai muốn cũng có thể bắt chước.

- Muốn tạo ra sự khác biệt có nghĩa, con người cần có những năng lực, phẩm chất là:

Con người cần có trí tuệ, biết nhận thức về các giá trị, có các kĩ năng về nghiên cứu, trình bày, có bản lĩnh, sự tự tin,… Những năng lực và phẩm chất quý giá ấy không phải ai cũng có được, không phải ai cũng đủ kiên trì, kiên định để học hỏi tới khi thành công.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 5 trang 61 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM