Điều không tính trước trong câu chuyện là điều gì?

Xuất bản: 30/09/2021 - Cập nhật: 31/03/2022 - Tác giả:

Điều không tính trước trong câu chuyện là điều gì? Qua đó em thấy nhân vật Nghi là người như thế nào? Trả lời câu hỏi 2 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 2 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Điều không tính trước sách Cánh Diều với yêu cầu: "Điều không tính trước" trong câu chuyện là điều gì? Qua đó em thấy nhân vật Nghi là người như thế nào?

Câu hỏi

"Điều không tính trước" trong câu chuyện là điều gì? Qua đó em thấy nhân vật Nghi là người như thế nào?

Trả lời câu hỏi 2 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Điều không tính trước trong câu chuyện là điều gì?

Người đọc sẽ nghĩ đến việc sẽ có một vụ đánh nhau giữa nhân vật Nghi với "tôi" và Phước, khi diễn biến trong câu chuyện đề cập đến xích mích trong trận bóng và "tôi" đã rủ Phước đi đánh nhau với Nghi. Nhưng "điều không tính trước" là không xảy ra trận ẩu đả nào cả. Thay vào đó Nghi còn cho tôi mượn cuốn luật bóng đá và cả 3 nhân vật cùng nhau đi xem phim và trở thành những người bạn thân.

Em thấy nhân vật Nghi là người như thế nào?

Qua câu chuyện, em thấy nhân vật Nghi tuy thích trêu trọc người khác nhưng lại rất tốt bụng, suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo, biết tìm cách giải quyết vấn đề thỏa đáng, cùng tốt cho đôi bên.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 74 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM