Đề thi Văn vào 10 chuyên Sư phạm 2021 có đáp án và thang điểm chi tiết

Đề thi Văn vào 10 chuyên Sư phạm 2021 có đáp án và thang điểm. Tổng hợp những đề thi vào 10 môn văn Chuyên Sư phạm (điều kiện) chính thức qua các năm.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn năm học 2021 - 2022 dành cho tất cả các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Sư phạm (Hà Nội) được cập nhật nhanh nhất!

Đề thi tuyển sinh môn văn vào lớp 10 chuyên Sư Phạm 2021

Đề thi vào lớp 10 môn văn (đề chung) của trường THPT chuyên Sư phạm (điều kiện) năm 2021 chính thức sẽ được cập nhật ngay khi kỳ thi diễn ra vào ngày 3/6/2021 (đã có thông báo hoãn thi).

Dưới đây là đề thi chính thức của các năm trước giúp các em thử sức tại nhà:

Đề thi vào 10 môn văn chuyên Sư Phạm các năm trước

Đề thi văn chuyên sư phạm 2020

Câu 1. (2 điểm)

Đọc đoạn văn bản dưới đây và thực hiện các yêu cầu:

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường.

Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

[...] Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên thấy lạ.

Xem chi tiết đề và đáp án đề thi Văn chung chuyên Sư Phạm 2020

Đáp an đề thi Văn chuyên Sư phạm 2019

Câu 1.

"Tôi qua A Sao vào cuối mùa xuân. Miền Tây xa xôi đang trải qua những tháng ngày tương đối yên tĩnh sau khi căn cứ địch bị quét khỏi thung lũng. Trong lúc A Pách lúi húi nhóm bếp để làm thêm thức ăn, tôi ngồi tựa nửa người trên võng, hai tay vòng dưới gáy, yên lặng ngắm vẻ đẹp của rừng từng trải rộng chung quanh. Rừng thoáng, nhẹ nhõm, mặt đất sạch quang như có người quét tước, những đám rêu xanh lục trải rộng mịn như nhung, trên đó hơi ẩm kết những hạt cườm tấm mưa bụi mát rượi.

Xem đầy đủ đáp án đề Văn vào 10 Chuyên Sư Phạm Hà Nội năm 2019

Đáp án đề thi Văn Chuyên Sư phạm 2018

Câu 1. Đọc văn bản dưới đây và thực hiện các yêu cầu:

“Vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm, từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh tịnh, trời trong trẻo, ngồi phóng tầm mắt qua những thung lũng xanh biếc, Ba Vì hiện lên như hòn ngọc bích. Về chiều, sương mù tỏa biếc, Ba Vì nổi bồng bềnh như vị thần bất tử ngự trên sóng. Những đám mây nhuộm màu biến hóa muôn hình, nghìn dạng tựa như nhà ảo thuật có phép tạo ra một chân trời rực rỡ. Khi vầng sáng nan quạt khép lại dần, trăng vàng mịn như một nốt nhạc bay lên bầu trời, ru ngủ muôn đời thần thoại.”

Chi tiết có trong đề thi vào lớp 10 môn Văn chuyên Sư phạm Hà Nội năm 2018 (có đáp án)

Đề thi Văn chuyên Sư phạm 2017

Câu 1(1,5 điểm)

a) Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn văn bản sau:

“Bước vào thế kỉ mới, muốn “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” thì chúng ta sẽ phải lấp đầy hành trang bằng những điểm mạnh, vứt bỏ những điểm yếu. Muốn vậy thì khâu đầu tiên, có ý nghĩa quyết định là hãy làm cho lớp trẻ - những người chủ thực sự của đất nước trong thế kỷ tới – nhận ra điều đó, quen dần với những thói quen tốt đẹp ngay từ những việc nhỏ nhất.”

(Vũ Khoan, Một góc nhìn của trí thức, Tập 1, NXB Trẻ, TP Hồ Chí Minh)

Xem toàn bộ đề thi chính thức này tại: Đáp án đề Văn thi vào lớp 10 chuyên Sư Phạm Hà Nội 2017

Trên đây là toàn bộ nội dung của đề thi vào 10 môn văn chung cho tất cả các thí sinh thi vào 10 chuyên Sư phạm năm 2021 và đề văn các kì thi trước đó.

Mong rằng những tài liệu của chúng tôi sẽ là người đồng hành giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tham khảo thêm:

Huyền Chu (Tổng hợp)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM