Đề thi thử vào 10 môn Toán 2024 quận Hà Đông lần 2 có đáp án

Xuất bản: 15/05/2024 - Tác giả:

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2024 quận Hà Đông lần 2 có đáp án dành cho các em học sinh ở Hà Nội tham khảo và thử sức làm bài ngay tại nhà.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán 2024 quận Hà Đông lần thi thử thứ 2 - TP Hà Nội vừa diễn ra để các em tham khảo:

Đề thi thử

Câu 2. (2,0 điểm)

1) Theo kế hoạch, một tổ công nhân mỗi ngày phải làm số sản phẩm trong thời gian nhất định. Nếu mỗi ngày họ làm thêm 5 sản phẩm so với dự định thì sẽ hoàn thành công việc trước thời hạn 4 ngày. Nếu mỗi ngày họ làm ít hơn 5 sản phẩm thì họ chậm hơn thời hạn 5 ngày. Tính thời gian và số sản phẩm phải làm theo kế hoạch của tổ.

2) Thùng phi hay thùng phuy là vật dụng có dạng hình trụ, dùng để chứa và chuyên chở chất lỏng với dung tích lớn, sử dụng rộng rãi trong các hoạt động mua bán. Kích thước thùng phi được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều cao 876mm, đường kính đáy là 584mm. Tính thể tích của một thùng phi (lấy π = 3,14, bỏ qua bề dày của vật liệu làm thùng phi).


Đáp án đề thi thử


Xem thêm: Bộ đề thi thử vào 10 môn Toán chi tiết do Đọc tài liệu tổng hợp em nhé! Chúc các em đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X