Đề thi Văn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM 2018

Đọc Tài Liệu xin chia sẻ đến các em đề thi chính thức môn Văn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 chính thức của trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học quốc gia TPHCM

Đề thi:

Đề thi Văn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM 2018

Như các em học sinh đánh giá thì đề thi này câu hỏi số 2 khá khó với nội dung như sau:

"Chu Bình Man học thuật giết rồng của Chi Li. Bao năm khánh kiệt cả gia sản, mất có đến nghìn vàng. Thành tài, nhưng không biết dùng làm gì cả. (Bình giải ngụ ngôn Trung Quốc, Trương Chính, NXB Giáo dục, 1999, trang 14).

Từ câu chuyện trên, hãy viết một bài văn ngắn khoảng một trang giấy cho biết suy nghĩ của anh/chị về việc lựa chọn sự học trong bối cảnh hiện nay”.

Không thể không nói đến việc đây là trính dẫn sẽ có nhiều bạn cảm thấy lạ lẫm và ít bạn hiểu được điển tích này, từ khoá là thông điệp thuật giết rồng biểu trưng ý nghĩa cho nghề nghiệp xa lạ, không có thực để qua đó mỗi người cần học một cách thiết thực, mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội. Chắc chắn rằng đây là câu hỏi gây khó khăn tới rất nhiều bạn trong kì thi này.

Chi tiết hướng dẫn đáp án đề thi Văn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM 2018.

Nội dung trên có thể chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng TẢI VỀ Đề thi Văn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM 2018 để xem ở dưới đây
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu