Địa hình ven biển nước ta đa dạng chủ yếu do tác động kết hợp của?

Xuất bản: 06/07/2020

Địa hình ven biển nước ta đa dạng chủ yếu do tác động kết hợp của? Các yếu tố kết hợp tác động vào địa hình ven biển nước ta là?

Địa hình ven biển nước ta đa dạng chủ yếu do tác động kết hợp của

A. sóng biển, thủy triều, sông ngòi và hoạt động kiến tạo.

B. sóng biển, thủy triều, độ mặn của biển và thềm lục địa.

C. các vùng núi giáp biển và vận động nâng lên, hạ xuống.

D. thủy triều, độ mặn nước biển và các dãy núi ra sát biển.

Đáp án: A

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, các em học sinh có thể giải thích đáp án cho câu hỏi trên như sau:

Phần thềm lục địa có nhiều khoáng sản, vùng ven biển có nhiệt độ cao, nhiều nắng nên tác động phong hóa, mài mòn của sóng, dòng biển, thủy triều đến vùng ven biển.

=> Địa hình ven biển rất đa dạng: Vịnh cửa sông, bờ biển mài mòn, tam giác châu có bãi triều rộng, bãi cát, đàm phá, cồn cát, vũng vịnh, đảo ven bờ, rạn san hô…

Đây là câu hỏi 78 trong Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Địa, các em có thể tham khảo phần lời giải chi tiết và mở rộng thêm với các câu hỏi có cùng kiến thức liên quan.

Câu hỏi liên quan

Nhân tố nào quan trọng nhất làm cho địa hình ven biển nước ta đa dạng?

A. do tác động của con người.

B. lãnh thổ trải dài theo nhiều vĩ độ.

C. do vùng ven biển có nhiều thiên tai.

D. do tác động của nội lực và ngoại lực.

Đáp án: D

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Địa hình ven biển nước ta đa dạng chủ yếu do tác động kết hợp của? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu trắc nghiệm địa lí 12. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM