Đề xuất ý tưởng về một ứng dụng của sinh học trong tương lai

Xuất bản: 03/01/2023 - Tác giả:

Hãy đề xuất ý tưởng về một ứng dụng của sinh học trong tương lai mà em nghĩ sẽ mang lại hiệu quả cao. Trả lời câu hỏi vận dụng 2 trang 9 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng 2 trang 9 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Giới thiệu khái quát chương trình môn Sinh học sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi vận dụng 2 trang 9 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy đề xuất ý tưởng về một ứng dụng của sinh học trong tương lai mà em nghĩ sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cách trả lời 1:

Một ứng dụng của sinh học trong tương lai mà em nghĩ sẽ mang lại hiệu quả cao là ứng dụng sinh học để sản xuất các khí đốt, vì khí đốt là tài nguyên không thay thế nên trong tương lai, khí đốt sẽ càng ngày càng khan hiếm, do đó cần tạo ra các loại khí đốt mới phục vụ cho con người mà không gây ô nhiễm môi trường.

Cách trả lời 2:

Ý tưởng về một ứng dụng của Sinh học trong tương lai mà em nghĩ sẽ mang lại hiệu quả cao: Vi khuẩn kháng sinh trong nước biển, con chip tế bào thần kinh nhân tạo, nông trại nổi thông minh, kim khâu thông minh phát hiện ung thư,…

Các câu hỏi khác trong bài

  • Sự phát triển của ngành Sinh học có ý nghĩa như thế nào
  • Một thí nghiệm như thế nào được cho là vi phạm đạo đức sinh học
  • Khi nghiên cứu sinh học cần lưu ý những vấn đề gì
  • Một số sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học được sử dụng

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng 2 trang 9: "Hãy đề xuất ý tưởng về một ứng dụng của sinh học trong tương lai mà em nghĩ sẽ mang lại hiệu quả cao" thuộc nội dung soạn bài Giới thiệu khái quát chương trình môn Sinh học sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM