Điều gì đã tạo nên nếp sống thanh lịch của người Hà Nội?

Xuất bản: 24/08/2022 - Cập nhật: 25/08/2022 - Tác giả:

Điều gì đã tạo nên nếp sống thanh lịch của người Hà Nội? Trả lời câu hỏi trang 96 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội: một hằng số văn hóa Việt Nam trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trang 96 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Điều gì đã tạo nên nếp sống thanh lịch của người Hà Nội?

(Câu hỏi trang 96 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Người Hà Nội có truyền thống hiếu học, có điều kiện giao lưu văn hóa xã hội, thu nhận nhanh nhạy các thông tin, sống trong khu vực “mở cửa” cả văn hóa lẫn vật chất, giúp họ vừa làm thầy, làm thợ giỏi, vừa có nếp sống thanh lịch của người Hà Nội.

Gợi ý 2:

Những điều gì đã tạo nên nếp sống thanh lịch của người Hà Nội:

- Người Hà Nội là kết quả của tinh hoa bốn phương tụ hội, đua trí, đua tài, học hỏi người ngoài và nâng cao nên trở thanh những người Việt Nam lao động giỏi, làm thợ giỏi, làm thầy cũng giỏi.

- Người Hà Nội sành ăn, sành mặc, đánh giặc giỏi, đại diện của hùng anh cứu nước, làm ăn tài, đại diện của tinh hoa dân tộc.

- Người Hà Nội hiếu học, nhờ có điều kiện giao lưu văn hóa xã hội, thu nhận nhanh nhạy liều lượng thông tin khác nhau, trở nên đặc biệt mẫn cảm về chính trị - nhạy cảm.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi trang 96 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Điều gì đã tạo nên nếp sống thanh lịch của người Hà Nội?". Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM